Ministry of Health and Family Welfare
Cumulative Vaccination Coverage exceeds 8.7 Crores with more than 33 Lakh doses given in the last 24 hours
India surpasses the US to become the fastest vaccinating country in the world
8 States show an Upward Trajectory of Daily New Cases
Centre closely monitoring and actively engaging with States/UTs over the rising COVID19 cases in the country
07 APR 2021 11:46AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 8.70 Cr today.
Cumulatively, 8,70,77,474 vaccine doses have been administered through 13,32,130 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,63,724 HCWs who have taken the 1st dose and 53,94,913 HCWs who have taken the 2nd dose, 97,36,629 FLWs (1stdose), 43,12,826 FLWs (2nddose), 3,53,75,953 1st dose beneficiaries and 10,00,787 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 2,18,60,709 (1st dose) and 4,31,933 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Over 45 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,63,724
53,94,913
97,36,629
43,12,826
2,18,60,709
4,31,933
3,53,75,953
10,00,787
8,70,77,474
More than 33 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-81 of the vaccination drive (6th April, 2021), 33,37,601 vaccine doses were given. Out of which, 30,08,087 beneficiaries were vaccinated across 41,396 sessions for 1st dose and 3,29,514 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 6th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
3,254
21,899
17,568
1,07,050
19,70,693
39,424
10,16,572
1,61,141
30,08,087
3,29,514
In a significant development, India has surpassed the US to become the fastest vaccinating country in the world with an average daily rate of 30,93,861 vaccine doses.
India’s daily new cases continue to rise. 1,15,736 new cases were registered in the last 24 hours.
Eight States including Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh, Delhi, Madhya Pradesh, Tamil Nadu and Kerala have shown a rise in the COVID daily new cases. 80.70% of the new cases are reported from these 8 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 55,469. It is followed by Chhattisgarh with 9,921 while Karnataka reported 6,150 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The daily positivity graph is on a steady incline and currently stands at 8.40%.
India’s total Active Caseload has reached 8,43,473. It now comprises 6.59% of the country's total Positive Cases. A net incline of 55,250 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Kerala and Uttar Pradesh cumulatively account for 74.5% of India’s total active cases. Maharashtra alone accounts for 56.17% of the total active caseload of the country.
The Centre is actively engaging with all State and UT governments, especially those showing an upsurge in daily new cases and with a high caseload of active cases. The Prime chaired a high-level meeting on 4th April, 2021 to review the Covid19 pandemic and vaccination situation in the country. Dr Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare, yesterday chaired a high-level meeting through Video Conference to review the situation of COVID-19 and progress of vaccination in 11 States/UTs that are showing very large numbers of daily cases and high mortality due to COVID19. The Cabinet Secretary chaired a high-level review meeting on Friday (2nd April 2021) with Chief Secretaries, DG Police and Health Secretaries of all States/UTs, with focus on 11 States/UTs that have been reporting very high rise in daily cases and daily mortality because of COVID-19 in the last two weeks. Regular review meetings are taken by Union Health Secretary with Secretaries of all States and UTs. The Centre has rushed 50 high level teams to Maharashtra, Punjab and Chhattisgarh to assist the states in COVID control and management measures. These teams will be stationed in the States for 3-5 days.
India’s cumulative recoveries stand at 1,17,92,135 today. The national Recovery Rate is 92.11%.
59,856 recoveries were registered in the last 24 hours.
The graph below depicts the status of active cases and recovered cases in India.
The trajectory of the COVID19 situation in the country is represented in the graph below.
630 deaths were reported in the last 24 hours.
Eight States account for 84.44% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (297). Punjab follows with 61 daily deaths.
The Case Fatality Rate is on a continuous decline and currently stands at 1.30%.
Eleven States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Sikkim, Manipur, Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
છેલ્લા 24 કલાકમાં 33 લાખથી વધુ ડોઝ સાથે દેશમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 8.7 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો
USને પાછળ રાખીને ભારત સમગ્ર દુનિયામાં સૌથી ઝડપથી રસીકરણ કરનારો દેશ બન્યો
8 રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો
દેશમાં કોવિડ-19ના કેસો વધી રહ્યાં હોય તેવા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પર કેન્દ્રની નજર અને તેમની સાથે નીકટતાપૂર્વક કામ કરી રહ્યું છે
07 APR 2021 11:46AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં ચાલી રહેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો આજે 8.70 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 13,32,130 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 8,70,77,474 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 89,63,724 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 53,94,913 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 97,36,629 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 43,12,826 FLWs (બીજો ડોઝ) છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 3,53,75,953 એ પ્રથમ ડોઝ, 10,00,787 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 2,18,60,709 પ્રથમ ડોઝ અને 4,31,933 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 વર્ષથી વધુ
60 વર્ષથી વધુ
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
89,63,724
53,94,913
97,36,629
43,12,826
2,18,60,709
4,31,933
3,53,75,953
10,00,787
8,70,77,474
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં રસીના 33 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 81મા દિવસે (6 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 33,37,601 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 41,396 સત્રોનું આયોજન કરીને 30,08,087 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 3,29,514 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 6 એપ્રિલ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષ
60 વર્ષથી વધુ
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
3,254
21,899
17,568
1,07,050
19,70,693
39,424
10,16,572
1,61,141
30,08,087
3,29,514
એક મહત્વપૂર્ણ સિદ્ધિરૂપે, ભારત અમેરિકાને પાછળ રાખીને સમગ્ર દુનિયામાં સૌથી ઝડપથી રસીકરણ કરનારો દેશ બની ગયો છે જેમાં દૈનિક ધોરણે રસીના સરેરાશ 30,93,861 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ દર્દીઓની સંખ્યા 1,15,736 છે.
