Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with regional public representatives and officials on Covid-19 in Varanasi
Administration should extend all possible help to the people of Varanasi with utmost sensitivity: PM
Adherence to "Distance of two yards, mask is essential" and the administration should ensure vaccination of all people above 45 years: PM
The Prime Minister re-emphasized on tracking, tracing and testing. As in the first wave, it is also important to fight the second wave
Cooperation of both government and society is essential to prevent Covid infection: PM
18 APR 2021 1:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today reviewed the status of Covid-19 in Varanasi district through video conferencing. During the meeting, the Prime Minister took stock of testing, availability of beds, medicines, vaccines and manpower etc. for prevention of Corona and proper treatment of Corona infected patients. He directed the officers to provide all possible assistance to the public expeditiously.
During the discussion, the Prime Minister emphasized that everybody should follow the "distance of two yards and mask is essential". Stressing the importance of the vaccination campaign, the Prime Minister said that the administration should make everyone above the age of 45 aware of this. He also asked the administration to extend all possible assistance to the people of Varanasi with utmost sensitivity.
The Prime Minister thanked all the doctors and medical staff of the country and said that even in this hour of crisis, they are doing their duty sincerely. He said that we have to learn from last year's experiences and move forward cautiously.
The Prime Minister said that as a representative of Varanasi, he is also taking constant feedback from the general public. He said the expansion and modernization of medical infrastructure in Varanasi in the last 5-6 years has helped in fighting Corona. Simultaneously, the availability of beds, ICU and oxygen in Varanasi is being augmented. The Prime Minister also emphasized the need to increase efforts at all levels in view of the stress due to the increased number of patients. He said that the Varanasi administration should step up the pace of work in all the fields in the same way it has rapidly set up the 'Kashi Covid Response Centre'.
The Prime Minister emphasized on "Test, Track and Treat" and said that like the first wave, the same strategy has to be adopted to win over viruses. He also emphasized on providing contract tracing and test reports of infected persons at the earliest. He also directed the administration to discharge all responsibilities towards the patients and their families living in home isolation in a sensitive manner.
The Prime Minister praised the voluntary organisations of Varanasi for working closely with the Government and said they should be further encouraged. He again emphasized on greater vigilance and caution in view of the situation.
The public representatives and officials of Varanasi region informed the Prime Minister about the preparations for prevention and treatment of Covid, through video conferencing. In this regard, the Prime Minister was briefed on the issues of control rooms set up for contact tracing, command and control centres set up for home isolation, dedicated phone line ambulances, provision of telemedicine from control rooms, deployment of additional rapid response teams in urban areas etc. The Prime Minister was informed that so far 19,8,383 persons have received the first dose and 35,014 persons have received both the doses of vaccination to prevent Covid.
During this video conferencing, M.L.C and Covid in-charge of Varanasi Shri A.K. Sharma, zonal head Shri Deepak Agarwal, Police Commissioner Shri A.Satish Ganesh, district collector Shri Kaushal Raj Sharma, Municipal Commissioner Shri Gaurang Rathi, Chief Medical Officer Dr. N.P. Singh, Director IMS BHU Prof. B.R. Mittal, State Ministers Shri Neelkanth Tiwari and Shri Ravindra Jaiswal, Legislator from Rohaniya Shri Surendra Narayan Singh, MLCs Shri Ashok Dhawan and Shri Lakshman Acharya were also present.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी वाराणसीमध्ये कोविड-19 संदर्भात क्षेत्रीय लोकप्रतिनिधी आणि अधिकाऱ्यांसोबत साधला संवाद
प्रशासनाने संपूर्ण संवेदनशीलतेने वाराणसीच्या नागरिकांना सर्वोतोपरी मदत करावी - पंतप्रधान
‘‘दो गज की दूरी, मास्क है जरूरी‘‘ याचे पालन आणि 45 वर्षांवरील सर्व लोकांचे लसीकरण प्रशासनाने सुनिश्चित करावे - पंतप्रधान
ट्रॅकींग, ट्रेसिंग आणि टेस्टिंग वर पंतप्रधांनी दिला पुन्हा जोर, पहिल्या लाटेप्रमाणेच दुसऱ्या लाटेविरोधात लढा महत्वाचा
कोविड संसर्ग रोखण्यासाठी सरकार आणि समाज या दोघांचेही सहकार्य आवश्यक - पंतप्रधान
18 APR 2021 5:30PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून वाराणसीतील कोविड 19 स्थितीचा आढावा घेतला. या बैठकीत पंतप्रधानांनी कोरोना संक्रमण रोखण्यासाठी आणि कोरोना बाधित रूग्णांच्या योग्य उपचारांसाठी चाचणी, खाटा औषधे, लस आणि मनुष्यबळ इत्यादींची माहिती घेतली. जनतेला सर्व प्रकारची मदत त्वरित उपलब्ध करून देण्याचे निर्देश पंतप्रधांनी अधिकाऱ्यांना दिले.
या चर्चेदरम्यान, ‘‘दो गज की दूरी, मास्क है जरूरी‘‘ याचे पालन सगळ्यांकडून व्हायला हवे, यावर पंतप्रधानांनी विशेष जोर दिला. लसीकरण मोहिमेचे महत्व अधोरेखित करून पंतप्रधानांनी सांगितले की, प्रशासनाने 45 वर्षांवरील सर्व लोकांना लसीकरण करण्याबाबत जागरूक करावे. प्रशासनाने संपूर्ण संवेदनशीलतेने वाराणसीच्या नागरिकांना सर्वोतोपरी मदत करावी असे पंतप्रधान म्हणाले.
