Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh account for more than 80% of the daily new COVID19 cases
Over 4.5 cr vaccine doses administered across the country
Cumulative Fatality Rate dips to 1.37%
22 MAR 2021 11:12AM by PIB Delhi
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh are reporting a surge in the COVID daily new cases. They together account for 80.5% of the total new cases registered in the last 24 hours.
46,951 new cases were registered in the last 24 hours. Of these, 84.49% are reported from 6 States of Maharashtra, Punjab, Kerala, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 30,535 (65.03%). This is followed by Punjab with 2,644 while Kerala reported 1,875 new cases.
Eight states, as outlined under, are displaying an upward trajectory in the daily new COVID19 cases.
The graph below shows the total tests conducted and the respective cumulative positivity rates of the eight focus states.
India’s total Active Caseload has reached 3,34,646 today. India’s present active caseload now stands at 2.87% of India’s total Positive Cases. A net incline of 25,559 cases has been added to the total active caseload in the last 24 hours.
The Daily Positivity Rate (7-day average) currently stands at 3.70%.
Eight States/UTs have a weekly positivity rate more than the national average.
On the other hand, the total vaccination coverage in India has crossed the 4.5-crore mark.
More than 4.50 cr (4,50,65,998) vaccine doses have been administered through 7,33,597 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 77,86,205 HCWs (1st dose), 48,81,954 HCWs (2nd dose), 80,95,711 FLWs (1st dose) and 26,09,742 FLWs (2nd Dose), 37,21,455 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities and 1,79,70,931 beneficiaries aged more than 60 years have also received the 1st Dose.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
77,86,205
48,81,954
80,95,711
26,09,742
37,21,455
1,79,70,931
4,50,65,998
As on Day-65 of the vaccination drive (21st March, 2021), total 4,62,157 vaccine doses were given. As it was a Sunday, many States and UTs did not schedule vaccination sessions.
Out of which, 4,49,115 beneficiaries were vaccinated across 8,459 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 13,042 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 21st March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
6,220
4,598
11,400
8,444
87,982
3,43,513
4,49,115
13,042
India’s cumulative recoveries stand at 1,11,51,468 today. The national Recovery Rate is 95.75%.
21,180 recoveries were registered in the last 24 hours.
On the other hand, 212 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.85%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (99). Punjab follows with 44 daily deaths and Kerala reported13 deaths in the last 24 hours.
The Case Fatality Rate currently stands at 1.37% and is continuously declining.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Andhra Pradesh, Assam, Uttarakhand, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), D&D & D&N, Meghalaya, Manipur, Tripura, Nagaland, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા 80%થી વધારે કેસ મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં
રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત દેશભરમાં 4.5 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
કુલ મૃત્યુદર ઘટીને 1.37% નોંધાયો
22 MAR 2021 11:12AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના કેસોની સંખ્યામાં વધારો નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નોંધાયેલા 80.5% નવા કેસો માત્ર આ રાજ્યોમાં જ હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 46,951 નવા કેસ નોંધાયા છે જેમાંથી 84.49% કેસ છ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કેરળ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં છે.
દેશભરમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા કેસ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 30,535 (65.03%) દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. ત્યાર પછીના ક્રમે, પંજાબમાં વધુ 2,644 જ્યારે કેરળમાં વધુ 1,875 નવા દર્દીઓ નોંધાયા છે.
નીચે રેખાંકિત કર્યા પ્રમાણે આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડ-19ના નવા નોંધાતા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળ્યું છે.
નીચે આપેલા આલેખ જેના પર સૌથી વધુ ધ્યાન આપવામાં આવી રહ્યું છે તેવા આઠ રાજ્યોમાં કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા અને સંબંધિત એકંદરે પોઝિટીવિટી દરનો ચિતાર આપે છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 3,34,646 નોંધાયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યામાંથી આ આંકડો હવે 2.87% થયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કોવિડના સક્રિય કેસોના ભારણમાં 25,559 કેસનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર (7- દિવસની સરેરાશ) હાલમાં 3.70% છે.
આઠ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશની સરખામણીએ વધારે છે.
બીજી તરફ, ભારતમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝની સંખ્યા 4.5 કરોડનો આંકડો ઓળંગી ગઇ છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલો પ્રમાણે દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 7,33,597 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 4.50 કરોડથી વધારે (4,50,65,998) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 77,86,205 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 48,81,954 HCWs (બીજો ડોઝ), 80,95,711 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 26,09,742 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 37,21,455 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1,79,70,931 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
77,86,205
48,81,954
80,95,711
26,09,742
37,21,455
1,79,70,931
4,50,65,998
દેશમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 65મા દિવસે (21 માર્ચ 2021) રસીના કુલ 4,62,157 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. રવિવારને અનુલક્ષીને, ઘણા રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રસીકરણ સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું નહોતું.
રવિવારે આપવામાં આવેલા ડોઝમાંથી, કુલ 8,459 સત્રોનું આયોજન કરીને 4,49,115 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 13,042 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 21 માર્ચ,2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
6,220
4,598
11,400
8,444
87,982
3,43,513
4,49,115
13,042
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,11,51,468 નોંધાઇ છે. સરેરાશ રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 95.75% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 21,180 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
બીજી તરફ, દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 212 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 85.85% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે. વધુ 99 દર્દીઓના મૃત્યુ સાથે દેશભરમાં સર્વાધિક મૃત્યુઆંક મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયો છે. ત્યારપછીના ક્રમે, પંજાબમાં વધુ 44 જ્યારે કેરળમાં વધુ 13 દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.
દેશમાં સરેરાશ મૃત્યુદર હાલમાં 1.37% અને તેમાં સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
દેશમાં 14 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં આંધ્રપ્રદેશ, આસામ, ઉત્તરાખંડ, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, મણીપુર, ત્રિપુરા, નાગાલેન્ડ, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.