Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat, and Madhya Pradesh continue to report steep rise in Daily New Cases
Over 6.5 cr vaccine doses administered across the country
Covid-19 Vaccination for 45+ Age Group Commences from Today
01 APR 2021 11:31AM by PIB Delhi
Eight States, Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat and Madhya Pradesh continue to show a steep rise in the COVID daily new cases. 84.61% of the new cases are reported from these 8 states.
72,330 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 39,544. It is followed by Chhattisgarh with 4,563 while Karnataka reported 4,225 new cases.
Ten States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 5,84,055. It now comprises 4.78% of the country's total Positive Cases. A net incline of 31,489 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh and Punjab cumulatively account for 78.9% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for more than 61% of the active caseload of the country.
The graph below indicates the States with low share of RT-PCR tests in their total tests. Centre has been advising the States and UTs to increase the proportion of RT-PCR tests to more than 70% of the total tests.
The next phase of Covid-19 vaccination for all people aged 45 years and above has commenced from today.
More than 6.5 crore (6,51,17,896) vaccine doses have been administered through 10,86,241 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 82,60,293HCWs (1st dose), 52,50,704 HCWs (2nd dose), 91,74,171 FLWs (1st dose) and 39,45,796 FLWs (2nd Dose), 78,36,667(1st Dose) and 17,849 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities and 3,05,12,070 (1st Dose) and 1,20,346 (2nd dose) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd dose
1st Dose
2nd Dose
82,60,293
52,50,704
91,74,171
39,45,796
78,36,667
17,849
3,05,12,070
1,20,346
6,51,17,896
As on Day-75 of the vaccination drive (31st March, 2021), 20,63,543 vaccine doses were given. Out of which, 17,94,166 beneficiaries were vaccinated across 39,484 sessions for 1st dose and 2,69,377 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 31st March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
44,054
31,179
1,25,754
1,55,329
4,83,710
11,025
11,40,648
71,844
17,94,166
2,69,377
The total coverage of Covid-19 vaccination in India is as depicted below.
India’s cumulative recoveries stand at 1,14,74,683 today. The national Recovery Rate is 93.89%.
40,382 recoveries were registered in the last 24 hours.
459 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 83.01% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (227). Punjab follows with 55 daily deaths.
Fifteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Chandigarh, Jharkhand, Odisha, Ladakh (UT), D&D & D&N, Puducherry, Manipur, Tripura, Sikkim, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, పంజాబ్, కేరళ, తమిళనాడు, గుజరాత్,
మధ్యప్రదేశ్ రాష్టాల్లో పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసులు
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఆరున్నర కోట్ల కోవిడ్ టీకా డోసులు
నేటి నుంచి 45 ఏళ్ళు పైబడ్డవాళ్ళందరికీ కోవిడ్ టీకాలు
01 APR 2021 11:31AM by PIB Hyderabad
ఎనిమిది రాష్టాలు - మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, పంజాబ్, కేరళ, తమిళనాడు, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్ లో కరోనా కేసులు పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 72,330 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదు కాగా అందులో 84.61% ఈ ఎనిమిది రాష్టాలనుంచే రావటం గమనార్హం. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 39,544 కొత్త కేసులు రాగా చత్తీస్ గఢ్ లో 4,563. కర్నాటకలో 4,225 కేసులు వచ్చాయి.
ఈ క్రింద చూపిన 10 రాష్ట్రాలలో కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య 5,84,055 కి చేరుకుంది. ఇది దేశంలొ నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 4.78%. గత 24 గంటలలో కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య నికరంగా 31,489 కేసుల పెరుగుదల నమోదు చేసుకుందిఐదు రాష్ట్రాలు- మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, కేరళ, చత్తీస్ గఢ్, పంజాబ్ రాష్ట్రాలు కలిసి మొత్తం చికిత్సలో ఉన్న కేసుల్లో 78.9% వాటా ఉండటం గమనార్హం. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 61% మంది చికిత్స పొందుతున్నవారున్నారు.
మొత్తం కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలల్లో ఆర్ టి –పిసిఆర్ పరీక్షలు తక్కువ నమోదు చేసుకుంటున్న రాష్టాలను ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతోంది. మొత్తం పరీక్షలలో ఆర్ టి – పిసి ఆర్ పరీక్షలు కనీసం 70% ఉండేట్టు చూడాలని కేంద్రం రాష్ట్రాలను కోరుతోంది.
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవాళ్లందరికీ కోవిడ్ టీకాలిచ్చే కార్యక్రమం ఈరోజు ప్రారంభమవుతుంది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 10,86,241 శిబిరాల ద్వారా ఆరున్నర కోట్ల (6,51,17,896) టీకా డోసుల పంపిణీ పూర్తయింది. ఇందులో 82,60,293 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోసులు, 52,50,704 రెండో డోసులు, 91,74,171 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోసులు, 39,45,796 డోసులు వారికిచ్చిన రెండో డోసులు, 78,36,667 డోసులు 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు, 17,849 వాళ్ళకిచ్చిన రెండో డోసులు, 3,05,12,070 డోసులు 60 ఏళ్ళ పైబడ్డ వారి మొదటి డోసులు, 1,20,346 డోసులు వారి రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
82,60,293
52,50,704
91,74,171
39,45,796
78,36,667
17,849
3,05,12,070
1,20,346
6,51,17,896
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 75వ రోజైన మార్చి 31న 20,63,543 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 17,94,166 మంది 39,484 శిబిరాల
ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకోగా 2,69,377 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ : మార్చి 31, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
44,054
31,179
1,25,754
1,55,329
4,83,710
11,025
11,40,648
71,844
17,94,166
2,69,377
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఈ దిగువ చిత్రపటం చూపుతుంది.
భారతదేశంలో ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారు 1,14,74,683 కు చేరుకున్నారు. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 93.89%. గత 24 గంటలలో 40,382 మంది కోలుకున్నారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 459 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఆరు రాష్ట్రాలలో 83.01% మరణాలు సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 227 మంది చనిపోగా పంజాబ్ లో 55 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో పదిహేను రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో కోవిడ్ మరణం ఒక్కటి కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: చండీగఢ్, జార్ఖండ్, ఒడిశా, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, పుదుచ్చేరి, మణిపూర్, త్రిపుర, సిక్కిం, నాగాలాండ్, లక్షదీవులు, మేఘాలయ, మిజోరం, అండమాన్-నికొబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్