Ministry of Electronics & IT
ACT Grants, Swasth Alliance and Feeding India to donate 50,000 oxygen concentrators nationally in May
MyGov is supporting the initiative for ensuring coordination with various stakeholders
07 MAY 2021 8:09PM by PIB Delhi
India, in the middle of the second wave of COVID-19, needs to rapidly augment oxygen supply to hospitals. In order to save as many lives as possible, ACT Grants (a not-for-profit movement created by the VC and start-up community in India), Swasth Alliance (a not-for-profit alliance of over 150+ healthcare organisations) and Feeding India (a not-for-profit run by Zomato) are working towards the goal of sourcing and distributing 50,000 oxygen concentrators. These oxygen concentrators will be donated across India free of cost, largely to various public health institutions and NGOs working for public health. Delhivery (logistics partner), Amazon (Logistics partner), Temasek Foundation (Sourcing and Funding partner), Paytm (Sourcing partner) and several others from the ecosystem are supporting this effort. MyGov is supporting the initiative by ensuring proper coordination with various stakeholders involved, in particular the District Collectors for most optimal utilization of the oxygen concentrators.
These oxygen concentrators will be donated within the month of May. Over 2500 concentrators have already been delivered, another 7500 will be shipped in the next 7 days, and the remaining will get delivered over the next 3 weeks in batches.
A joint committee has been formed in the spirit of public-private partnership to oversee the distribution process and ensure equitable & transparent allocation. Committee members include –
• Sanjeev Bikhchandani – Founder, Info Edge & Chairman of the Committee
• Abhishek Singh – CEO, MyGov India, Government of India
• Dr. Rajiv Garg – Former DGHS, Government of India and currently Professor of Excellence in the Directorate General of Health Services, GoI
• Prof. V. Kamakoti – Professor of Computer Science and Engineering at IIT Madras and Member, National Security Advisory Board
• Prof. Dr. Arvind Kumar of Lung Care Foundation, Ex AIIMS
• Abhiraj Singh Bhal – Founder & CEO, Urban Company & Representative of ACT
• Mohit Bhatnagar – MD, Sequoia India - Representative of ACT
• Deepinder Goyal – Founder & CEO, Zomato & Representative of Feeding India
Given that demand for oxygen concentrators currently outstrips supply, an allocation methodology has been developed leveraging publicly available COVID-19 data. This methodology is further refined using predictive analytics generated by the Aarogya Setu ITIHAS interface (Developed by IIT Madras) for emerging hotspots.
The methodology is published on MyGov (mygov.in), Swasth (swasth.app) and ACT websites. The district-level distribution of oxygen concentrators will also be made available on: https://self4society.mygov.in/ and https://www.swasth.app/oc-deployment
Demand for oxygen concentrators from the frontline is being collected through a form hosted by the Swasth Alliance for all (https://www.swasth.app/covid19) and on MyGov.in for District Collectors (https://self4society.mygov.in/collector). Various district magistrates, state governments and not-for-profit healthcare providers are required to fill in their requirements of oxygen concentrators in this form.
The committee is focused on rapid deployment of these oxygen concentrators in order to save the most number of lives, as soon as possible.
About ACT Grants
ACT Grants, a coalition of Indian startup founders and VC firms first came together in March 2020 to battle the pandemic. United in the belief that we can harness entrepreneurial energy to solve societal problems, ACT Grants raised an initial $13 million (Rs 100 crore) fund last year to provide grants to tech-driven companies creating solutions that could have an immediate impact, at scale. To date, ACT Grants has funded 55 innovative startups fighting COVID-19 across 27 states, touching the lives of over 49 million people.
In light of the second Covid wave, ACT is focused on tackling immediate shortage of oxygen supply on a war footing. Their goal is to support deployment of oxygen solutions, including concentrators and oxygen plants to hospitals across India and also look at bolstering medical manpower, homecare and help scale India’s vaccination efforts.
To know more, visit www.actgrants.in
About Swasth Alliance
Swasth is an alliance of over 150+ healthcare organisations in the country, including hospitals, rural health NGOs, insurers, health tech, med-tech, and others. The vision of the alliance is to help leverage digital health technologies to drive healthcare inclusion and outcomes, with a particular focus on enabling comprehensive, integrated care models. To this end, over the last 6 months, Swasth developed key public digital infrastructure for the health system as well as deployed oxygen concentrators at public and non-profit health centres in some of India's remotest districts. These concentrators have been life-saving in the current wave of the pandemic.
During this second wave, Swasth is massively scaling it’s oxygen concentrator program, distributing oximeters to community health workers, running a crowd-sourced, verified search engine for medical resources and crisis line (https://liferesources.in/ ), a WhatsApp self-care chatbot (https://cutt.ly/ChatwithSwasthSakhi ) to deliver local language content on self-management.
To know more , visit : https://www.swasth.app/
About Feeding India:
Feeding India, is a not-for-profit organization by Zomato, which aims to reduce the problem of hunger within underserved communities in India. It has a presence across 185+ cities in India and so far, it has served over 120 million meals to those without food security. Feeding India became a part of Zomato in January 2019, and are working together to eradicate hunger and shape the future of food. It continues to be an independently run, non-commercial, volunteer led, not-for-profit organization.
To know more, visit www.feedingindia.org
About MyGov
MyGov is Government of India’s citizen engagement and crowdsourcing platform, launched in 2014, with an objective to promote active citizen participation in governance and policymaking. Through its innovative portal, App and presence on all social media platforms, MyGov enables participative governance by disseminating authentic information and crowdsourcing ideas and suggestions from citizens. Its dedicated COVID19 portal https://www.mygov.in/covid-19 has become the single source of truth for all COVID related information. Its Self4Society portal – https://self4society.mygov.in/ enables corporations and citizens to volunteer and donate for social causes.
To know more, visit www.mygov.in

ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਕਟ ਗਰਾਂਟਸ, ਸਵਸਥ ਅਲਾਇੰਸ ਅਤੇ ਫੀਡਿੰਗ ਇੰਡੀਆ ਮਈ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ 50,000 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਦਾਨ ਕਰਨਗੇ
ਮਾਈਗੋਵ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
07 MAY 2021 8:09PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ -19 ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਮੱਧ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜਾਨਾਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ, ਐਕਟ ਗਰਾਂਟਸ (ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵੀਸੀ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ ਅੱਪ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਇੱਕ ਗੈਰ -ਮੁਨਾਫਾ ਸੰਗਠਨ ਹੈ), ਸਵਸਥ ਅਲਾਇੰਸ (150+ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਗੈਰ-ਮੁਨਾਫਾ ਗਠਜੋੜ) ਅਤੇ ਫੀਡਿੰਗ ਇੰਡੀਆ (ਜ਼ੋਮਾਟੋ ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਈ ਜਾਂਦੀ ਗੈਰ -ਮੁਨਾਫਾ ਸੰਸਥਾ) 50,000 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਵੰਡਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ਵੱਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮੁਫਤ ਵਿੱਚ ਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਐਨਜੀਓ ਦਿੱਲੀਵੇਰੀ (ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਭਾਈਵਾਲ), ਐਮਾਜ਼ਾਨ (ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਭਾਈਵਾਲ), ਟੈਮਸੇਕ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ (ਸੋਰਸਿੰਗ ਅਤੇ ਫੰਡਿੰਗ ਭਾਈਵਾਲ), ਪੇਟੀਐਮ (ਸੋਰਸਿੰਗ ਭਾਈਵਾਲ) ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਕਈ ਹੋਰ ਲੋਕ ਇਸ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਮਾਈਗੋਵ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ, ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕੁਲੈਕਟਰਾਂ ਨਾਲ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਦੀ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਉਚਿਤ ਤਾਲਮੇਲ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾ ਕੇ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਹ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਮਈ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। 2500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸਪੁਰਦ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਅਗਲੇ 7 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 7500 ਹੋਰ ਭੇਜ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਦੇ ਅਗਲੇ 3 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬੈਚਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਵੰਡ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਕਸਾਰ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਜਨਤਕ-ਨਿੱਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਾਂਝੀ ਕਮੇਟੀ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਕਮੇਟੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ -
∙ ਸੰਜੀਵ ਬਿਖਚੰਦਨੀ - ਸੰਸਥਾਪਕ, ਇਨਫੋ ਐੱਜ ਅਤੇ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ
∙ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਸਿੰਘ - ਸੀਈਓ, ਮਾਈਗੋਵ ਇੰਡੀਆ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
∙ ਡਾ: ਰਾਜੀਵ ਗਰਗ- ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਡੀਜੀਐਚਐਸ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਵਿੱਚ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
∙ ਪ੍ਰੋ. ਵੀ ਕਮਕੋਟੀ - ਆਈਆਈਟੀ ਮਦਰਾਸ ਵਿਖੇ ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਲਾਹਕਾਰ ਬੋਰਡ ਦੇ ਮੈਂਬਰ
∙ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਡਾ ਅਰਵਿੰਦ ਕੁਮਾਰ- ਏਮਜ਼ ਦੀ ਫੇਫੜਿਆਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਬਾਰੇ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ, ਸਾਬਕਾ ਏਮਜ਼
∙ ਅਭਿਰਾਜ ਸਿੰਘ ਭੱਲ - ਬਾਨੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਅਰਬਨ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਐਕਟ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ
∙ ਮੋਹਿਤ ਭਟਨਾਗਰ - ਐਮਡੀ, ਸਿਕੋਇਯਾ ਇੰਡੀਆ - ਐਕਟ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧ
∙ ਦੀਪਇੰਦਰ ਗੋਇਲ - ਬਾਨੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਅਤੇ ਫੀਡਿੰਗ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ
ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਦੀ ਇਸ ਵੇਲੇ ਮੰਗ ਨੂੰ ਸਪਲਾਈ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ, ਇੱਕ ਵੰਡ ਕਾਰਜ ਵਿਧੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਸਰਵਜਨਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਕੋਵਿਡ -19 ਡਾਟਾ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਧੀ ਨੂੰ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਇਤੀਹਾਸ ਇੰਟਰਫੇਸ (ਆਈਆਈਟੀ ਮਦਰਾਸ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਤ) ਦੁਆਰਾ ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਹੌਟਸਪੌਟਸ ਲਈ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਹੋਰ ਬਿਹਤਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ ਮਾਈਗੋਵ (mygov.in), ਸਵਸਥ (swasth.app) ਅਤੇ ਐਕਟ ਵੈਬਸਾਈਟਾਂ 'ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਦੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੱਧਰੀ ਵੰਡ ਵੀ ਇਸ 'ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗੀ: https://self4sociversity.mygov.in/ ਅਤੇ https://www.swasth.app/oc-dempration
ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਦੀ ਅਗਲੇਰੀ ਕਤਾਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਲੋਂ ਨੂੰ ਸਵਸਥ ਗੱਠਜੋੜ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਫਾਰਮ ਦੁਆਰਾ(https://www.swasth.app/covid19 ) ਅਤੇ ਮਾਈਗੋਵ (https://self4society.mygov.in/collector ) ਦੁਆਰਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰਾਂ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮੈਜਿਸਟ੍ਰੇਟਾਂ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਮੁਨਾਫਾ-ਰਹਿਤ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਤਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਫਾਰਮ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਸਬੰਧੀ ਆਪਣੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਭਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਹ ਕਮੇਟੀ ਜਿੰਨੀ ਜਲਦੀ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਜਾਨਾਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਤਾਇਨਾਤੀ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਹੈ।
ਐਕਟ ਗਰਾਂਟਸ ਬਾਰੇ
ਐਕਟ ਗਰਾਂਟਸ, ਭਾਰਤੀ ਸਟਾਰਟ ਅੱਪ ਸੰਸਥਾਪਕਾਂ ਅਤੇ ਵੀਸੀ ਫਰਮਾਂ ਦਾ ਗੱਠਜੋੜ ਹੈ ਜੋ ਮਾਰਚ 2020 ਵਿੱਚ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਬਣਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਸ਼ਵਾਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਕਜੁੱਟ ਹੋ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸਮਾਜਿਕ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੇ ਹੱਲ ਲਈ ਉਦਮੀ ਊਰਜਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ, ਐਕਟ ਗ੍ਰਾਂਟਸ ਨੇ ਤਕਨੀਕੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਾਲੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਂਟ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ 13 ਮਿਲੀਅਨ (100 ਕਰੋੜ) ਦਾ ਇੱਕ ਸਟਾਰਟ ਅੱਪ ਫੰਡ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ 'ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ, ਐਕਟ ਗਰਾਂਟਸ ਨੇ 27 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਾਲੇ 55 ਨਵੀਨਤਾ ਸਟਾਰਟ ਅੱਪ ਫੰਡ ਦਿੱਤੇ ਹਨ ਅਤੇ 49 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਨੂੰ ਛੂਹਿਆ ਹੈ।
