Ministry of Health and Family Welfare
More than 2.45 Cr beneficiaries register themselves on Co-WIN as Phase III of the Vaccination commences (till 930 am today)
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 15.22 Crore
Over 19 Lakh Tests done in the last 24 hours; Highest in a day
Nearly 3 Lakh Recoveries in the last 24 hours
30 APR 2021 11:09AM by PIB Delhi
In a significant development, more than 2.45 crore beneficiaries have registered themselves on Co-WIN digital platform (till 930 am today) as the Phase-3 of the vaccination commences from 28th April 2021. While more than 1.37 cr registered themselves on 28th April 2021, more than 1.04 cr registered by the end of 29th April 2021.
On the other hand, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 15.22 Cr today.
Cumulatively, 15,22,45,179 vaccine doses have been administered through 22,43,097 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 93,86,904 HCWs who have taken the 1st dose and 61,91,118 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,24,19,965 FLWs (1stdose), 67,07,862 FLWs (2nddose), 5,19,01,218 1st dose beneficiaries and 1,04,41,359 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,17,78,842 (1st dose) and 34,17,911 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
93,86,904
61,91,118
1,24,19,965
67,07,862
5,17,78,842
34,17,911
5,19,01,218
1,04,41,359
15,22,45,179
Ten states account for 67.08% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 21 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-104 of the vaccination drive (29th April, 2021), 22,24,548 vaccine doses were given. 12,74,803 beneficiaries were vaccinated across 21,810 sessions for 1st dose and 9,49,745 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 29th April,2021 (Day-104)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
19,398
43,200
1,00,065
95,073
7,53,956
2,62,493
4,01,384
5,48,979
12,74,803
9,49,745
In another significant development, more than 19 lakh (19,20,107) tests were conducted in the last 24 hours, making it the highest single day tests done in India.
The graph below shows the trend of daily positivity and daily tests being conducted in India.
India’s cumulative recoveries stand at 1,53,84,418 today. The National Recovery Rate is 81.99%.
2,97,540 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 76.61% of the new recoveries.
3,86,452 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Rajasthan report 73.05% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 66,159. It is followed by Kerala with 38,607 while Uttar Pradesh reported 35,104 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 31,70,228. It now comprises 16.90% of the country's total Positive Cases. A net incline of 85,414 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Eleven states cumulatively account for 78.18% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.11%.
3,498 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 77.44% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (771). Delhi follows with 395 daily deaths.
Four States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Nagaland, Tripura and A&N Islands.
National Institute of Mental Health and Neuro-Sciences (NIMHANS) under Ministry of Health and Family Welfare is operating a toll free 24 x 7 helpline (080-4611 0007) to address issues regarding mental health and provide psychosocial support during the pandemic.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રસીકરણ કવાયતના તબક્કા III માટે Co-WIN પર નોંધણી શરૂ થતાં 2.45 કરોડથી વધારે લાભાર્થીએ પોતાની નોંધણી કરાવી (આજે સવારે 9:30 સુધીમાં)
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 15.22 કરોડથી આગળ નીકળી ગયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19 લાખથી વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા; એક દિવસમાં સૌથી વધુ પરીક્ષણ
છેલ્લા 24 કલાકમાં લગભગ 3 લાખ દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા
30 APR 2021 11:09AM by PIB Ahmedabad
એક નોંધનીય પ્રગતિરૂપે, દેશમાં ચાલી રહેલી રસીકરણ કવાયતના તબક્કા III માટે 28 એપ્રિલ 2021ના રોજ નોંધણી પ્રક્રિયા શરૂ થઇ ત્યારથી અત્યાર સુધીમાં (આજે સવારે 9:30 સુધીમાં) Co-WIN ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ પર 2.45 કરોડથી વધારે લાભાર્થીએ નોંધણી કરાવી દીધી છે. 28 એપ્રિલ 2021ના રોજ 1.37 કરોડથી વધારે લાભાર્થીએ જ્યારે, 29 એપ્રિલ 2021ના રોજ દિવસના અંત સુધીમાં 1.04 કરોડથી વધારે લાભાર્થીએ નોંધણી કરાવી છે.
