Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 13.83 Crores
More than 29 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Over 2.19 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Case Fatality Rate further slides to 1.14%
Eleven States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours
24 APR 2021 11:24AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 13.83 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,83,79,832 vaccine doses have been administered through 19,80,105 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 92,68,027 HCWs who have taken the 1st dose and 59,51,076 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,18,51,655 FLWs (1stdose), 61,94,851 FLWs (2nddose), 4,91,45,265 1st dose beneficiaries and 71,65,338 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,66,71,540 (1st dose) and 21,32,080 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,68,027
59,51,076
1,18,51,655
61,94,851
4,66,71,540
21,32,080
4,91,45,265
71,65,338
13,83,79,832
Eight states account for 58.92% of the cumulative doses given so far in the country.
Over 29 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-98 of the vaccination drive (23rd April, 2021), 29,01,412vaccine doses were given.18,63,024 beneficiaries were vaccinated across 26,927 sessions for 1st dose and 10,38,388 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 23rd April,2021 (Day-98)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
25,663
46,337
1,19,696
1,17,591
11,07,210
2,30,784
6,10,455
6,43,676
18,63,024
10,38,388
India’s cumulative recoveries stand at 1,38,67,997 today. The National Recovery Rate is 83.49%.
2,19,838 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 82.94% of the new recoveries.
3,46,786 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 74.15% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 66,836. It is followed by Uttar Pradesh with 36,605 while Kerala reported 28,447 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 25,52,940. It now comprises 15.37% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,24,324 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below depicts the trajectory of active cases in the last one year.
The seven States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka, Rajasthan, Gujaratand Kerala cumulatively account for 66.66% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.14%.
2,624 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.28% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (773). Delhi follows with 348 daily deaths.
Eleven States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N,Tripura, Meghalaya,Mizoram,Lakshadweep, Sikkim, Manipur, Nagaland, A&N Islandsand Arunachal Pradesh.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात देण्यात आलेल्या एकूण लसीकरण मात्रांची संख्या 13.83 कोटींहून जास्त
गेल्या 24 तासांत देशभरात लसीच्या 29 लाखांहून जास्त मात्रा देण्यात आल्या
देशात गेल्या 24 तासांत 2.19 लाखांहून जास्त व्यक्ती कोविडमुक्त झाल्या
कोविडमृत्युदरात घसरण होऊन तो 1.14% झाला
देशातील 11 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासात कोविडमुळे मृत्यू झाल्याची एकही नोंद नाही
24 APR 2021 11:24AM by PIB Mumbai
देशात सुरु असलेल्या जगातील सर्वात मोठ्या लसीकरण मोहिमेत आतापर्यंत देशातील 13 कोटी 83 लाखांहून अधिक व्यक्तींनी लस घेतली आहे.
लसीकरण मोहिमेतील सुरुवातीपासूनची आकडेवारी लक्षात घेता, आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या आकडेवारीच्या अंतरिम अहवालानुसार, देशात एकूण 19, 80,105 सत्रांच्या आयोजनाच्या माध्यमातून कोविड लसीच्या 13, 83,79,832 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेतलेले 92,68,027 आरोग्य सेवा कर्मचारी तर लसीची दुसरी मात्रा घेतलेले 59,51,076 आरोग्य सेवा कर्मचारी, 1,18,51,655 आघाडीवरील कर्मचारी (पहिली मात्रा), 61,94,851 आघाडीवरील कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 60 वर्षांहून जास्त वयाचे 4,91,45,265 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 71,65,338 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) तसेच 45 ते 60 वर्षे या वयोगटातील 4,66,71,540 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 21,32,080 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) यांचा समावेश आहे.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,68,027
59,51,076
1,18,51,655
61,94,851
4,66,71,540
21,32,080
4,91,45,265
71,65,338
13,83,79,832
देशात आतापर्यंत दिल्या गेलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांपैकी 58.92% मात्रा आठ राज्यांमध्ये दिल्या गेल्या आहेत.
गेल्या 24 तासांत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 29 लाखांहून जास्त मात्रा देण्यात आल्या.
लसीकरण मोहिमेच्या 98 व्या दिवशी, (21 एप्रिल 2021 रोजी) कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 29,01,412 मात्रा देण्यात आल्या. एकूण 26,927 लसीकरण सत्रांच्या आयोजनाच्या माध्यमातून 18,63,024 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा तर 10,38,388 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
Date: 23rd April,2021 (Day-98)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
25,663
46,337
1,19,696
1,17,591
11,07,210
2,30,784
6,10,455
6,43,676
18,63,024
10,38,388
भारतात आतापर्यंत कोविडमधून बरे झालेल्यांची संख्या आजमितीला 1,38,67,997 इतकी आहे तर राष्ट्रीय रोगमुक्ती दर 83.49% आहे.
गेल्या 24 तासांत 2,19,838 रुग्ण कोविड मधून बरे झाले अशी नोंद झाली आहे.
देशात कोविड मधून बरे झालेल्या एकूण रुग्णांपैकी 82.94% रुग्ण 10 राज्यांमधील आहेत.
गेल्या 24 तासांत, देशात 3,46,786 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील नव्याने नोंद झालेल्या एकूण रुग्णांपैकी 74.15% रुग्ण महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, दिल्ली, कर्नाटक, केरळ, छत्तीसगड, मध्य प्रदेश, तामिळनाडू, गुजरात आणि राजस्थान या दहा राज्यांमधील आहेत.
महाराष्ट्रात दैनंदिन पातळीवर सर्वात जास्त म्हणजे 66,836 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली. त्यापाठोपाठ, उत्तर प्रदेशात एका दिवसात 36,605 आणि केरळमध्ये 28,447 नवे रुग्ण सापडले.
खाली दाखविल्याप्रमाणे, देशातील 12 राज्यांमध्ये प्रतिदिन सापडणाऱ्या नव्या रुग्णांच्या संख्येत तीव्र वाढ होत जाण्याचा कल कायम आहे.
भारतातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 25,52,940 इतकी झाली आहे. आता हे प्रमाण देशात सापडलेल्या एकूण कोविड रुग्णसंख्येच्या 15.37% इतके झाले आहे. गेल्या 24 तासांत, देशातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 1,24,324 ने कमी झाली.
गेल्या एक वर्षाच्या कालावधीत नोंद झालेल्या कोविड रुग्णांच्या संख्येतील वाढीची स्थिती दर्शवितो.
देशातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णांपैकी 66.66% रुग्ण महाराष्ट्र, छत्तीसगड, उत्तर प्रदेश, कर्नाटक,राजस्थान, गुजरात आणि केरळ या सात राज्यात एकवटलेले आहेत.
राष्ट्रीय मृत्युदर सतत कमी होत असून सध्या तो 1.14% इतका आहे.
गेल्या 24 तासांत, कोविडमुळे देशात 2,624 रुग्णांचा मृत्यू झाला.
यापैकी 82.28% रुग्ण देशाच्या दहा राज्यांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 773 कोविड ग्रस्तांचा बळी गेला, तर त्यापाठोपाठ दिल्ली मध्ये एका दिवसात 348 रुग्ण मृत्युमुखी पडले.
देशातील लडाख (कें.प्र.), दीव-दमण आणि दादरा-नगर हवेली, त्रिपुरा, मेघालय, मिझोरम, लक्षद्वीप, सिक्कीम, मणिपूर, नागालँड, अंदमान निकोबार द्वीपसमूह आणि अरुणाचल प्रदेश या 11 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासांत कोविड संसर्गामुळे रुग्ण दगावल्याची एकही नोंद झालेली नाही.