Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver more than 2511 MT LMO in 161 tankers to different states
First Oxygen Express to Rajasthan (Kota) on the way from Hapa
40 Oxygen Expresses complete their journeys
Till date 174 MT has been offloaded in Maharashtra, 689 MT in UP, 190 MT in MP, 259 MT in Haryana, 123 MT in Telangana and 1053MT in Delhi
06 MAY 2021 7:16PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered 2511MT (approx) of LMO in 161 tankers to various states across the country.
40 Oxygen Expresses have already completed their journey so far.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till date 174 MT has offloaded in Maharashtra, 689 MT in UP, 190 MT in MP, 259 MT in Haryana, 123 MT in Telangana and 1053MT in Delhi.
Presently 22 tankers are on the run with more than 400 tonnes of LMO which are expected to arrive in MP, Haryana, Rajasthan and Delhi. Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు 161 ట్యాంకర్లలో 2511 మెట్రిక్‌ టన్నుల కంటే ఎక్కువ ఎల్‌ఎంవో వేర్వేరు రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేశాయి.
మొదటి ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ హపా నుండి రాజస్థాన్ (కోటా) కు వెళ్లింది
ఇప్పటివరకూ 40 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు తమ ప్రయాణాన్ని పూర్తి చేశాయి
ఇప్పటివరకు మహారాష్ట్రకు 174 మెట్రిక్ టన్నులు, యుపికి 689 మెట్రిక్ టన్నులు, ఎంపికి 190 మెట్రిక్ టన్నులు, హర్యానాకు 259 మెట్రిక్ టన్నులు, తెలంగాణకు 123 మెట్రిక్ టన్నులు, ఢిల్లీకు1053 మెట్రిక్ టన్నులు తరలించారు.
06 MAY 2021 7:16PM by PIB Hyderabad
అన్ని అడ్డంకులను అధిగమించి కొత్త పరిష్కారాలను కనుగొనే భారతీయ రైల్వే దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాలకు లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌ఎంఓ) ను పంపిణీ చేయడం ద్వారా ఉపశమనం కలిగించే ప్రయాణాన్ని కొనసాగిస్తోంది. ఇప్పటివరకు భారత రైల్వే 161 ట్యాంకర్లలో 2511 మెట్రిక్‌ టన్నుల (సుమారు) ఎల్‌ఎంవోను దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేసింది.
40 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఇప్పటివరకు తమ ప్రయాణాన్ని పూర్తి చేశాయి.
రాష్ట్రాల అభ్యర్థన మేరకు సాధ్యమైనంత తక్కువ సమయంలో సాధ్యమైనంత ఎల్‌ఎంఓను అందించడానికి భారత రైల్వే ప్రయత్నిస్తోంది.
ఇప్పటివరకు మహారాష్ట్రకు 174 మెట్రిక్ టన్నులు, యుపికి 689 మెట్రిక్ టన్నులు, ఎంపికి 190 మెట్రిక్ టన్నులు, హర్యానాకు 259 మెట్రిక్ టన్నులు, తెలంగాణకు 123 మెట్రిక్ టన్నులు, ఢిల్లీకు1053 మెట్రిక్ టన్నులు తరలించారు.
ప్రస్తుతం 22 ట్యాంకర్లు 400 టన్నులకు పైగా ఎల్‌ఎంఓతో నడుస్తున్నాయి, ఇవి ఎంపి, హర్యానా, రాజస్థాన్, ఢిల్లీకి ఆక్సిజన్‌ను తరలిస్తున్నాయి. కొత్త ఆక్సిజన్‌ అమలు విధానంలో డైనమిక్‌గా ఎప్పటికప్పుడు గణాంకాలు నవీకరించబడతాయి.