Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Mr. Suga Yoshihide, Prime Minister of Japan
26 APR 2021 2:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with His Excellency Suga Yoshihide, Prime Minister of Japan.
The two leaders discussed the COVID-19 situation in the respective country and exchanged views on various regional and global challenges posed by the pandemic. They highlighted the importance of close India-Japan cooperation to overcome these challenges, such as by working together to create resilient, diversified and trustworthy supply chains, ensuring reliable supply of critical materials and technologies, and developing new partnerships in manufacturing and skill development. In this context, the two leaders emphasized the need for early operationalization of the Specified Skilled workers (SSW) agreement in order to synergize their strengths and achieve mutually beneficial outcomes. They also highlighted the Mumbai-Ahmedabad High Speed Rail (MAHSR) project as a shining example of their cooperation and welcomed the steady progress in its execution.
The two leaders appreciated the support and facilitation provided to resident citizens in each other’s country during the COVID-19 pandemic, and agreed to continue such coordination.
Prime Minister Modi also thanked Prime Minister Suga for providing assistance to India for combating the pandemic. He also expressed hope that he would be able to receive Prime Minister Suga in India at the earliest in the near future once the COVID-19 situation stabilizes.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി സുഗ യോഷിഹിഡെയുമായുള്ള ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം
26 APR 2021 2:13PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി സുഗ യോഷിഹിഡെയുമായി ടെലിഫോണിൽ സംസാരിച്ചു.
ഇരു നേതാക്കളും തങ്ങളുടെ രാജ്യത്തെ കോവിഡ് -19 അവസ്ഥയെക്കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യുകയും പകർച്ചവ്യാധി ഉയർത്തുന്ന പ്രാദേശിക, ആഗോള വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ച് അഭിപ്രായങ്ങൾ കൈമാറുകയും ചെയ്തു. ഈ വെല്ലുവിളികളെ അതിജീവിക്കാൻ ഊർജ്ജസ്വലവും വൈവിധ്യപൂർണ്ണവും വിശ്വസനീയവുമായ വിതരണ ശൃംഖലകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുക, നിർണായക വസ്തുക്കളുടെയും സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെയും വിശ്വസനീയമായ വിതരണം ഉറപ്പാക്കുക, ഉൽ‌പാദനത്തിലും നൈപുണ്യവികസനത്തിലും പുതിയ പങ്കാളിത്തം വികസിപ്പിക്കുക തുടങ്ങിയവയിൽ ഇന്ത്യയു -ജപ്പാനും തമ്മിൽ ഉറ്റ സഹകരണത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം അവർ എടുത്തുപറഞ്ഞു, . ഈ സാഹചര്യത്തിൽ, തങ്ങളുടെ വിദഗ്ദ്ധ തൊഴിലാളികളുടെ കഴിവുകളെ സമന്വയിപ്പിക്കുന്നതിനും പരസ്പരം പ്രയോജനകരമായ ഫലങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിനുമായുള്ള നിർദ്ദിഷ്ട കരാറിന്റെ വേഗത്തിലുള്ള നടപ്പാക്കലിന്റെ ആവശ്യകത രണ്ട് നേതാക്കളും ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. മുംബൈ-അഹമ്മദാബാദ് ഹൈ സ്പീഡ് റെയിൽ പദ്ധതിയെ തങ്ങളുടെ സഹകരണത്തിന്റെ തിളക്കമാർന്ന ഉദാഹരണമായി അവർ ഉയർത്തിക്കാട്ടുകയും അത് നടപ്പാക്കുന്നതിലെ സ്ഥിരമായ പുരോഗതിയെ സ്വാഗതം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.
കോവിഡ് -19 മഹാമാരിയുടെ സമയത്ത് ഇരുരാജ്യങ്ങളിലും പരസ്പരം മാറി താമസിക്കുന്ന പൗരന്മാർക്ക് നൽകിവരുന്ന പിന്തുണയും സൗകര്യങ്ങളും രണ്ട് നേതാക്കളും വിലമതിക്കുകയും അത്തരം ഏകോപനം തുടരാൻ സമ്മതിക്കുകയും ചെയ്തു.
പകർച്ചവ്യാധിയെ നേരിടാൻ ഇന്ത്യയ്ക്ക് സഹായം നൽകിയതിന് ശ്രീയെ. നരേന്ദ്ര മോദി , പ്രധാനമന്ത്രി സുഗയ്ക്ക് നന്ദി അറിയിച്ചു. കോവിഡ് -19 സാഹചര്യം സുസ്ഥിരമാകുമ്പോൾ സമീപഭാവിയിൽ തന്നെ പ്രധാനമന്ത്രി സുഗയെ ഇന്ത്യയിൽ സ്വീകരിക്കാൻ കഴിയുമെന്നും അദ്ദേഹം പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു.