PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
20 APR 2021 6:20PM by PIB Delhi
• India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 12.71 Crore
• 32 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
• 10 States report 78% of New Cases; 62% Active Cases in just 5 States
• National Mortality rate further dips to 1.18%
• Union Home Secretary Reviews Status of COVID19, Containment and other Public Health Measures in all UTs
• Ramped up Testing and Infrastructure, Large Containment Zones, Strict Enforcement of COVID Appropriate Behaviour, and Movement Restriction advised
• All AIIMS increase their number of Oxygen supported beds as well as ICU-Ventilator beds
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 12.71 Crore; 32 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 12.71 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.Cumulatively, 12,71,29,113 vaccine doses (10,96,59,181 1st doses and 1,74,69,932 2nd doses) have been administered through 18,83,241 sessions, as per the provisional report till 7 am today. Over 32 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-94 of the vaccination drive (19th April, 2021), 32,76,555 vaccine doses were given. India’s daily news cases are showing a rising trend. 2,59,170 new cases were registered in the last 24 hours.Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report.
India’s total Active Caseload has reached 20,31,977. It now comprises 13.26% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,02,648 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.India’s cumulative recoveries stand at 1,31,08,582 today. The National Recovery Rate is 85.56%.
1,54,761 recoveries were registered in the last 24 hours.The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.18%.1,761 deaths were reported in the last 24 hours.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1712824
UnionHome Secretary Reviews Status of COVID19, Containment and other Public Health Measures in all UTs
Union Home Secretary Shri Ajay Kumar Bhalla, along with Shri Rajesh Bhushan, Union Health Secretary, chaired a high-level meeting to review and discuss the COVID status, and the management and response strategy with Chief Secretaries of all the Union Territories of India. The meeting, held through video conference, was also attended by Dr V K Paul, Member (Health) NITI Aayog, Dr BalramBhargava, Secretary, DHR& DG ICMR. The DGs of Police of all UTs were also present at the VC today.
The Home Secretary pointed out the steep growth in number of cases all across the country. From 20,000 cases reported on 1st January 2021, India has almost 10 times more cases (more than 2,00,000 cases) being reported daily since 15th April 2021. In last 11 days, new cases have almost doubled from 1.31 lakh reported on 9th April to 2.73 lakh reported on 20th April.
Through a detailed and comprehensive presentation, the current trajectory of total new COVID cases, weekly tests, weekly Positivity Rate, weekly new COVID cases, weekly number of deaths and status/proportion of RT-PCR tests and Rapid Antigen Test in all Union Territories were presented.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1712853
All AIIMS increase their number of Oxygen supported beds as well as ICU-Ventilator beds
As directed by Government of India, all AIIMS (including AIIMS, New Delhi, Bhubaneswar, Bhopal, Jodhpur, Patna, Raipur, Rishikesh, Mangalagiri, Nagpur; JIPMER Puducherry; and PGIMER Chandigarh) have increased their number of Oxygen supported beds as well as ICU beds with ventilators.
They had 1448 oxygen supported beds and 519 ICU-ventilator beds. This number has been increased to 2113 Oxygen supported beds and 676 ICU-Ventilator beds.
This decision of Government of India will go a long way in addressing the urgent and critical need of hospital beds in States which have reported shortage of such beds, where AIIMS are present.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1712763
Rejuvenation of 20 control rooms set up to address grievances of workers
In view of the resurgence of COVID-19 and subsequent imposition of certain restrictions by state governments, the ministry of Labour and Employment has rejuvenated the 20 control rooms set up in April 2020 to mitigate the problems of migrant workers through co-ordination with various state governments" under the Office of Chief Labour Commissioner (Central) across the country. Lakhs of workers used this facility last year and got their grievances resolved.
The aggrieved workers can access these control rooms through email, mobile and Whatsapp. These control rooms are being managed by Labour Enforcement Officers, Assistant Labour Commissioners, Regional Labour Commissioners, and Deputy Chief Labour Commissioners of the respective regions.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1712849
Ministry of AYUSH directs Strict Action against Gujarat firm for misleading claims for its product AAYUDH Advance
Acting upon a letter from the Ministry of Ayush, the Joint Commissioner (Ayurved) of Food & Drug Control Administration of Gujarat has issued show cause notice to a Rajkot based Ayurvedic drugs manufacturer which had made misleading claims for its product AAYUDH advance. The company has claimed that its said product is the ‘first clinically tested medicine for COVID-19 management and treatment’. The company has further claimed that its product is three times better than Remdisvir and that ‘AAYUDH Advance starts where vaccines stop’.