આઠ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, મધ્યપ્રદેશ, તમિલનાડુ અને કેરળમાં કોવિડના દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોમાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે. એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલામાંથી 80.70% દર્દીઓ આ આઠ રાજ્યોમાંથી છે.
માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ એક દિવસમાં સૌથી વધુ 55,469 નવા દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે છત્તીસગઢમાં વધુ 9,921 જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 6,150 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલા આલેખ દર્શાવે છે કે, બાર રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિ થઇ રહી છે.
દૈનિક પોઝિટીવિટીના આલેખમાં પણ સતત વૃદ્ધિ નોંધાઇ રહી છે અને હાલમાં તે 8.40% છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 8,43,473 સુધી પહોંચી ગયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 6.59% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 55,250 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 74.5% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, કેરળ અને ઉત્તરપ્રદેશમાં છે. દેશભરમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 56.17% દર્દીઓ માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં છે.
તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને ખાસ કરીને જ્યાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં ઘણો વધારો થઇ રહ્યો છે અને સક્રિય કેસોનું ભારણ પણ ઘણું વધારે છે તેમની સાથે કેન્દ્ર સક્રિયપણે જોડાણમાં છે. દેશમાં કોવિડ-19 મહામારી અને રસીકરણ કવાયતની પરિસ્થિતિની સમીક્ષા કરવા માટે 4 એપ્રિલ 2021ના રોજ પ્રધાનમંત્રીની અધ્યક્ષતામાં એક ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠકનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી ડૉ. હર્ષવર્ધનની અધ્યક્ષતામાં ગઇકાલે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી એક ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠકનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું જેમાં મોટી સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસો વધી રહ્યાં છે તેમજ કોવિડના કારણે ઘણો વધારે મૃત્યુઆંક નોંધાઇ રહ્યો છે તેવા 11 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ની સ્થિતિ અને રસીકરણ કવાયતની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. કેબિનેટ સચિવની અધ્યક્ષતામાં શુક્રવારે (2 એપ્રિલ 2021ના રોજ) તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના મુખ્ય સચિવો, પોલીસ મહાનિદેશકો અને આરોગ્ય સચિવો સાથે એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમીક્ષા બેઠકનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું જેમાં ખાસ કરીને છેલ્લા બે અઠવાડિયામાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર ઉછાળો અને કોવિડ-19ના કારણે મોટો મૃત્યુઆંક નોંધાઇ રહ્યો હોય તેવા 11 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પર વિશેષ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું. કેન્દ્રીય આરોગ્ય સચિવ દ્વારા તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સચિવો સાથે નિયમિત ધોરણે સમીક્ષા બેઠકોનું આયોજન કરવામાં આવે છે. કેન્દ્ર દ્વારા મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ અને છત્તીસગઢમાં 50 ઉચ્ચ સ્તરીય ટીમો મોકલવામાં આવી રહી છે જેથી રાજ્યો દ્વારા કોવિડના નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન માટે લેવામાં આવતા પગલાંમાં મદદરૂપ થઇ શકે. આ ટીમો 3-5 દિવસ સુધી તે રાજ્યોમાં રહેશે. ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,17,92,135 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 92.11% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 59,856 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
નીચે આપેલો આલેખ દેશમાં સક્રિય કેસો અને સાજા થયેલા કેસોની સંખ્યાનો ચિતાર આપે છે.
દેશમાં કોવિડ-19ની બદલાતી સ્થિતિ નીચે આપેલા આલેખમાં પ્રસ્તૂત કરવામાં આવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 630 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા દૈનિક મૃત્યુઆંકમાં 84.44% દર્દીઓ આઠ રાજ્યોમાંથી છે. એક દિવસમાં વધુ 297 દર્દીના મૃત્યુ સાથે મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે પંજાબમાં એક દિવસમાં 61 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દર્દીઓના મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે અને હાલમાં તે 1.30% છે.
અગિયાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં ઓડિશા, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, મેઘાલય, સિક્કિમ, મણીપુર, લક્ષદ્વીપ, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.