બીજી તરફ, દેશમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના ડોઝનો કુલ આંકડો આજે 15.22 કરોડથી આગળ નીકળી ગયો છે.
સંયુક્ત રીતે, આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 22,43,097 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 15,22,45,179 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. પ્રથમ ડોઝ લેનારા 93,86,904 HCWs અને બીજો ડોઝ લેનારા 61,91,118 HCWs આમાં સામેલ છે. આ ઉપરાંત, પ્રથમ ડોઝ લેનારા 1,24,19,965 FLWs અને બીજો ડોઝ લેનારા 67,07,862 FLWs છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 5,19,01,218 તેમજ બીજો ડોઝ લેનારા 1,04,41,359 અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 5,17,78,842 અને બીજો ડોઝ લેનારા 34,17,911 લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
93,86,904
61,91,118
1,24,19,965
67,07,862
5,17,78,842
34,17,911
5,19,01,218
1,04,41,359
15,22,45,179
સમગ્ર દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવમાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 67.08% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં રસીના 22 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 104મા દિવસે (29 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 22,24,548 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 21,810 સત્રોનું આયોજન કરીને 12,74,803 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 9,49,745 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 29 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-104)
HCWs
FLWs
45 થી 60 વર્ષ સુધીના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
19,398
43,200
1,00,065
95,073
7,53,956
2,62,493
4,01,384
5,48,979
12,74,803
9,49,745
અન્ય એક મહત્વપૂર્ણ પ્રગતિરૂપે, દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 19 લાખથી વધારે (19,20,107) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં અત્યાર સુધીમાં એક દિવસમાં થયેલા પરીક્ષણોનો આ સર્વાધિક આંકડો છે.
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમાં દૈનિક ધોરણે પોઝિટીવિટી અને દૈનિક ધોરણે કરવામાં આવતા પરીક્ષણોનું વલણ દર્શાવે છે.
ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,53,84,418 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 81.99% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,97,540 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
નવા સાજા થનારા 76.61% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,86,452 નવા પોઝિટીવ દર્દીઓ નોંધાયા છે..
નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા 73.05% દર્દીઓ દસ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, કર્ણાટક, કેરળ, છત્તીસગઢ, પશ્ચિમ બંગાળ, તમિલનાડુ, આંધ્રપ્રદેશ અને રાજસ્થાનમાં છે.
દેશમાં એક દિવસમાં સર્વાધિક 66,159 નવા કેસ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. તે પછી, 38,607 નવા કેસ સાથે કેરળ અને 35,104 નવા કેસ સાથે ઉત્તરપ્રદેશનો ક્રમ આવે છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ વધીને 31,70,228 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો 16.90% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 85,414 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 78.18% દર્દીઓ અગિયાર રાજ્યોમાં છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુ દરમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે જે હાલમાં 1.11% છે.
દેશમાં 3,498 દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 77.44% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (771) થયા છે. દિલ્હીમાં એક દિવસમાં 395 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
ચાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા અને આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ છે.
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય અંતર્ગત રાષ્ટ્રીય માનસિક આરોગ્ય અને ચેતા-વિજ્ઞાન સંસ્થા (NIMHANS) દ્વારા મહામારીના આ સમય દરમિયાન માનસિક આરોગ્ય સંબંધિત સમસ્યાઓના નિરાકરણ માટે 24 x 7 ધોરણે ટોલ ફ્રી હેલ્પલાઇન (080-4611 0007) ચલાવવામાં આવી રહી છે અને તેઓ જરૂરિયાતમંદ લોકોને મનોવૈજ્ઞાનિક સહકાર આપી રહ્યાં છે.