The drug policy section of the Ministry of Ayush had directed the Ayurvedic licensing authority of Gujarat to initiate strict action against the company that had made such misleading claims for its product AAYUDH advance.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1712875
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
Maharashtra:Amid increase in Covid positive cases in the state, Maharashtra government issued guidelines on Tuesday restricting celebration of Shree Ram Navami, MahavirJayanti and Hanuman Jayanti in a low key manner. The Home Department has appealed to devotees to celebrate the festival at home.Meanwhile, The State Government has also curtailed the business hours of grocery stores to only four hours from 7 a.m. to 11 a.m.
Gujarat: Gujarat government has slashed the rates of RT-PCR tests for Covid19 by private laboratories. The RT-PCR test charge in laboratories will be Rs. 700 instead of Rs. 800. If a test is conducted by laboratory staff through visiting home, the charge shall be Rs. 900 instead of Rs. 1100. Gujarat on Monday reported 11,403 new cases and 117 deaths.
Madhya Pradesh: In Madhya Pradesh, Corona patients will now be accommodated in army hospitals and isolation centers. Probably for the first time in the country, a state government has started using military resources to deal with the Corona epidemic. Efforts are being made to arrange about 150 isolation beds in Army hospitals in Bhopal, 100 in Jabalpur and 40 each in Sagar and Gwalior.In the mean time, the state government has decided to provide a ration of three months free of cost to all eligible poor families of the state at once. Under this, the ration of April, May and June months will be provided in April.
Chhattisgarh:Chhattisgarh is under complete lockdown from today with two more districts of Sukma and Kondagaon going for closure. With this, lockdown is effective in all the 28 districts of the state.
Goa: Goa saw the grimmest day of the pandemic so far on Monday, as 17 persons succumbed to the infection, the highest single-day toll since its outbreak. The state also saw 940 new cases, and its positivity rate has shot up to 34%
Kerala: In the wake of an increase in Covid-19 cases, Kerala will impose night curfew from 9pm to 5am from tonight. A mass Covid group test will be held in the state again on April 21 and 22. Three lakh people will be tested in two days. A high level meeting convened by Chief Secretary has decided to issue orders banning celebrations or crowds on May 2, the day of counting of votes in the assembly polls. State Health Minister KK Shailaja today entered self-quarantine after her close relatives tested positive. 13,644 new Covid-19 cases were reported in Kerala on Monday with a test positivity rate of 15.63%. 19,739 people today took their first dose of vaccine and 10,097 second dose. A total of 61,23,075 people have so far been vaccinated in the state. Out of this 53,60,907 received first dose and 7,62,168 second dose.
Tamil Nadu:The 10,941 new cases pushed the total active cases in TN to 75,116 on Monday, when the state recorded 44 deaths and 6,172 discharges. The case tally touched 10,02,392 while the cumulative toll touched 13,157. The state, meanwhile, vaccinated 76,005 people on Monday, taking the cumulative vaccination figure in the State to 48,14,662. Centres in districts and several private hospitals across the state continued to complain about inadequate stock of vaccines on Monday. Puducherry has decided to impose night curfew between 10pm and 5am from April 20 to contain the spread of Covid-19.
Karnataka:New Cases Reported: 15785; Total Active Cases: 142084; New Covid Deaths: 146; Total Covid Deaths: 13497. Around 84,785 were vaccinated yesterday with a total of 71,17,405 have been vaccinated in the state till now. Karnataka Governor Vajubhai R Valawill chair an virtual all-party meeting on April 20 to review the Covid-19 situation, with cases surging in an unprecedented manner.
Andhra Pradesh:Witnessing a sharp spike in Covid-19 fatalities with 27 patients succumbing in the 24 hours ending Monday morning, the highest in a day after October 20, the state has reported 7437 Covid-19 deaths so far, with 5963 new cases emerging, taking the positivity rate to 6.15 per cent. The overall infections rose to 9.68 lakh. The State government announced the closure of academic year 2020-21 and declared summer holidays for Classes 1 to 9 from today in view of prevailing Covid-19 situation. The government, on Tuesday issued orders making it mandatory for all individuals to wear masks in public places and ensuring of thermal screening, hand sanitisation and maintenance of physical distance in all shopping areas, commercial establishments and public places. The state after receiving seven lakh doses of Covishield and one lakh Covaxin doses allocated 58,000 doses of Covishield and 8,000 doses of Covaxin to Chittoor district, where the infection rate is much higher.
Telangana:A total of 1,55,869 people of all categories received first dose of Covid vaccine and 21,352 second dose on Monday in the state. Now, the cumulative number of people received first dose stands at 27,47,831 and second dose at 3,81,664. ShriG.SrinivasaRao, Director, State Public Health informed that the state would receive 7.5 Lakh doses of Covid vaccine by today (Tuesday) night. Meanwhile, a record number of 5926 new daily Covid cases and 18 deaths were reported on Monday in the state taking the total number of positive cases in the state to 3,61,359 and fatalities to 1856. The State High Court on Monday directed the State Government to take steps within 48 hours to combat the spiralling Covid cases in the state failing which it will step in. It also asked the Government to decide fast on enforcing night curfew and imposing strict curbs for crowd control in public places.
Assam: State Health and Family Welfare department fixed the maximum charge for RT-PCR test is Rs 500. It will be Rs 700 if the sample is collected from home. The rate of Rapid Antigen Test is Rs 250.The daily COVID-19 cases in Assam breached the 1000 mark again after a gap of six months. A total of 1367 new positive cases were detected on Monday out of 65,310 tests done across the state.
Manipur: One more COVID death recorded to take tally to 377. Six flyers among 54 test positive in last 24 hours in Manipur. Class X and XII board exams postponed, classes suspended.
Meghalaya:108 fresh cases were detected on Monday of which 95 were reported in East Khasi Hills, seven in West Jaintia Hills and five in RiBhoi. The total number of recoveries stands at 14,071. In the face of the sudden surge in COVID cases in Shillong and East Khasi Hills district, the Meghalaya government has ordered restrictions including the closure of schools and prohibiting tourists from entering the state while resisting complete lockdown.
The restrictions followed a review meeting held here on Monday to discuss the COVID situation in the state and the containment of the virus.
Sikkim: With nine cases detected today, thenumber of active casesof coronavirus in Sikkim has inched up to 404. A total of 902 persons were vaccinated for COVID-19 in different parts of the State.
Nagaland: 13 new Covid cases on Monday. Active cases are 189 and total is 12,568.Govt announced closure of schools upto class 8. HSLC & HSSLC exams to continue.
Nagaland govt asks District Task Forces on Covid to consider night curfew, markets on alternate days and vehicle odd-even system as measures to contain Covid spread.
Tripura:Governor of Tripura Ramesh Bais held a review meeting with health officials regarding preperation of the state to tackle second wave.
Punjab: The total number of patients tested Positive is 304660. Number of active cases is 35311. Total Deaths reported is 7985. Total COVID-19 Vaccinated with 1st dose (Healthcare + Frontline Workers) is 509430. Total COVID-19 Vaccinated with 2nd dose (Healthcare + Frontline Workers) is 151209. Total above 45 Vaccinated with 1st dose is 1764899. Total above 45 Vaccinated with 2nd dose is 74061.
Haryana: Total Number of Samples found positive till date is 363813. Total active COVID-19 patients is 45363. Number of deaths is 3448. Cumulative number of people vaccinated till date is 3275445.
Chandigarh: Total Lab confirmed COVID-19 cases is 34546. Total number of Active Cases is 3804. Total number of COVID-19 deaths till date is 417.
Himachal Pradesh: Total number of patients tested Covid positive till date is 78070. Total number of Active Cases is 9783. Total deaths reported till date is 1190.

PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
20 APR 2021 6:20PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
• ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 12.71 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 32 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
• 78 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ 10 ਰਾਜਾਂ ਚੋਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ; ਸਿਰਫ 5 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 62 ਫੀਸਦੀ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਤ ਦਰ ਹੋਰ ਘੱਟ ਕੇ 1.18 ਫੀਸਦੀ ਰਹਿ ਗਈ।
• ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਸਥਿਤੀ, ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਤੇ ਹੋਰ ਪਬਲਿਕ ਸਿਹਤ ਉਪਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 12.71 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ; ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 32 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 12.71 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ 18,83,241 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 12,71,29,113 ਖੁਰਾਕਾਂ (10,96,59,181 ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਤੇ 1,74,69,932 ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ) ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 91,70,717 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 57,67,657 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ), 1,14,32,732 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 56,86,608 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ), 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੇ 4,66,82,963 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 47,04,601 (ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 45, 60 ਸਾਲ ਤਕ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀ 4,23,72,769 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 13,11,066 (ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 59.33 ਫੀਸਦੀ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 32 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 20,31,977 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 13.26 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ 1,02,648 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਕੇਰਲ 5 ਅਜਿਹੇ ਸੂਬੇ ਹਨ ਜਿਹੜੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 62.07 ਫੀਸਦੀ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,31,08,582 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 85.56 ਫੀਸਦੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,54,761 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਤ ਦਰ ਲਗਾਤਾਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.18 ਫੀਸਦੀ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,761 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ 82.74 ਫੀਸਦੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (351) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 240 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1712824
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੀ ਸਥਿਤੀ, ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਤੇ ਹੋਰ ਪਬਲਿਕ ਸਿਹਤ ਉਪਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੇ ਕੁਮਾਰ ਭੱਲਾ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਭੂਸ਼ਣ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰਾਂ ਨਾਲ ਰਣਨੀਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਮੀਟਿੰਗ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰ ਵੀ ਕੇ ਪੌਲ, ਮੈਂਬਰ (ਸਿਹਤ) ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ, ਡਾਕਟਰ ਬਲਰਾਮ ਭਾਰਗਵ, ਸਕੱਤਰ, ਡੀ ਐੱਚ ਆਰ ਤੇ ਡੀ ਜੀ ਆਈ ਸੀ ਐੱਮ ਆਰ ਵੀ ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਡੀ ਜੀ ਪੁਲਿਸ ਵੀ ਇਸ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਗ੍ਰਹਿ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪਹਿਲੀ ਜਨਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 20,000 ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਅੰਕੜੇ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 10 ਗੁਣਾ ਜਿ਼ਆਦਾ ਮਾਮਲੇ (2 ਲੱਖ ਕੇਸਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ) 15 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 11 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 2 ਗੁਣਾ ਹੋ ਗਏ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ 09 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ 1.31 ਲੱਖ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ, ਜਦਕਿ 20 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ 2.73 ਲੱਖ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਵੇਰਵੇ ਸਹਿਤ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਕੁੱਲ ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਚਾਲ, ਹਫਤਾਵਾਰ ਟੈਸਟ, ਹਫਤਾਵਾਰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ, ਹਫਤਾਵਾਰ ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸ, ਹਫਤਾਵਾਰ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਆਰ ਟੀ ਪੀ ਸੀ ਆਰ ਟੈਸਟਾਂ ਅਤੇ ਐਂਟੀਜਨ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ / ਅਨੁਪਾਤ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1712853
ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਹੱਲ ਲਈ 20 ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮਾਂ ਦੀ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਫਿਰ ਤੋਂ ਉਭਰਨ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੁਝ ਰੋਕਾਂ ਲਗਾਏ ਜਾਣ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਕਾਮਿਆਂ ਦੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਬਣਾਏ ਗਏ 20 ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮਾਂ ਦੀ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮੁਖੀ ਕਿਰਤ ਕਮਿਸ਼ਨਰ (ਕੇਂਦਰ) ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਕਾਮਿਆਂ ਦੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਲੱਖਾਂ ਕਾਮਿਆਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇਸ ਸਹੂਲਤ ਨੂੰ ਵਰਤਿਆ ਸੀ ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਲੱਭਿਆ ਸੀ।
ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਕਾਮੇਂ ਈ-ਮੇਲ, ਮੋਬਾਈਲ ਅਤੇ ਵਾਟਸਐਪ ਰਾਹੀਂ ਇਹਨਾਂ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਹਨਾਂ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਪ ਮੁਖੀ ਕਿਰਤ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਕਿਰਤ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ, ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਕਿਰਤ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਅਤੇ ਕਿਰਤ ਇਨਫੋਰਸਮੈਂਟ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸਾਰੇ 20 ਕਾਲ ਸੈਂਟਰਾਂ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅਧਾਰ ਤੇ ਮੁੱਖ ਕਿਰਤ ਕਮਿਸ਼ਨਰ (ਸੀ) ਦੇ ਮੁੱਖ ਦਫ਼ਤਰ ਵੱਲੋਂ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹਨਾਂ ਦੀ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀ ਐੱਲ ਸੀ (ਸੀ) ਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਖੁੱਦ ਰਾਜ ਦੇ ਦੌਰਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1712849
ਪੀਆਈਬੀ ਫੀਲਡ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਤੋਂ ਇਨਪੁਟ
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨੌਮੀ, ਮਹਾਵੀਰ ਜਯੰਤੀ ਅਤੇ ਹਨੂਮਾਨ ਜਯੰਤੀ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਗ੍ਰਹਿ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਤਿਉਹਾਰ ਨੂੰ ਘਰ ਵਿੱਚ ਹੀ ਮਨਾਉਣ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਰਿਆਨੇ ਦੀਆਂ ਦੁਕਾਨਾਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਤੱਕ ਘਟਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਗੁਜਰਾਤ: ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਨਿਜੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਈ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟਾਂ ਦੇ ਰੇਟ ਘਟਾ ਦਿੱਤੇ ਹਨ। ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ ਲਈ ਚਾਰਜ 800 ਰੁਪਏ ਦੀ ਬਜਾਏ ਹੁਣ 700ਰੁਪਏਹੋਵੇਗਾ। ਜੇ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਦੇ ਸਟਾਫ਼ ਦੁਆਰਾ ਘਰ ਜਾ ਕੇ ਇਹ ਟੈਸਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਚਾਰਜ 1100 ਰੁਪਏ ਦੀ ਬਜਾਏ 900 ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗਾ। ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ 11,403 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 117 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ, ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਫੌਜ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਠਹਿਰਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਸੰਭਾਵਤ ਤੌਰ ’ਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਕਿਸੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਫੌਜੀ ਸਰੋਤਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਭੋਪਾਲ ਦੇ ਆਰਮੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 150, ਜਬਲਪੁਰ ਵਿੱਚ 100 ਅਤੇ ਸਾਗਰ ਅਤੇ ਗਵਾਲੀਅਰ ਵਿੱਚ 40-40 ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈਡਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਯੋਗ ਗ਼ਰੀਬ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕੋ ਸਮੇਂ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਰਾਸ਼ਨ ਮੁਫ਼ਤ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਪ੍ਰੈਲ, ਮਈ ਅਤੇ ਜੂਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਰਾਸ਼ਨ ਅਪ੍ਰੈਲ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਅੱਜ ਤੋਂ ਸੁਕਮਾ ਅਤੇ ਕੌਂਡਾਗਾਓਂ ਨਾਂ ਦੇ ਦੋ ਹੋਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਬੰਦ ਹੋਣ ਨਾਲ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਸੰਪੂਰਨ ਲੌਕਡਾਊਨ ਲਾਗ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਹੁਣ ਲੌਕਡਾਊਨ ਰਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ 28 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੈ।
ਗੋਆ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਭਿਆਨਕ ਦਿਨ ਵੇਖਿਆ ਗਿਆ, ਜਦਕਿ 17 ਵਿਅਕਤੀ ਲਾਗ ਕਾਰਨ ਦਮ ਤੋੜ ਗਏ, ਜੋ ਕਿ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਹੋਈਆਂ ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮੌਤਾਂ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 940 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਹਨ, ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਤਾ ਦਰ 34% ਤੱਕ ਵੱਧ ਗਈ ਹੈ।
ਕੇਰਲ: ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਰਾਤ ਦੇ9 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 5 ਵਜੇ ਤੱਕ ਰਾਤ ਦਾ ਕਰਫਿਊ ਲੱਗੇਗਾ। 21 ਅਤੇ 22 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਫਿਰ ਇੱਕ ਸਮੂਹਕ ਕੋਵਿਡ ਗਰੁੱਪ ਟੈਸਟ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਟੈਸਟ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਵੱਲੋਂ ਬੁਲਾਈ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਬੈਠਕ ਨੇ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ ਵਿੱਚ ਵੋਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਦਿਨ 2 ਮਈ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਵਾਲੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਜਾਂ ਭੀੜ ’ਤੇ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਰਾਜ ਦੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਕੇ ਕੇ ਸ਼ੈਲਜਾ ਨੇ ਆਪਣੇ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਰਿਸ਼ਤੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਪਾਏ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅੱਜ ਖੁਦ ਨੂੰ ਸੈਲਫ਼-ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 13,644 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਦਕਿ ਟੈਸਟ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ 15.63% ਹੈ। 