ਦੂਜੀ ਕੋਵਿਡ ਲਹਿਰ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਐਕਟ ਜੰਗੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਤੁਰੰਤ ਘਾਟ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਟੀਚਾ ਆਕਸੀਜਨ ਹੱਲਾਂ ਦੀ ਤਾਇਨਾਤੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਮਨੁੱਖੀ ਸ਼ਕਤੀ, ਘਰਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਵੱਲ ਵੀ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਹੈ।
ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਨ ਲਈ, www.actgrants.in 'ਤੇ ਜਾਓ
ਸਵਸਥ ਅਲਾਇੰਸ ਬਾਰੇ
ਸਵਸਥ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 150+ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਗਠਜੋੜ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਸਪਤਾਲ, ਪੇਂਡੂ ਸਿਹਤ ਐਨਜੀਓ, ਬੀਮਾਕਰਤਾ, ਸਿਹਤ ਟੈੱਕ, ਮੈਡ -ਟੈੱਕ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਗੱਠਜੋੜ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ, ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ, ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਦੇਖਭਾਲ ਦੇ ਮਾਡਲਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ, ਪਿਛਲੇ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਸਵਸਥ ਨੇ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਜਨਤਕ ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁਝ ਦੂਰ ਦੁਰਾਡੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਮੁਨਾਫਾ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਇਹ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਲਹਿਰ ਵਿੱਚ ਜਾਨਾਂ ਬਚਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਸ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਸਵਸਥ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਕਸੀਮੀਟਰ ਵੰਡ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਇੱਕ ਕ੍ਰਾਊਡ ਸੋਰਸ, ਮੈਡੀਕਲ ਸਰੋਤਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਸਰਚ ਇੰਜਨ ਅਤੇ ਸੰਕਟ ਲਾਈਨ (https://Liveresources.in/ ), ਇੱਕ ਵਟਸਐਪ ਸਵੈ-ਪ੍ਰਬੰਧਨ 'ਤੇ ਸਥਾਨਕ ਭਾਸ਼ਾ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ-ਕੇਅਰ ਚੈਟਬੋਟ(https://cutt.ly/ChatwithSwasthSakhi ) ਚਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ, ਵੇਖੋ: https://www.swasth.app/
ਫੀਡਿੰਗ ਇੰਡੀਆ ਬਾਰੇ:
ਫੀਡਿੰਗ ਇੰਡੀਆ, ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਦਾ ਇੱਕ ਮੁਨਾਫਾ-ਰਹਿਤ ਸੰਗਠਨ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦੱਬੇ ਕੁਚਲੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭੁੱਖ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ ਹੈ। ਇਸਦੀ ਭਾਰਤ ਦੇ 185+ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਗੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ 120 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਭੋਜਨ ਦਿੱਤੇ ਹਨ। ਫੀਡਿੰਗ ਇੰਡੀਆ ਜਨਵਰੀ 2019 ਵਿੱਚ ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣ ਗਿਆ ਅਤੇ ਭੁੱਖ ਮਿਟਾਉਣ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਸੁਤੰਤਰ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚੱਲਣ ਵਾਲੀ, ਗੈਰ-ਵਪਾਰਕ, ਵਲੰਟੀਅਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ, ਨਾ-ਮੁਨਾਫ਼ਾ ਵਾਲੀ ਸੰਸਥਾ ਬਣ ਰਹੀ ਹੈ।
ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਨ ਲਈ, www.findindia.org 'ਤੇ ਜਾਓ
ਮਾਈਗੋਵ ਬਾਰੇ:
ਮਾਈਗੋਵ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਅਤੇ ਕ੍ਰਾਊਡ ਸੋਰਸਿੰਗ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਗਵਰਨੈਂਸ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ 2014 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਹ ਨਵੀਨ ਪੋਰਟਲ, ਐਪ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੇਟਫਾਰਮਸ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੁਆਰਾ, ਮਾਈਗੋਵ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਫੈਲਾ ਕੇ ਭਾਗੀਦਾਰ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਸਮਰਪਿਤ ਕੋਵਿਡ-19 ਪੋਰਟਲ https://www.mygov.in/covid-19 ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਸੱਚਾਈ ਦਾ ਇਕਲੌਤਾ ਸਰੋਤ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਸੈਲਫ 4 ਸੋਸ਼ਲਟੀ ਪੋਰਟਲ - https://self4sociversity.mygov.in/ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਵੈ-ਸੇਵਕ ਬਣਨ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਕੰਮਾਂ ਲਈ ਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ, www.mygov.in 'ਤੇ ਜਾਓ।