आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात रूग्ण कोविडमुक्त होण्याचे प्रमाण सतत वाढत असून ,गेल्या 24तासात 3 लाखांहून अधिक रूग्ण बरे झाले
देशभरात 29.16 कोटींहून अधिक कोविड चाचण्या करण्यात आल्या आहेत
03 MAY 2021 11:08AM by PIB Mumbai
देशभरात आज 29.16 कोटींहून अधिक कोविड चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. आजच्या तारखेपर्यंत एकूण 29,16,47,037 चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. भारतात आतापर्यंत एकूण 1,62,93,003 रूग्ण कोविडमुक्त झाले.
रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 81.77% असून गेल्या 24 तासांत 3,00,732 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
बरे झालेल्या नवीन रुग्णांपैकी 73.49% रूग्ण हे दहा राज्यांमधील आहेत.
भारतातील सक्रीय रुग्णांचा आलेख पुढे दिला आहे, दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 21.19% इतका आहे.
गेल्या 24 तासात 3,68,147 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
नव्या रुग्णांपैकी 73.78 % एकूण सक्रीय रुग्ण हे महाराष्ट्र,कर्नाटक,केरळ,उत्तरप्रदेश,
दिल्ली,तामिळनाडू,पश्चिम बंगाल,आंध्रप्रदेश,राजस्थान आणि बिहार या दहा राज्यांमधील आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक म्हणजे 56,647 रुग्णांची नोंद झाली. त्या खालोखाल कर्नाटक 37,733 आणि केरळमध्ये 31,959 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
आज देशभरातील उपचाराधीन सक्रीय रुग्णांची एकूण संख्या 34,13,642 वर पोहोचली आहे. ही देशातल्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 17.13% इतकी आहे. गेल्या 24 तासांत यामधे 63,998 अधिक सक्रीय रूग्णांची भर पडल्याची नोंद झाली.
नव्या रुग्णांपैकी 81.46% एकूण सक्रीय रुग्ण महाराष्ट्र,कर्नाटक,उत्तरप्रदेश,केरळ,राजस्थान,गुजरात,आंध्रप्रदेश,छत्तिसगड,तामिळनाडू,पश्चिम बंगाल, बिहार आणि हरीयाना
या बारा राज्यांमध्ये आहेत.
राष्ट्रीय मृत्यू दरात घट होत असून हा दर सध्या 1.10 टक्के आहे आणि तो सातत्याने खाली येत आहे
देशात गेल्या 24 तासात 3,417 रुग्णांचा मृत्यू झाला
यापैकी 74.54 टक्के मृत्यू दहा राज्यात झाले आहेत. दैनंदिन होणाऱ्या मृत्यूपैकी महाराष्ट्रात सर्वाधिक (669) जणांचा मृत्यू झाला,त्या खालोखाल दिल्लीत (407),तर उत्तरप्रदेशात 288 मृत्यू झाले.
तीन राज्ये / केंद्र शासित प्रदेशात गेल्या 24 तासात कोविड -19 मुळे एकही मृत्यू झालेला नाही. यामध्ये दमण आणि दीव दादरा नगर हवेली,लक्षद्विप आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
On a steadily growing path, over 3 Lakh Recoveries in the last 24 hours
More than 29.16 crore COVID tests conducted across the country
03 MAY 2021 11:08AM by PIB Delhi
The number of COVID tests conducted across the country has crossed 29.16 cr today. 29,16,47,037 have been conducted as on date.India’s cumulative recoveries now stand at 1,62,93,003 today.
The National Recovery Rate is 81.77% with 3,00,732 recoveries being reported in the last 24 hours.
Ten states account for 73.49% of the new recoveries.
India’s active case trajectory is shown below and daily positivity rate now stands at 21.19%
3,68,147 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten states including Maharashtra, Karnataka, Kerala, Uttar Pradesh, Delhi, Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Rajasthan and Bihar reported 73.78% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 56,647. It is followed by Karnataka with 37,733 while Kerala reported 31,959 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 34,13,642. It now comprises 17.13% of the country's total Positive Cases. A net incline of 63,998 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve States of Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh, Kerala, Rajasthan, Gujarat, Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Tamil Nadu, West Bengal, Bihar and Haryana cumulatively account for 81.46% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.10% and is continuously declining.
3,417 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.54% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (669) followed by Delhi (407) and Uttar Pradesh with 288 daily deaths.
Three States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Lakshadweep and Arunachal Pradesh.