Ministry of Health and Family Welfare
India’s Vaccination Drive crosses the landmark of 7.5 Crore doses administered across the country
More than 6.5 cr get the first Vaccine Dose whereas more than 1cr have received the 2nd Dose
12 States/UTs show an Upward Trajectory of COVID cases
04 APR 2021 11:19AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 7,59,79,651 today (through 11,99,125sessions) as per the provisional report till 7 am.
These include 89,82,974 Health Care Workers (1st dose), 53,19,641 HCWs (2nd dose), 96,86,477 Front Line Workers (1st dose) and 40,97,510 FLWs (2nd Dose) and4,70,70,019 (1st Dose) and 8,23,030 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years.
The cumulative vaccination figure includes over 6.5 crore (6,57,39,470) first doses, while the second dose numbers have crossed the 1 crore mark as well (1,02,40,181).
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,82,974
53,19,641
96,86,477
40,97,510
4,70,70,019
8,23,030
7,59,79,651
As on Day-78 of the vaccination drive (3rd April, 2021), 27,38,972 vaccine doses were given. Out of which, 24,80,031 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,58,941beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 3rd April,2021
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
43,143
22,116
1,02,096
1,04,167
23,34,792
1,32,658
24,80,031
2,58,941
Eight States account for 60.19% of the cumulative doses given so far. Maharashtra alone accounts for 9.68% of the total doses given in India.
The graph below shows the first and second doses distribution among states. Maharashtra has alone distributed 65,59,094 1st Doses and 7,95,150 2nd Doses.
93,249 new daily COVID cases were registered in the last 24 hours. 80.96% of these new cases are from eight States- Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Delhi, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Madhya Pradesh and Gujarat.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 49,447. This is followed byChhattisgarh with 5,818 cases while Karnataka reported 4,373 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India is seeing a steep intensification in the doubling time of the COVID-19 Cases: As of 4th April 2021, it is 115.4 days.
India’s total Active Caseload has reached 6,91,597. It now comprises 5.54% of the country's total Positive Cases. A net incline of 32,688 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Keralaand Punjab cumulatively account for 76.41% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for more than half (58.19%) of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,16,29,289 today. The national Recovery Rate is 93.14%.
60,048 recoveries were registered in the last 24 hours.
513 deaths were reported in the last 24 hours.
Eight States account for 85.19% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (277). Punjab follows with 49 daily deaths.
FourteenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Assam, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura, Sikkim,Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આપવામાં આવેલા ડોઝની સંખ્યાએ 7.5 કરોડનું સીમાચિહ્ન પાર કર્યું
6.5 કરોડથી વધારે લોકોએ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો જ્યારે બીજો ડોઝ લેનારાનો આંકડો 1 કરોડથી વધુ થયો
12 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડના નવા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ યથાવત
04 APR 2021 11:19AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર આજદિન સુધીમાં કુલ 7,59,79,651 ડોઝ (11,99,125 સત્રોમાં) આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 89,82,974 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ (પ્રથમ ડોઝ), 53,19,641 HCWs (બીજો ડોઝ), 96,86,477 અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓ (પથમ ડોઝ) અને 40,97,510 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના 4,70,70,019 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 8,23,030 લાભાર્થી (બીજો ડોઝ) સામેલ છે.
કુલ રસીકરણના આંકડામાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા લાભાર્થીની સંખ્યા 6.5 કરોડથી વધારે (6,57,39,470) છે જ્યારે બીજો ડોઝ લેનારાની સંખ્યા પણ 1 કરોડથી વધારે (1,02,40,181) છે.
HCWs
FLWs
45 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
89,82,974
53,19,641
96,86,477
40,97,510
4,70,70,019
8,23,030
7,59,79,651
રસીકરણ કવાયતના 78મા દિવસે (3 એપ્રિલ 2021ના રોજ) દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીના કુલ 27,38,972 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાંથી, 24,80,031 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 2,58,941 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 3 એપ્રિલ, 2021
HCWs
FLWs
45 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
43,143
22,116
1,02,096
1,04,167
23,34,792
1,32,658
24,80,031
2,58,941
ભારતમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 60.19% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ સમગ્ર ભારતમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 9.68% ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
નીચે દર્શાવેલો આલેખ રાજ્યોમાં પ્રથમ અને બીજા ડોઝના વિતરણનો ચિતાર આપે છે. મહારાષ્ટ્રમાં 65,59,094 પ્રથમ ડોઝ અને 7,95,150 બીજા ડોઝનું વિતરણ કરવામાં આવ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા 93,249 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. નવા નોંધાયેલામાંથી 80.96% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, દિલ્હી, તમિલનાડુ, ઉત્તરપ્રદેશ, મધ્યપ્રદેશ અને ગુજરાતમાં નોંધાયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સમગ્ર દેશમાં સૌથી વધારે 49,447 નવા કેસ એક દિવસમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં નવા 5,818 દર્દી જ્યારે કર્ણાટકમાં નવા 4,373 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર બાર રાજ્યોમાં, દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળે છે.
ભારતમાં કોવિડ-19ના કેસોની સંખ્યા બમણી થવાના સમયમાં તીવ્ર વધારો નોંધાયો છે: 4 એપ્રિલ 2021ના રોજ આ સમયગાળો 115.4 દિવસ છે.
ભારતમાં કોવિડના કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 6,91,597 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોની ટકાવારી 5.54% થઇ ગઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 32,688 દર્દીઓનો ચોખ્ખો વધારો નોંધાયો છે.
દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 76.41% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ, કેરળ અને પંજાબમાં છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી અડધાથી વધારે (58.19%) દર્દીઓ હોવાનું નોંધાયું છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધીને 1,16,29,289 થયો છે. દેશમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર 93.14% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 60,048 દર્દી સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 513 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 85.19% દર્દીઓ આઠ રાજ્યોમાંથી છે. સર્વાધિક મૃત્યુઆંક (277) મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે પંજાબમાં એક દિવસમાં વધુ 49 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.
14 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં ઓડિશા, આસામ, પુડુચેરી, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, મેઘાલય, મણીપુર, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, લક્ષદ્વીપ, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.