Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination- update
Co-WIN Digital Platform continues to work without any Technical Glitch on the First Day of Registration of the Expanded Eligible Population Groups
More than 80 lakh people registered themselves
383 million API hits within first 3 hours (up to 7:00 pm)
28 APR 2021 9:15PM by PIB Delhi
Vaccination is a critical component of the containment and management strategy of the Government of India in its fight against the COVID Pandemic. A Liberalised and Accelerated Phase 3 Strategy of Covid-19 Vaccination will be implemented from 1st May 2021. Registration for the new eligible population groups commenced today from 4pm.Potential beneficiaries can register directly on CoWINportal (cowin.gov.in) or through the Aarogya Setu app.
The Co-WIN software is a robust, dependable and agile technology. It offers anytime anywhere registration for COVID19 vaccination.The capacity of the servers and other parameters have been ramped up to match the unprecedented scale of immunization so that the COWIN system provide citizen-centricservices .Inclusivity, speed and scalability have been kept in mind while designing the unique digital platform with all components being portable, synchronous without excessive and unnecessary dependencies.
Some of the media reports today suggested that the Co-WIN platform was unresponsive/overshooting the server capacity and was not able to respond to the unprecedented number of registrations taking place. It is clarified that the media reports that the server has crashed are incorrect and are without any basis. The server supporting the Co-Win digital portal continues to work smoothly at its highest efficiency. People are registering on the platform, mostly of age-group 18-44. It witnessed more than 80 lakh people registered themselves on the portal, with 3 hours from 4:00 pm to 7:00 pm.
Some of the statistics appertaining to the first three hours (4-7 pm) are as follows:
- 383 million API hits, initially as high as 2.7 million hits per minute.
- As many as 1.45 crore SMSs successfully delivered.
These Statistics indicate that far from crashing or performing slowly, the system is performing without any glitches. It is recording 55,000 hits per second and is completely stable.Detailed statistics relating to registration, vaccinations etc., can be seen on dashboard.cowin.gov.in.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ- ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾಹಿತಿ
ಕೋ-ವಿನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ತಾಂತ್ರಿಕ ತೊಂದರೆ ಇಲ್ಲದೆ ಮೊದಲ ದಿನ ವಿಸ್ತರಿತ ಅರ್ಹ ವಯೋಮಿತಿ ಗುಂಪಿನ ನೋಂದಣಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ
80 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಜನರು ಲಸಿಕೆಗಾಗಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿ ಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
ಮೊದಲ 3 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ (ಸಂಜೆ 7:00 ರವರೆಗೆ) 383 ದಶಲಕ್ಷ ಎಪಿಐ ಹಿಟ್ ಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ
28 APR 2021 9:15PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆಯು ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಅಂಶವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ಉದಾರೀಕೃತ ಮತ್ತು ವೇಗವರ್ಧಿತ ಹಂತ-3ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು 2021ರ ಮೇ 1 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುವುದು. ಹೊಸ ಅರ್ಹ ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಗುಂಪುಗಳಿಗೆ ನೋಂದಣಿ ಬುಧವಾರ ಸಂಜೆ 4ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಸಂಭಾವ್ಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಕೋವಿನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ (cowin.gov.in) ಅಥವಾ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು ಆ್ಯಪ್ ಮೂಲಕ ನೇರವಾಗಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿ‌ ಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಕೋ-ವಿನ್ ತಂತ್ರಾಂಶವು ದೃಢವಾದ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಚುರುಕಾದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದರ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಗಾಗಿ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೋಂದಣಿಯಾಗಬಹುದು. ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪ್ರಮಾಣದ ಲಸಿಕೀಕರಣದ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ಸರಿಹೊಂದುವಂತೆ ಸರ್ವರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ನಿಯತಾಂಕಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದ ʻಕೋವಿನ್ʼ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ನಾಗರಿಕ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ವಿಶಿಷ್ಟ ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಾಗ ಸಮಗ್ರತೆ, ವೇಗ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದ್ದು, ಅನಗತ್ಯ ಮತ್ತು ಅತಿಯಾದ ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಇದರ ಎಲ್ಲಾ ಘಟಕಗಳು ಸುವಾಹ್ಯ ಮತ್ತು ಸಮಕಾಲಿಕವಾಗಿರುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಕೆಲವು ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳು ಕೋ-ವಿನ್ ವೇದಿಕೆಯ ಸರ್ವರ್ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುತ್ತಿಲ್ಲ/ ಸರ್ವರ್‌ ನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಸಾಕಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ, ಇದರಿಂದ ನೋಂದಣಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿವೆ. ಸರ್ವರ್ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಕುರಿತಾದ ವರದಿಗಳು ಅಸತ್ಯ ಮತ್ತು ಆಧಾರರಹಿತ ಎಂದು ಈ ಮೂಲಕ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ʻಕೋ-ವಿನ್ʼ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಸರ್ವರ್ ತನ್ನ ಅತ್ಯುನ್ನತ ದಕ್ಷತೆಯೊಂದಿಗೆ ಸುಗಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಜನರು, ಹೆಚ್ಚಾಗಿ 18-44 ವಯಸ್ಸಿನವರು ಈ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಜೆ 4:00 ರಿಂದ 7:00 ಗಂಟೆಯ ವರೆಗೆ 80 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ನೋಂದಾಯಿಸಿ ಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಮೊದಲ ಮೂರು ಗಂಟೆಗಳಿಗೆ (ಸಂಜೆ 4-7) ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೆಲವು ಅಂಕಿ-ಅಂಶಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
- 383 ದಶಲಕ್ಷ ಎಪಿಐ ಹಿಟ್ ಗಳು, ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ನಿಮಿಷಕ್ಕೆ ಬರೋಬ್ಬರಿ 2.7 ದಶಲಕ್ಷ ಹಿಟ್ ದಾಖಲಾಗಿತ್ತು.
- 1.45 ಕೋಟಿ ಎಸ್ಎಂಎಸ್ ಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ತಲುಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿನ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ದೋಷ, ನಿಧಾನಗತಿ ಕಾರ್ಯನರ್ವಹಣೆ ಮುಂತಾದ ವರದಿಗಳು ಸುಳ್ಳು, ಅದು ಸುಲಲಿತವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಈ ಅಂಕಿ-ಅಂಶಗಳು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಸೆಕೆಂಡಿಗೆ 55,000 ಹಿಟ್ ಗಳು ದಾಖಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸದೃಢವಾಗಿದೆ. ನೋಂದಣಿ, ಲಸಿಕೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವರವಾದ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳನ್ನು dashboard.cowin.gov.in ಮೂಲಕ ತಿಳಿಯಬಹುದು.