Ministry of Health and Family Welfare
The National Regulator grants Permission for Restricted Use in Emergency Situations to Sputnik-V vaccine
13 APR 2021 11:56AM by PIB Delhi
The Union Government has been leading the fight against COVID-19 with a proactive and ‘Whole of Government’ approach, with focus on containment, surveillance, testing, COVID Appropriate Behaviour and vaccination. The countrywide vaccination drive started from 16th Jan 2021. Two vaccines have been approved for Emergency Use Authorisation (EUA) by the National Regulator i.e. Drugs Controller General of India (DCGI). These are “Covishield” manufactured by Serum Institute of India (SII) and “Covaxin” manufactured by Bharat Biotech International Limited (BBIL). Several other vaccines are at various stages of clinical development within the country.
M/s Dr. Reddy’s Laboratories Ltd. (M/s DRL) had applied for the grant of permission to import and market Gam-COVID-Vac combined vector vaccine, popularly called Sputnik-V, developed by M/s Gamaleya Institute, Russia for Emergency Use Authorization. The Gam-COVID-Vac combined vector vaccine (Component I & Component II) has been developed by National Research Center for Epidemiology and Microbiology of the Ministry of Health of the Russian Federation, Moscow, Russia and is approved in 30 countries across the world.
M/s DRL has collaborated with National Research Center for Epidemiology and Microbiology of the Ministry of Health of the Russian Federation for obtaining regulatory approval for import for marketing in India. The interim results of Safety immunogenicity and efficacy from Russian Phase III clinical trial have been published in Lancet journal.
M/s DRL was permitted to conduct a Phase-II/III clinical trial in the country. The firm has submitted interim data from the ongoing Phase-II/III clinical trial in the country. The data from the clinical trial is being continuously assessed by the CDSCO in consultation with the Subject Expert Committee (SEC) as a rapid regulatory response. The SEC consists of domain knowledge experts from the fields of pulmonology, immunology, microbiology, pharmacology, paediatrics, internal medicine, etc.
The SEC deliberated on various critical areas for consideration including safety, immunogenicity, efficacy data from overseas clinical studies, indication, age group, dosing schedule, precautions, storage, warnings, adverse effects of special interest, risk benefit evaluation, proposed factsheet, PI, SmPCetc. The approval of the vaccine in Russia along with its conditions/restrictions was also reviewed by the SEC. The SEC noted that the safety & immunogenicity data presented by the firm from the Indian study is comparable with that of the Phase III clinical trial interim data from Russia.
After detailed deliberation the SEC recommended for grant of permission for restricted use in emergency situations subject to various regulatory provisions.
The vaccine is indicated for active immunization to prevent COVID-19 disease in individuals of ≥ 18 years of age. The vaccine should be administered intramuscularly in two doses of 0.5 ml each with interval of 21 days. (Day 0: Component I & Day 21: Component II). The vaccine has to be stored at -18°C. The vaccine comprises of two components I & II, which are not interchangeable. After careful consideration, the recommendations of the SEC have been accepted by the Drugs Control General (India). M/s DRL will import the vaccine for use in the country.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
ஸ்புட்நிக்-வி தடுப்பூசியை அவசரகால சூழ்நிலையில் கட்டுப்பாடுகளுடன் பயன்படுத்த தேசிய ஒழுங்குமுறை அமைப்பாளர் அனுமதி
13 APR 2021 11:56AM by PIB Chennai
கொவிட்-19க்கு எதிரான போராட்டத்தை தீவிரமாக, முழுமையான அணுகுமுறையுடன் கட்டுப்பாடு, கண்காணிப்பு, பரிசோதனை, கொவிட் தடுப்பு நடவடிக்கை மற்றும் தடுப்பூசி போடுதல் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தி மத்திய அரசு மேற்கொண்டு வருகிறது. நாடு முழுவதும் தடுப்பூசி போடும் நடவடிக்கை 2021 ஜனவரி 16ம் தேதி தொடங்கியது. அவசரகால பயன்பாட்டுக்காக இரண்டு தடுப்பூசிகளுக்கு தேசிய ஒழுங்குமுறையாளரான இந்திய மருந்துகள் தலைமை கட்டுப்பாட்டு அதிகாரியால் (DCGI) அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது.
இவைகள் இந்திய சீரம் மையம் தயாரிக்கும் ‘‘கோவிஷீல்டு’’ மற்றும் பாரத் பயோடெக் சர்வதேச நிறுவனம் தயாரிக்கும் ‘‘கோவாக்சின்’’. நாட்டில் பல தடுப்பூசிகள் பரிசோதனை அளவில் உள்ளன.