देशातील सर्व डॉक्टर आणि सगळ्या वैद्यकीय कर्मचाऱ्यांप्रती आभार व्यक्त करीत, पंतप्रधान म्हणाले की, संकटाच्या या काळात ते आपल्या कर्तव्याचे पालन निष्ठेने करीत आहेत. आपल्याला गतवर्षीच्या अनुभवातून शिकण्यासोबतच दक्षतेने मार्गक्रमण करायला हवे, असे पंतप्रधानांनी सांगितले.
पंतप्रधानांनी सांगितले की वाराणसीच्या प्रतिनिधीच्या रूपात ते सामान्य जनतेकडून निरंतर अभिप्राय घेत आहेत. वाराणसीमध्ये गेल्या 5-6 वर्षात झालेला वैद्यकीय पायाभूत सुविधांचा विस्तार आणि आधुनिकीकरण यामुळे कोरोना विरुद्धच्या लढ्यात मदत मिळाली. यासोबतच वाराणसीमध्ये खाटा, अतिदक्षता विभाग आणि प्राणवायूची उपलब्धता वाढवली जात आहे, असे पंतप्रधानांनी सांगितले. रुग्णांची संख्या वाढल्यामुळे निर्माण झालेला तणाव बघता प्रत्येक
स्तरांवर प्रयत्न वाढविण्याच्या गरजेवर पंतप्रधानांनी विशेष जोर दिला. ते म्हणाले की, ज्यावेगाने वाराणसी प्रशासनाने 'काशी कोविड प्रतिसाद केंद्र' स्थापन केले, त्याच गतीने प्रत्येक कार्य करायला हवे. चाचणी, मागोवा आणि उपचार यावर भर देत पंतप्रधानांनी सांगितले की, विषाणूवर विजय मिळविण्यासाठी पहिल्या लाटेप्रमाणेच रणनीती अवलंबली पाहिजे.
संक्रमित व्यक्तींचे संपर्क शोध आणि चाचणी अहवाल लवकरात लवकर उपलब्ध करून देण्यावरही त्यांनी जोर दिला. गृह अलगीकरणात असलेले रुग्ण आणि त्यांच्या कुटुंबियांप्रति असलेल्या सर्व जबाबदाऱ्यांचे संवेदनशीलनेते पालन करावे असे निर्देश त्यांनी प्रशासनाला दिले.
सरकारसोबत खांद्याला खांदा लावून काम केल्याबद्दल स्वयंसेवी संस्थांची प्रशंसा करताना पंतप्रधान म्हणाले की, स्वयंसेवी संस्थानी सरकारसोबत केलेल्या कामाला आणखी प्रोत्साहित करायला हवे. परिस्थिती पाहता अधिकाधिक दक्षता आणि खबरदारी घेण्यावर त्यांनी पुन्हा जोर दिला.
कोविड संक्रमणापासून बचाव आणि उपचारासाठी वाराणसी क्षेत्रात केलेल्या तयारीबाबतची माहिती, वाराणसी क्षेत्रातील लोकप्रतिनिधी आणि अधिकाऱ्यांनी दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून पंतप्रधानांना दिली. संपर्क शोधासाठी स्थापन केलेला नियंत्रण कक्ष, गृह अलगीकरणासाठी तयार करण्यात आलेले सूचना आणि नियंत्रण केंद्र, समर्पित दूरध्वनी रुग्णवाहिका, नियंत्रण कक्षातून टेलीमेडिसीनची व्यवस्था, शहरी भागात अतिरिक्त जलद प्रतिसाद पथक आदी विषयांसंबंधी पंतप्रधांना माहिती देण्यात आली. कोविडपासून बचाव करण्यासाठी आतापर्यंत 1,98,383 व्यक्तींना लसीची पहिली मात्रा तर 35,014 व्यक्तींना लसीच्या दोन्ही मात्रा देण्यात आल्या आहेत, ही माहिती पंतप्रधानांना देण्यात आली.
दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून झालेल्या या बैठकीला, विधानपरिषद सदस्य आणि वाराणसीचे कोविड प्रभारी श्री. ए. के. शर्मा, विभागीय प्रमुख श्री. दीपक अग्रवाल, पोलीस आयुक्त श्री. ए. सतीश गणेश, जिल्हाधिकारी श्री. कौशल राज शर्मा, महानगरपालिका आयुक्त श्री. गौरांग राठी, मुख्य वैद्यकीय अधिकारी डॉ. एन. पी. सिंह, बनारस हिंदू विद्यापीठाच्या वैद्यकीय विज्ञान संस्थेचे संचालक प्राध्यापक बी. आर मित्तल, राज्यमंत्री श्री. निलकंठ तिवारी आणि श्री. रवींद्र जयस्वाल, रोहनियाचे विधानसभा सदस्य श्री. सुरेंद्र नारायण सिंह, विधानपरिषद सदस्य श्री. अशोक धवन आणि श्री. लक्ष्मण आचार्य उपस्थित होते.