Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 9 Crores with nearly 30 Lakh Vaccine doses given in the last 24 hours
Globally, India leads with an average of more than 34 Lakh doses administered per day
10 States showing an Upward Trajectory of Daily New Cases pushes National Positivity Rate from 2.19% to 8.40%
08 APR 2021 11:29AM by PIB Delhi
In its collective and collaborative fight against the global pandemic, India has crossed a landmark milestone under the world’s largest vaccination drive, which was launched on 16th Jan this year. The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 9 Cr today.
Cumulatively, 9,01,98,673 vaccine doses have been administered through 13,77,304 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,68,151 HCWs who have taken the 1st dose and 54,18,084 HCWs who have taken the 2nd dose, 97,67,538 FLWs (1stdose), 44,11,609 FLWs (2nddose), 3,63,32,851 1st dose beneficiaries and 11,39,291 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 2,36,94,487 (1st dose) and 4,66,662 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Over 45 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,68,151
54,18,084
97,67,538
44,11,609
2,36,94,487
4,66,662
3,63,32,851
11,39,291
9,01,98,673
Eight states account for 60% of the total doses given so far in the country.
Nearly 30 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-82 of the vaccination drive (7th April, 2021), 29,79,292 vaccine doses were given. Out of which, 26,90,031 beneficiaries were vaccinated across 38,760 sessions for 1st dose and 2,89,261 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 7th April, 2021 (Day 82)
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
3,956
22,341
30,319
97,509
17,62,503
33,816
8,93,253
1,35,595
26,90,031
2,89,261
In terms of the number of daily doses administered globally, India stands at the top with an average of 34,30,502 doses administered per day.
India’s daily new cases continue to rise. 1,26,789 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh, Delhi, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat, Keralaand Punjab have shown a rise in the COVID daily new cases. 84.21% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 59,907. It is followed by Chhattisgarh with 10,310 while Karnataka reported 6,976 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below gives a comparison of the weekly positivity rate of States/UTs in the first seven days of March and April, 2021. The national weekly positivity rate has increased by 6.21% from 2.19% to 8.40% during this same time period.
India’s total Active Caseload has reached 9,10,319. It now comprises 7.04% of the country's total Positive Cases. A net incline of 66,846 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 74.13% of India’s total active cases. Maharashtra alone accounts for55.26% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,18,51,393 today. The national Recovery Rate is 91.67%.
59,258 recoveries were registered in the last 24 hours.
685 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 87.59% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (322). Punjab follows with 62 daily deaths.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Manipur,Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં લગભગ 30 લાખ રસીના ડોઝ સાથે કુલ રસીકરણનો આંકડો 9 કરોડથી વધુ થઇ ગયો
વૈશ્વિક સ્તરે, રસીકરણ કવરેજ મામલે ભારત દૈનિક સરેરાશ 34 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ સાથે મોખરે
10 રાજ્યમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિના કારણે રાષ્ટ્રીય પોઝિટીવિટી દર 2.19%થી વધીને 8.40% સુધી પહોંચી ગયો
08 APR 2021 11:29AM by PIB Ahmedabad
વૈશ્વિક મહામારી સામેની જંગમાં સૌના સહિયારા અને સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના પરિણામરૂપે ભારત 16 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ શરૂ કરવામાં આવેલી દુનિયાની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયતમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ મુકામ સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝની સંખ્યા આજે 9 કરોડના મહત્વપૂર્ણ આંકડાને ઓળંગી ગઇ છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 13,77,304 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 9,01,98,673 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 89,68,151 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 54,18,084 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 97,67,538 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 44,11,609 FLWs (બીજો ડોઝ) છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 3,63,32,851 એ પ્રથમ ડોઝ, 11,39,291 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 2,36,94,487 પ્રથમ ડોઝ અને 4,66,662 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 વર્ષથી વધુ
60 વર્ષથી વધુ
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
89,68,151
54,18,084
97,67,538
44,11,609
2,36,94,487
4,66,662
3,63,32,851
11,39,291
9,01,98,673
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 60% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન રસીના અંદાજે 30 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 82મા દિવસે (7 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 29,79,292 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 38,760 સત્રોનું આયોજન કરીને 26,90,031 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 2,89,261 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 7 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ 82)
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષ
60 વર્ષથી વધુ
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
3,956
22,341
30,319
97,509
17,62,503
33,816
8,93,253
1,35,595
26,90,031
2,89,261
દૈનિક ધોરણે આપવામાં આવતા ડોઝના સંદર્ભમાં સમગ્ર દુનિયામાં ભારત દૈનિક ધોરણે રસીના સરેરાશ 34,30,502 આપીને સૌથી ટોચના સ્થાને છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં એકધારો વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,26,789 નોંધાઇ છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, મધ્યપ્રદેશ, તમિલનાડુ, ગુજરાત, કેરળ અને પંજાબ આ 10 રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડ-19ના નવા કેસોમાં તીવ્ર વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોમાંથી 84.21% દર્દીઓ આ 10 રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સતત સૌથી વધુ નવા કેસો દરરોજ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 59,907 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે છત્તીસગઢમાં નવા 10,310 દર્દી જ્યારે કર્ણાટકમાં નવા 6,976 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચેના આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર, બાર રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિ થઇ રહી છે.
નીચે આપેલા આલેખમાં માર્ચ અને એપ્રિલ 2021ના પ્રથમ સાત દિવસમાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સાપ્તાહિત પોઝિટીવિટી દરની સરખામણી દર્શાવવામાં આવી છે. રાષ્ટ્રીય પોઝિટીવિટી દર આ સમાન સમયગાળામાં 2.19% હતો તે 6.21% વધીને કુલ 8.40% સુધી પહોંચી ગયો છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 9,10,319 સુધી પહોંચી ગયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 7.04% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 66,846 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ અને કેરળમાં ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 74.13% દર્દીઓ છે. દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 55.26% દર્દીઓ માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,18,51,393 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 91.67% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 59,258 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 685 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા દૈનિક મૃત્યુઆંકમાંથી 87.59% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે. મહારાષ્ટ્રમાં મહત્તમ મૃત્યુઆંક (322) નોંધાયો છે. પંજાબમાં એક દિવસમાં વધુ 62 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે.
બાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં આસામ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, મેઘાલય, સિક્કિમ, મણીપુર, લક્ષદ્વીપ, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.