Ministry of Health and Family Welfare
Global Aid comprising of Oxygen concentrators, cylinders, generation plants and more than 3 L Remdesivir Vials received and expedited to States/UTs in their fight against COVID-19
India’s Cumulative Vaccination Coverage achieves the Landmark of 17 Cr doses
India Fastest globally to Administer 17 cr vaccine doses
More than 20.31 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated
Average daily recovery of more than 3.28 lakh cases recorded in last 10 days
10 MAY 2021 10:49AM by PIB Delhi
6,738 Oxygen Concentrators, 3,856 Oxygen Cylinders, 16 Oxygen Generation Plants, 4,668 ventilators/ Bi PAP/ C PAP and more than 3L Remdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to augment and supplement their infrastructure, so far. The Union Government is ensuring that the global aid is being expeditiously delivered to States and UTs through fast custom clearances, and use of air and road.
In another significant development, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has crossed the landmark of 17 Cr as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
India is the fastest country globally to administer 17 crore COVID vaccine doses. China took 119 days and USA took 115 days for reaching the same landmark.
A total of 17,01,76,603 vaccine doses have been administered through 24,70,799 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,47,102 HCWs who have taken the 1st dose and 64,71,385 HCWs who have taken the 2nddose, 1,39,72,612 FLWs (1stdose), 77,55,283
FLWs (2nddose), 20,31,854 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,51,79,217 (1stdose) and 65,61,851 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,36,74,082 1stdose beneficiaries and 1,49,83,217 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,47,102
2nd Dose
64,71,385
FLWs
1st Dose
1,39,72,612
2nd Dose
77,55,283
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,31,854
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,51,79,217
2nd Dose
65,61,851
Over 60 years
1st Dose
5,36,74,082
2nd Dose
1,49,83,217
Total
17,01,76,603
Ten states account for 66.79% of the cumulative doses given so far in the country.
2,46,269 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 20,31,854 across 30 States/UTs during the last 24 hours. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
904
2
Andhra Pradesh
520
3
Assam
80,796
4
Bihar
88,743
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,02,153
8
Goa
1,126
9
Gujarat
2,94,785
10
Haryana
2,54,811
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
28,658
13
Jharkhand
82
14
Karnataka
10,782
15
Kerala
209
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
29,322
18
Maharashtra
4,36,302
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
2
21
Odisha
42,979
22
Puducherry
1
23
Punjab
3,531
24
Rajasthan
3,16,767
25
Tamil Nadu
14,153
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,18,008
29
Uttarakhand
21
30
West Bengal
5,567
Total
20,31,854
More than 6.8 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-114 of the vaccination drive (9th May, 2021), 6,89,652 vaccine doses were given. Across 5,685 sessions, 4,05,325 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,84,327 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 9th May,2021 (Day-114)
HCWs
1stDose
4,897
2ndDose
7,192
FLWs
1stDose
26,082
2nd Dose
21,599
18-44 years
1st Dose
2,46,269
45 to 60 years
1stDose
92,769
2nd Dose
1,38,198
Over 60 years
1stDose
35,308
2nd Dose
1,17,338
Total Achievement
1stDose
4,05,325
2ndDose
2,84,327
India’s cumulative recoveries stand at 1,86,71,222 today. The National Recovery Rate is 82.39%.
3,53,818 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 74.38% of the new recoveries.
Average daily recovery of more than 3.28 lakh cases has been recorded in last 10 days as shown below.
3,66,161 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 73.91% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 48,401. It is followed by Karnataka with 47,930 while Kerala reported 35,801 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 37,45,237. It now comprises 16.53% of the country's total Positive Cases. A net incline of 8,589cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
13 States cumulatively account for 82.89% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
3,754 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.86% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (572). Karnataka follows with 490 daily deaths.
Three States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Arunachal Pradesh and Lakshadweep.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಾಂದ್ರಕಗಳು, ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು, ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು 3 ಲಕ್ಷ ರೆಮೆಡಿಸಿವಿಯರ್ ವೈಯಲ್ಸ್ ಗಳ ಪೂರೈಕೆ : ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಕೋವಿಡ್-19 ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಚುರುಕು
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ 17 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ಗೆ: ಸಾಧನೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಹೆಗ್ಗುರುತು
17 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಿಕೆ: ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ವೇಗದಿಂದ ಮುನ್ನಡೆದ ಭಾರತ
18-44 ವಯೋಮಿತಿಯ 20.31 ಲಕ್ಷ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ
ಕಳೆದ 10 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸರಾಸರಿ 3.28 ಲಕ್ಷ ಸೋಂಕಿತರ ಚೇತರಿಕೆ
10 MAY 2021 10:49AM by PIB Bengaluru
ಜಾಗತಿಕ ನೆರವಿನ ಮೂಲಕ 6,738 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಾಂದ್ರಕಗಳು, 3,856 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು, 16 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು, 4,668 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳು/ ಬಿ ಪ್ಯಾಪ್/ ಸಿ ಪ್ಯಾಪ್ ಮತ್ತು 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ರೆಮೆಡಿಸಿವಿಯರ್ ವೈಯಲ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ. ಇದನ್ನು ಈವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಸಿದ್ದು, ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ನೆರವಾಗಿದೆ. ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ನ ತ್ವರಿತ ಅನುಮತಿ ಪಡೆದು ವಾಯು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಮಾರ್ಗದ ಮೂಲಕ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ತಲುಪಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಖಚಿತಪಡಿಸಿದೆ.
ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 3 ನೇ ಹಂತದ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಮುಂದುವರೆದಿದ್ದು, ಕೇವಲ 114 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 17 ಕೋಟಿ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ದಾಟಿ ಹೆಗ್ಗುರುತು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಈ ಮೂಲಕ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತಾರಗೊಂಡಿದೆ. ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಅತ್ಯಂತ ತ್ವರಿತವಾಗಿ 17 ಕೋಟಿ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿದ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಭಾರತ ಮಾಡಿದೆ. ಚೈನಾ 119 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ 115 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿತ್ತು.
ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ದೊರೆತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿಯಂತೆ 24,70, 799 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 17,01,76,603 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 95,47,102 ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 64,71,385 ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 1,39,72,612 ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಗಳು [ಮೊದಲ ಡೋಸ್], 77,55,283 ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಗಳು [ಎರಡನೇ ಡೋಸ್], 18-45 ವಯೋಮಿತಿಯ 20,31,854 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು [ಮೊದಲ ಡೋಸ್], 45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಿತಿಯ 5,51,217 ಮಂದಿ [ಮೊದಲ ಡೋಸ್] ಮತ್ತು 65,61,851 ಮಂದಿ [ಎರಡನೇ ಡೋಸ್], 60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು 5,36,74,082 ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 1,49,83,217 ಮಂದಿ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
95,47,102
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
64,71,385
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,39,72,612
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
77,55,283
18-44 ವಯೋಮಿತಿ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
20,31,854
45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಿತಿ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
5,51,79,217
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
65,61,851
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
5,36,74,082
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,49,83,217
ಒಟ್ಟು
17,01,76,603
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ನೀಡಲಾದ ಸಂಚಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ 10 ರಾಜ್ಯಗಳ ಪಾಲು ಶೇ 66.79 ರಷ್ಟಿದೆ.
ಇಂದು 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯ 2,46,269 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 30 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 20,31,854 ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರ ಲಸಿಕೆ ಮಾಹಿತಿ ಈ ಕೆಳಕಂಡ ಆವರನದಲ್ಲಿದೆ.
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯಗಳು
ಒಟ್ಟು
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪ
904
2
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
520
3
ಅಸ್ಸಾಂ
80,796
4
ಬಿಹಾರ
88,743
5
ಚಂಡಿಘರ್
2
6
ಚತ್ತೀಸ್ ಘರ್
1,026
7
ದೆಹಲಿ
3,02,153
8
ಗೋವಾ
1,126
9
ಗುಜರಾತ್
2,94,785
10
ಹರ್ಯಾಣ
2,54,811
11
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
14
12
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
28,658
13
ಜಾರ್ಖಂಡ್
82
14
ಕರ್ನಾಟಕ
10,782
15
ಕೇರಳ
209
16
ಲದ್ದಾಕ್
86
17
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
29,322
18
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
4,36,302
19
ಮೇಘಾಲಯ
2
20
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
2
21
ಒಡಿಶಾ
42,979
22
ಪುದುಚೇರಿ
1
23
ಪಂಜಾಬ್
3,531
24
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
3,16,767
25
ತಮಿಳುನಾಡು
14,153
26
ತೆಲಂಗಾಣ
500
27
ತ್ರಿಪುರ
2
28
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
1,18,008
29
ಉತ್ತರಾಖಂಡ್
21
30
ಪಶ್ಚಿಮಬಂಗಾ
5,567
ಒಟ್ಟು
20,31,854
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 6.8 ಲಕ್ಷ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ 114 ದಿನದಂದು [ಮೇ 9, 2021] 5,685 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 6,89,652 ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. 4,05,325 ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 2,84,327 ಮಂದಿ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ದಿನಾಂಕ 9 ನೇ ಮೇ, 2021 (ದಿನ-114)
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
4,897
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
7,192
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
26,082
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
21,599
18-44 ವಯೋಮಿತಿ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
2,46,269
45 to 60 ವಯೋಮಿತಿ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
92,769
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,38,198
60 ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
35,308
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,17,338
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
4,05,325
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
2,84,327
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1,86,71,222 ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ 82.39 ರಷ್ಟಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 3,53,818 ಸೋಂಕಿತರು ಚೇತರಿಕೆ ಕಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ 74.38 ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ ಹತ್ತು ದಿನಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸರಾಸರಿ 3.28 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಚೇತರಿಕೆ ದಾಖಲು
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,66,161 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲು. ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 73.91 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲು. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಅಂದರೆ 48,401 ಪ್ರಕರಣಗಳು, ನಂತರ ಕರ್ನಾಟಕ 47,930 ಪ್ರಕರಣಗಳು, ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 35,801 ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 37,45,237 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಇದು ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 16.53 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ 8,589 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಳಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿವೆ. 13 ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಾಲು ಶೇ 82.89 ರಷ್ಟಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮರಣದರದಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಶೇ 1.09 ರಷ್ಟಿದೆ. 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,754 ಸಾವುಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 72.86 ರಷ್ಟು ಹೊಸ ಮರಣಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು (572) ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದ್ದು, ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ 490 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೂರು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿಲ್ಲ. ಇವುಗಳೆಂದರೆ ಡಿ ಅಂಡ್ ಡಿ ಮತ್ತು ಡಿ ಅಂಡ್ ಎನ್, ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