டாக்டர். ரெட்டி லெபாரட்டரீஸ் நிறுவனம் (டிஆர்எல்) ரஷ்யாவின் கமாலேயா மையம் தயாரித்த ஸ்புட்நிக்-விஎன அழைக்கப்படும் கேம்-கோவிட்-வேக் ஒருங்கிணைந்த வெக்டர் தடுப்பூசியை, அவசரகால பயன்பாட்டுக்காக இறக்குமதி செய்து விற்க அனுமதி கோரி விண்ணப்பித்திருந்தது. தி கேம்-கோவிட்-வேக் ஒருங்கிணைந்த வெக்டர் தடுப்பூசியை (கூறு 1 மற்றும் கூறு 2) மாஸ்கோவில் உள்ள ரஷ்ய கூட்டமைப்பின் சுகாதார அமைச்சகத்தின் தொற்று நோயியல் மற்றும் நுண்ணுயிரியலுக்கான தேசிய ஆராய்ச்சி மையம் உருவாக்கியுள்ளது. இந்த ஊசியை உலகம் முழுவதும் 30 நாடுகள் அனுமதித்துள்ளன.
ஸ்புட்நிக்-வி தடுப்பூசியை இந்தியாவில் இறக்குமதி செய்து விற்க , டிஆர்எல் நிறுவனம் ரஷ்ய தேசிய ஆராய்ச்சி மையத்துடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது. ரஷ்ய தடுப்பூசியின் பாதுகாப்பு மற்றும் திறன் குறித்த 3ம் கட்ட பரிசோதனை முடிவுகள் லான்செட் என்ற இதழில் வெளியாகியுள்ளன.
இந்த மருந்தின் 2வது மற்றும் 3வது கட்ட மருத்துவ பரிசோதனைகளை இந்தியாவில் மேற்கொள்ள டிஆர்எல் நிறுவனத்துக்கு அனுமதி வழங்கப்பட்டது. இதன் இடைக்கால அறிக்கையை டிஆர்எல் நிறுவனம் தாக்கல் செய்துள்ளது. இந்த மருத்துவ பரிசோதனையின் தரவுகளை மத்திய மருந்துகள் தர கட்டுப்பாட்டு அமைப்பு (CDSCO), நிபுணர் குழுவுடன் இணைந்து தொடர்ந்து மதிப்பீடு செய்து வருகிறது. இந்த நிபுணர் குழுவில் நுரையீரல், நோய் எதிர்ப்பு, நுண்ணுயிரியல், மருந்தியல், குழந்தை மருத்துவம், உள் மருத்துவம் உட்பட பல துறை நிபுணர்கள் உள்ளனர்.
இந்த நிபுணர் குழு, ஸ்புட்நிக்-வி தடுப்பூசியின் பாதுகாப்பு, திறன் உள்ளிட்ட பல விஷயங்கள் குளித்த வெளிநாட்டு ஆய்வுகளை விரிவாக ஆராய்ந்தது. ரஷ்யாவில் இந்த தடுப்பூசியை அனுமதித்ததற்கான நிலவரங்கள்/கட்டுப்பாடுகளையும் நிபுணர் குழு ஆய்வு செய்தது. டிஆர்எல் நிறுவனம் தாக்கல் செய்த அறிக்கையும், ரஷ்யாவின் 3ம் கட்ட பரிசோதனை ஆய்வுகளும் ஒப்பிடும்படியாக இருந்தது என நிபுணர் குழு தெரிவித்துள்ளது.
விரிவான ஆய்வுக்குப்பின், அவசர சூழ்நிலையில் கட்டுப்பாடுகளுடன் கூடிய பயன்பாட்டுக்கு ஸ்புட்நிக்-வி தடுப்பூசிக்கு அனுமதி வழங்க நிபுணர் குழு பரிந்துரைத்துள்ளது.
18 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட வயதுடைய தனி நபர்களுக்கு கொவிட்-19 தொற்றை தடுக்க, இந்த தடுப்பூசியை பயன்படுத்தலாம். இந்த தடுப்பூசியை 0.5 மி.லி அளவில் 21 நாட்கள் இடைவெளியில் 2 டோஸ்களாக போட வேண்டும். முதல் நாளில் 1வது கூறு தடுப்பூசியை போட வேண்டும். 21ம் நாளில் 2வது கூறு தடுப்பூசியை போட வேண்டும். இந்த தடுப்பூசிகளை -18 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலையில் வைத்திருக்க வேண்டும். இந்த தடுப்பூசிகளின் முதல் கூறு மற்றும் 2ம் கூறு ஆகியவற்றை மாற்றி போட முடியாது. தீவிர பரிசீலனைக்குப்பின், நிபுணர் குழுவின் பரிந்துரைகள் இந்திய மருந்துகள் தலைமை கட்டுப்பாட்டாளரால் ஏற்றுக் கொள்ளப்பட்டுள்ளது. இந்தியாவில் ஸ்புட்நிக்-வி தடுப்பூசியை டிஆர்எல் நிறுவனம் இறக்குமதி செய்யும்.