Ministry of Railways
Facing once in century challenge head on, 20 Oxygen Expresses complete their journey, delivering 1125 MT (approx.) LMO in 76 tankers
7 Oxygen Expresses on the run with 422 MT LMO in 27 tankers
Haryana will receive its 4th and 5th Oxygen Express carrying nearly 72 MT of Liquid Medical Oxygen from Angul (Orissa) and Rourkela (Orissa)
Another Oxygen Express with 85 tonnes is on its way from Hapa (Gujarat) and reaching Gurgaon for delivery in NCR region
Oxygen Express to Haryana, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, Telangana and Delhi are on the run
03 MAY 2021 1:27PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered 1125 MT (approx.) of LMO in 76 tankers to various states across the country. 20 Oxygen Expresses have already completed their journey and 7 more loaded Oxygen Express are on the run carrying 422 MT (approx.) of LMO in 27 tankers. It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Third Oxygen Express to Delhi carrying 120 MT of Liquid Medical Oxygen is on its way from Durgapur and is expected to reach Delhi on 04 May 2021.
Telangana will receive its second Oxygen Express from Angul carrying 60.23 MT LMO.
Haryana will receive its 4th, 5th Oxygen Express carrying nearly 72 MT of Liquid Medical Oxygen from Angul (Orissa) and Rourkela (Orissa). Another Oxygen Express with 85 tonnes is on its way from Hapa (Gujarat) and reaching Gurgaon for delivery in NCR region.
More Oxygen Express to Madhya Pradesh (4th), Uttar Pradesh (10th) , Telangana, Haryana & Delhi carrying 422.08 MT LMO in 7 Oxygen Express are on their way.
So far, Indian Railways has delivered more than 1125 metric tonnes Liquid Medical Oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (430.51 MT), Madhya Pradesh (156.96 MT), Delhi (190 MT), Haryana (109.71 MT) & Telangana (63.6 MT).

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਦੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਚੁਣੌਤੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ , 20 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੇ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ , 76 ਟੈਂਕਰ ਵਿੱਚ 1125 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ( ਲਗਭਗ ) ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਇਆ
ਇਸ ਸਮੇਂ 27 ਟੈਂਕਰ ਵਿੱਚ 422 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਦੇ ਨਾਲ ਸੱਤ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਆਪਣੇ ਸਫਰ ‘ਤੇ ਹਨ
ਹਰਿਆਣਾ ਆਪਣੀ ਚੌਥੀ ਅਤੇ ਪੰਜਵੀਂ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹਾਸਲ ਕਰੇਗਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਅੰਗੁਲ ਅਤੇ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 72 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ( ਐੱਮਟੀ ) ਐੱਲਐੱਮਓ ਦੀ ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
85 ਟਨ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹਾਪਾ ( ਗੁਜਰਾਤ ) ਤੋਂ ਨਿਕਲ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਡਿਲੀਵਰੀ ਲਈ ਗੁੜਗਾਂਓ ਪਹੁੰਚੇਗੀ
ਹਰਿਆਣਾ , ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਆਪਣੇ ਸਫਰ ‘ਤੇ ਹਨ
03 MAY 2021 1:27PM by PIB Chandigarh
ਸਾਰੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ’ਤੇ ਕਾਬੂ ਪਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਵੇਂ ਹੱਲ ਲੱਭਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਕਈ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ( ਐੱਲਐੱਮਓ ) ਪਹੁੰਚਾ ਕੇ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੀ ਹੋਈ ਹੈ । ਹੁਣ ਤੱਕ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਕਈ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 76 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 1125 ਐੱਮਟੀ ( ਲਗਭਗ ) ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਏ ਹਨ । 20 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੇ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਪੂਰੀ ਕਰ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਸੱਤ ਹੋਰ ਲੋਡਿਡ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 27 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 422 ਐੱਮਟੀ ( ਲਗਭਗ ) ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ । ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਮੰਗ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ।
ਦਿੱਲੀ ਲਈ ਤੀਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 120 ਐੱਮਟੀ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਰਗਾਪੁਰ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਰਸਤੇ ‘ਤੇ ਹੈ ਅਤੇ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਚਾਰ ਜੂਨ , 2021 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਪਹੁੰਚ ਜਾਵੇਗੀ।
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਨੂੰ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਅੰਗੁਲ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰਾਹੀਂ 60.23 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਮਿਲੇਗਾ ।
ਹਰਿਆਣਾ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਚੌਥੀ ਅਤੇ ਪੰਜਵੀਂ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਮਿਲੇਗੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 72 ਐੱਮਟੀ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਹੈ । ਇਹ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਅੰਗੁਲ ਅਤੇ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਤੋਂ ਆ ਰਹੀਆਂ ਹਨ । 85 ਟਨ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹਾਪਾ ( ਗੁਜਰਾਤ ) ਤੋਂ ਨਿਕਲ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਡਿਲੀਵਰੀ ਲਈ ਗੁੜਗਾਂਓ ਪਹੁੰਚ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (ਚੌਥੀ) , ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ( 10ਵੀਂ ) , ਤੇਲੰਗਾਨਾ , ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਲਈ ਹੋਰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਹਨ । ਕੁੱਲ ਸੱਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਵਿੱਚ 422.08 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਦੀ ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਹੁਣ ਤੱਕ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ( 174 ਐੱਮਟੀ ) , ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ( 430.51 ਐੱਮਟੀ ) , ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ( 156.96 ਐੱਮਟੀ ) , ਦਿੱਲੀ ( 190 ਐੱਮਟੀ ) , ਹਰਿਆਣਾ ( 109.71 ਐੱਮਟੀ ) ਅਤੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ( 63.6 ਐੱਮਟੀ ) ਵਿੱਚ 1125 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪਹੁੰਚਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ।