Ministry of Defence
AFMS to import oxygen generation plants from Germany to tide over current surge in COVID-19 cases
MoD giving extension to SSC Doctors in AFMS till December 31, 2021
23 APR 2021 5:00PM by PIB Delhi
Armed Forces Medical Services (AFMS) has decided to import oxygen generation plants and containers from Germany, amid shortage of oxygen in the hospitals during the second wave of Covid-19 across the country. Twenty-three mobile oxygen generation plants are being airlifted from Germany that will be deployed in AFMS hospitals catering to the COVID patients.
Each plant has a capacity to produce 40 litres of oxygen per minute and 2,400 litres an hour. At this rate, it can cater to 20-25 patients round the clock. The advantage of these plants is that they are easily portable.These oxygen generating plants are expected to arrive in India within a week.
In another important decision, Ministry of Defence is giving extension to Short Service Commissioned Doctors in AFMS till December 31, 2021 to tide over the current surge in medical services. This will augment the strength of AFMS by 238 more doctors.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కోవిడ్‌-19 కేసులలో పెరుగుదల నేప‌థ్యంలో జర్మనీ నుండి ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లను దిగుమతి చేసుకోనున్న ఏఎఫ్ఎంఎస్‌
- 2021 డిసెంబర్ 31 వరకు ఏఎఫ్‌ఎంఎస్‌లోని ఎస్‌ఎస్‌సీ వైద్యులకు ఎంఓడీ పొడిగింపు
23 APR 2021 5:00PM by PIB Hyderabad
దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్-19 వైర‌స్ రెండవ ద‌శ వ్యాప్తి నేప‌థ్యంలో ఆసుపత్రులలో ఆక్సిజన్ కొరత నెల‌కొన్నందున.. జర్మనీ నుండి ఆక్సిజన్ వాయువును ఉత్పత్తి చేసే ప్లాంట్లు, కంటైనర్లను దిగుమతి చేసుకోవాలని 'ఆర్ముడ్ ఫోర్సెస్ మెడికల్ సర్వీసెస్' (ఏఎఫ్‌ఎంఎస్‌) నిర్ణయించింది. కోవిడ్-19 రోగుల అవ‌స‌రాల‌ను త‌గు విధంగా తీర్చేందుకు వీలుగా ఏఎఫ్‌ఎంఎస్‌ ఆసుప‌త్రులలో మోహరించేలా జర్మనీ నుండి.. ఇరవై మూడు మొబైల్ ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్ల‌ను విమానం ద్వారా
తీసుకురానున్నారు. ఈ ప్లాంట్‌లు ఒక్కొక్క‌టి నిమిషానికి 40 లీటర్ల ఆక్సిజన్, గంటకు 2,400 లీటర్లు ఉత్పత్తి చేసే సామర్థ్యమును క‌లిగి ఉండ‌నున్నాయి. ఈ
తీరున ఈ ప్లాంట్లు 20-25 మంది రోగుల అవ‌స‌రాల‌ను తీర్చ‌నున్నాయి. ఆయా
ప్లాంట్‌ల ప్ర‌త్యేక‌త ఏమిటంటే ఇవి చిన్న‌గా సుల‌భంగా త‌ర‌లించేందుకు వీలుగా
ఉంటాయి. ఈ ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి చేసే ప్లాంట్లు వారంలోపు భారతదేశానికి వస్తాయని భావిస్తున్నారు. కోవిడ్ వ్యాప్తి నేప‌థ్యంలో ర‌క్ష‌ణ శాఖ మ‌రో కీల‌క‌మైన నిర్ణ‌యం తీసుకుంది. ప్రస్తుత వైద్య సేవల్లో ఉన్న ఏఎఫ్ఎంఎస్‌లోని షార్ట్ సర్వీస్ కమిషన్డ్ వైద్యులకు పొడిగింపును ఇవ్వ‌నుంది. ఈ నిర్ణ‌యం 238 మంది వైద్యుల‌తో ఏఎఫ్ఎంఎస్ బ‌లాన్ని మ‌రింత‌గా పెంచ‌నుంది.