Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat, and Madhya Pradesh continue to report steep rise in Daily New Cases
Over 6.5 cr vaccine doses administered across the country
Covid-19 Vaccination for 45+ Age Group Commences from Today
01 APR 2021 11:31AM by PIB Delhi
Eight States, Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat and Madhya Pradesh continue to show a steep rise in the COVID daily new cases. 84.61% of the new cases are reported from these 8 states.
72,330 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 39,544. It is followed by Chhattisgarh with 4,563 while Karnataka reported 4,225 new cases.
Ten States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 5,84,055. It now comprises 4.78% of the country's total Positive Cases. A net incline of 31,489 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh and Punjab cumulatively account for 78.9% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for more than 61% of the active caseload of the country.
The graph below indicates the States with low share of RT-PCR tests in their total tests. Centre has been advising the States and UTs to increase the proportion of RT-PCR tests to more than 70% of the total tests.
The next phase of Covid-19 vaccination for all people aged 45 years and above has commenced from today.
More than 6.5 crore (6,51,17,896) vaccine doses have been administered through 10,86,241 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 82,60,293HCWs (1st dose), 52,50,704 HCWs (2nd dose), 91,74,171 FLWs (1st dose) and 39,45,796 FLWs (2nd Dose), 78,36,667(1st Dose) and 17,849 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities and 3,05,12,070 (1st Dose) and 1,20,346 (2nd dose) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd dose
1st Dose
2nd Dose
82,60,293
52,50,704
91,74,171
39,45,796
78,36,667
17,849
3,05,12,070
1,20,346
6,51,17,896
As on Day-75 of the vaccination drive (31st March, 2021), 20,63,543 vaccine doses were given. Out of which, 17,94,166 beneficiaries were vaccinated across 39,484 sessions for 1st dose and 2,69,377 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 31st March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
44,054
31,179
1,25,754
1,55,329
4,83,710
11,025
11,40,648
71,844
17,94,166
2,69,377
The total coverage of Covid-19 vaccination in India is as depicted below.
India’s cumulative recoveries stand at 1,14,74,683 today. The national Recovery Rate is 93.89%.
40,382 recoveries were registered in the last 24 hours.
459 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 83.01% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (227). Punjab follows with 55 daily deaths.
Fifteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Chandigarh, Jharkhand, Odisha, Ladakh (UT), D&D & D&N, Puducherry, Manipur, Tripura, Sikkim, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, પંજાબ, કેરળ, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં સતત દૈનિક ધોરણે નવા કેસોમાં તીવ્ર ઉછાળો નોંધાઇ રહ્યો છે
દેશમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત રસીના 6.5 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
આજથી 45 વર્ષથી વધુ ઉંમરના તમામ લોકો માટે કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણનો આરંભ
01 APR 2021 11:31AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં આઠ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, પંજાબ, કેરળ, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં કોવિડના દૈનિક ધોરણે નોંધાતા નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર ઉછાળો નોંધાઇ રહ્યો છે. એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોમાંથી 84.61% દર્દીઓ આ આઠ રાજ્યોમાંથી છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 72,330 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
દૈનિક ધોરણે 39,544 નવા કેસોની સંખ્યા સાથે મહારાષ્ટ્રમાં સર્વાધિક લોકો એક દિવસમાં સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, છત્તીસગઢમાં વધુ 4,563 જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 4,225 કેસ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલા આલેખ અનુસાર, દસ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા સતત વૃદ્ધિનું વલણ દર્શાવી રહી છે.
હાલમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 5,84,055 નોંધાયું છે. દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 4.78% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં 31,489 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઉમેરો નોંધાયો છે.
પાંચ રાજ્યો - મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, કેરળ, છત્તીસગઢ અને પંજાબમાં દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 78.9% દર્દીઓ હોવાનું નોંધાયું છે. દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 61%થી વધારે કેસોનું ભારણ માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં છે.
નીચે આપેલો આલેખ કુલ પરીક્ષણોમાંથી RT-PCR પરીક્ષણોની સંખ્યા ઓછી હોય તેવા રાજ્યોની સ્થિતિ દર્શાવી રહ્યો છે. કેન્દ્ર દ્વારા આવા રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને તેમના RT-PCR પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરીને કુલ પરીક્ષણોમાંથી 70%થી વધુ સુધી લઇ જવાની સલાહ આપવામાં આવી છે.
કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણના આગામી તબક્કાનો આજથી પ્રારંભ થયો છે જેમાં 45 વર્ષ અને તેથી વધુ ઉંમરના તમામ લોકોને રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આવરી લેવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર અત્યાર સુધીમાં 10,86,241 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 6.5 કરોડથી વધારે (6,51,17,896) રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 82,60,293 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 52,50,704 HCWs (બીજો ડોઝ), 91,74,171 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 39,45,796 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના ચોક્કસ સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 78,36,667 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 17,849 લાભાર્થી (બીજો ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 3,05,12,070 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 1,20,346 લાભાર્થી (બીજો ડોઝ) સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
82,60,293
52,50,704
91,74,171
39,45,796
78,36,667
17,849
3,05,12,070
1,20,346
6,51,17,896
દેશમાં ચાલી રહેલી રસીકરણ કવાયતના 75મા દિવસે (31 માર્ચ 2021) રસીના કુલ 20,63,543 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, કુલ 39,484 સત્રોનું આયોજન કરીને 17,94,166 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 2,69,377 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 31 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
44,054
31,179
1,25,754
1,55,329
4,83,710
11,025
11,40,648
71,844
17,94,166
2,69,377
ભારતમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણના કુલ કવરેજનો ચિતાર નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,14,74,683 નોંધાઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 93.89% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 40,382 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 459 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
કુલ દૈનિક મૃત્યુઆંકમાંથી 83.01% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (227) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં એક દિવસમાં 55 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં પંદર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુ થયું હોય તેવો એક પણ કિસ્સો નોંધાયો નથી. આમાં ચંદીગઢ, ઝારખંડ, ઓડિશા, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, પુડુચેરી, મણીપુર, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, નાગાલેન્ડ, લક્ષદ્વીપ, મેઘાલય, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.