19,739 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 10,097ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 61,23,075 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 53,60,907 ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 7,62,168ਨੂੰ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਤਮਿਲਨਾਡੂ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 10,941 ਨਵੇਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 75,116 ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 44 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 6,172ਮਰੀਜ਼ ਡਿਸਚਾਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 10,02,392 ਨੂੰ ਛੂਹ ਗਈ ਹੈ ਜਦਕਿ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 13,157 ਨੂੰ ਛੂਹ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਨੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ 76,005 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 48,14,662 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਰਾਜ ਭਰ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਸੈਂਟਰਾਂ ਅਤੇ ਕਈ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਟੀਕਿਆਂ ਦੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਸਟਾਕ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਜਾਰੀ ਰਹੀ। ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ 20 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ ਰਾਤ ਦੇ10 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 5 ਵਜੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਰਾਤ ਦਾ ਕਰਫਿਊ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕਰਨਾਟਕ: ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ: 15785; ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ: 142084; ਨਵੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 146; ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 13497। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਲਗਭਗ 84,785 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 71,17,405 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਵਾਜੂਭਾਈ ਆਰ ਵਾਲਾ 20 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਸਰਬ ਪਾਰਟੀ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ, ਕਿਉਂਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੇਸ ਬੇਮਿਸਾਲ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਹੇ ਹਨ।
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ। ਸੋਮਵਾਰ ਦੀ ਸਵੇਰ ਤੱਕ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ27 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ, 20 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੌਤਾਂ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 7437 ਕੋਵਿਡ-19 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ 5963 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ 6.15 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ।ਕੁੱਲ ਕੇਸ ਵੱਧ ਕੇ 9.68 ਲੱਖ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵਿਦਿਅਕ ਸਾਲ 2020-21 ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਕਲਾਸ 1 ਤੋਂ 9 ਲਈ ਗਰਮੀਆਂ ਦੀਆਂ ਛੁੱਟੀਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ ਕਿ ਸਾਰੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਮਾਸਕ ਪਹਿਨਣੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਅਤੇ ਥਰਮਲ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਹੈਂਡ ਸੈਨੀਟਾਈਜੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ, ਵਪਾਰਕ ਅਦਾਰਿਆਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਸਰੀਰਕ ਦੂਰੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ। ਰਾਜ ਨੇ ਕੋਵਿਸ਼ਿਲਡ ਦੀਆਂ ਸੱਤ ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਤੇ ਕੋਵੈਕਸਿਨ ਦੀਆਂ ਇੱਕ ਲੱਖਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਿਤੂਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ58,000 ਕੋਵਿਸ਼ਿਲਡ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਤੇ ਕੋਵੈਕਸਿਨ ਦੀਆਂ 8,000 ਖੁਰਾਕਾਂ ਭੇਜੀਆਂ ਹਨ, ਜਿੱਥੇ ਲਾਗ ਦੀ ਦਰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ।
ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਕੁੱਲ 1,55,869 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 21,352 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਹੁਣ, ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 27,47,831 ਹੈ ਅਤੇ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ3,81,664 ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਰਾਓ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸਟੇਟ ਪਬਲਿਕ ਹੈਲਥ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਰਾਜ ਨੂੰ ਅੱਜ (ਮੰਗਲਵਾਰ) ਰਾਤ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 7.5 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮਿਲਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ5926 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 18 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,61,359 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1856 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰਰਾਜ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਨੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਹਨ ਕਿ ਉਹ ਰਾਜ ਵਿੱਚਵੱਧ ਰਹੇ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ 48 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ-ਅੰਦਰ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਅਸਫ਼ਲ ਹੋਣ ’ਤੇ ਉਹ ਖੁਦ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇਗੀ। ਇਸ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਰਾਤ ਦੇ ਕਰਫਿਊ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਭੀੜ ਦੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਲਈ ਸਖਤ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਲਗਾਉਣ ’ਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਫੈਸਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਹੈ।
ਅਸਾਮ: ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ ਲਈ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੇਟ 500 ਰੁਪਏ ਤੈਅ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਨਮੂਨਾ ਘਰ ਤੋਂ ਇਕੱਠਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਹ ਰੇਟ 700 ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗਾ। ਰੈਪਿਡ ਐਂਟੀਜਨ ਟੈਸਟ ਦਾ ਰੇਟ 250 ਰੁਪਏ ਹੈ। ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਫਿਰ 1000 ਦੇ ਅੰਕ ਨੂੰ ਛੂਹ ਗਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ 65,310 ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 1367 ਨਵੇਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਮਣੀਪੁਰ: ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕਾਰਨ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮੌਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 377 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਪਾਏ ਗਏ ਨਵੇਂ 54 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 6 ਫਲਾਈਟਾਂ ਰਾਹੀਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਨ। ਦਸਵੀਂ ਅਤੇ ਬਾਰ੍ਹਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੀਆਂ ਬੋਰਡਾਂ ਦੀ ਪਰੀਖਿਆ ਮੁਲਤਵੀ, ਕਲਾਸਾਂ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਮੇਘਾਲਿਆ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 108 ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਮਲੇ ਪਾਏ ਗਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 95 ਪੂਰਬੀ ਖਾਸੀ ਪਹਾੜੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ, 7 ਪੱਛਮੀ ਜੈਂਤੀਆ ਪਹਾੜੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਅਤੇ ਪੰਜ ਰਿਭੋਈ ਵਿੱਚੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ। ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 14,071 ਹੈ। ਸ਼ਿਲਾਂਗ ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਖਾਸੀ ਪਹਾੜੀਆਂ ਵਾਲੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਅਚਾਨਕ ਵਧੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਮੇਘਾਲਿਆ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਕੂਲ ਬੰਦ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ’ਤੇ ਰੋਕ ਲਗਾਉਣ ਸਮੇਤ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਹਨ ਜਦਕਿ ਸੰਪੂਰਨ ਲੌਕਡਾਊਨ ਨਹੀਂ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਥੇ ਰਾਜ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਹੋਈ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਸਿੱਕਮ: ਅੱਜ 9 ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 404 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 902 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ 13 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 189 ਹਨ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 12,568 ਹਨ। ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਠਵੀਂ ਜਮਾਤ ਤੱਕ ਸਕੂਲ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਐੱਚਐੱਸਐੱਲਸੀ ਅਤੇ ਐੱਚਐੱਸਐੱਸਐੱਲਸੀ ਦੀਆਂ ਪਰੀਖਿਆਵਾਂ ਜਾਰੀ ਰਹਿਣਗੀਆਂ। ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਨੂੰ ਰਾਤ ਦਾ ਕਰਫਿਊ, ਬਦਲਵੇਂ ਦਿਨਾਂ ’ਤੇ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਅਤੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਈਵਨ-ਓਡ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਦੇ ਉਪਾਅ ਵਜੋਂ ਵਿਚਾਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਹੈ।
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ: ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਰਮੇਸ਼ ਬੇਸ ਨੇ ਸਿਹਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਦੂਸਰੀ ਵੇਵ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਰਾਜ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਸਬੰਧੀ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ।
ਪੰਜਾਬ: ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 304660 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 35311 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 7985 ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ + ਫ਼ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ) ਲਈ ਕੁੱਲ 509430 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ + ਫ਼ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ) ਲਈ ਕੁੱਲ 151209 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 1764899 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 74061 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਹਰਿਆਣਾ: ਅੱਜ ਤੱਕ ਪਾਏ ਗਏ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 363813ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 45363 ਹੈ। ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3448 ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਟੀਕਾ ਲਗਾਏ ਗਏ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 3275445 ਹੈ।
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਲੈਬ ਦੁਆਰਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 34546 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 3804 ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 417 ਹੈ।
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 78070 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 9783 ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 1190 ਹੈ।