Ministry of Chemicals and Fertilizers
Fertilizer companies to supply 50 Metric Tons (MT) of medical oxygen per day for COVID patients
28 APR 2021 11:47AM by PIB Delhi
Minister of State for Ports, Shipping and Waterways (I/C) and Chemical & Fertilizers, Shri Mansukh Mandaviya, chaired a meeting to explore possibility of production of oxygen in their plants, with fertilizers companies of Public Sector, Private Sector as well as Co-Operative sector.
Shri Mandaviya called upon the fertilizer companies to help the society during this pandemic time by reorienting their existing capacity of oxygen production & augmenting the supply of medical grade oxygen to the hospitals. The Fertilizer companies welcomed the initiative of MoS and readily shown interest to join the efforts of Government of India to fight COVID -19 situation in the country. The outcome of the meeting is as follows;
• IFFCO is putting up an oxygen plant with capacity of 200 cubic meters per hour in its KALOL unit in Gujarat and their total capacity would be 33,000 cubic meters per day.
• GSFC made small modification in their plants and started supplying liquid oxygen.
• GNFC has also started supply of liquid oxygen for medical purpose after starting of air separation unit.
• GSFS & GNFC has already started process to enhance their oxygen production capacities.
• The other fertilizer companies will set up medical plants in hospitals/plants at selected locations in the country through CSR funding.
Altogether it is expected that approximately 50 Metric Tons (MT) of medical oxygen per day can be made available for COVID patients by the fertilizer Plants. These steps will augment the medical grade oxygen supply to hospitals in the country in the coming days.

ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
நாளொன்றுக்கு சுமார் 50 மெட்ரிக் டன் பிராணவாயுவை உர நிறுவனங்கள் கொவிட் நோயாளிகளுக்கு வழங்கவிருக்கின்றன
28 APR 2021 11:47AM by PIB Chennai
உர ஆலைகளின் மூலம் நாள் ஒன்றுக்கு சுமார் 50 மெட்ரிக் டன் மருத்துவ பிராணவாயு, கொவிட் நோயாளிகளுக்கு விரைவில் கிடைக்கவுள்ளது.
மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர் வழி (தனி பொறுப்பு), ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் ஆகியவற்றின் இணை அமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா தலைமையில் நடைபெற்ற கூட்டத்தில் பொது, தனியார் மற்றும் கூட்டுறவு துறைகளைச் சேர்ந்த உர நிறுவனங்கள் தங்களது ஆலைகளில் பிராணவாயுவை உற்பத்தி செய்யும் சாத்தியக்கூறுகள் குறித்து ஆராயப்பட்டது.
உரங்கள் தயாரிக்கும் நிறுவனங்களின் தற்போதைய பிராணவாயு உற்பத்தி அளவை மாற்றியமைத்து பெருந்தொற்று சமயத்தில் உதவும் வகையில் மருத்துவ பிராணவாயுவை மருத்துவமனைகளுக்கு விநியோகிக்க நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளுமாறு அமைச்சர், உர நிறுவனங்களைக் கேட்டுக்கொண்டார்.
அமைச்சரின் முன்முயற்சியை வரவேற்ற உர நிறுவனங்கள், கொவிட்-19 தொற்றுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் இந்திய அரசுடன் இணைந்து பணியாற்ற விருப்பம் தெரிவித்தனர். இந்தக் கூட்டத்தின் சாராம்சம் பின்வருமாறு:
• இந்திய விவசாயிகள் உர கூட்டுறவு நிறுவனம் (இஃப்கோ), குஜராத் மாநிலத்தில் உள்ள காலோல் ஆலையில் ஒரு மணி நேரத்திற்கு 200 கியூபிக் மீட்டர் கொள்ளளவு கொண்ட பிராணவாயு ஆலையை உருவாக்க திட்டமிட்டுள்ளது. நாளொன்றுக்கு 33,000 கியூபிக் மீட்டர் கொள்ளளவு கொண்டதாக இந்த ஆலை இருக்கும்.
• குஜராத் மாநில உரங்கள் மற்றும் ரசாயனங்கள் (ஜிஎஸ்எஃப்சி) நிறுவனம், தனது ஆலைகளில் சிறு மாற்றங்களை மேற்கொண்டு திரவ பிராணவாயுவை உற்பத்தி செய்யத் தொடங்கியுள்ளது.
• குஜராத் நர்மதா பள்ளத்தாக்கு உரங்கள் மற்றும் ரசாயனங்கள் (ஜிஎன்எஃப்சி) நிறுவனமும் மருத்துவ பயன்பாட்டிற்கான பிராணவாயுவை விநியோகிக்கத் தொடங்கியுள்ளது.
• ஜிஎஸ்எஃப்சி மற்றும் ஜிஎன்எஃப்சி நிறுவனங்கள் தங்களது பிராணவாயு உற்பத்தி அளவை மேம்படுத்தும் பணிகளை ஏற்கனவே தொடங்கிவிட்டன.
• இதர உர நிறுவனங்கள், நாடு முழுவதும் உள்ள பல்வேறு மருத்துவமனைகளில் மருத்துவ ஆலைகளை நிறுவும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714517