Ministry of Health and Family Welfare
Global Aid comprising of Oxygen concentrators, cylinders, generation plants and more than 3 L Remdesivir Vials received and expedited to States/UTs in their fight against COVID-19
India’s Cumulative Vaccination Coverage achieves the Landmark of 17 Cr doses
India Fastest globally to Administer 17 cr vaccine doses
More than 20.31 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated
Average daily recovery of more than 3.28 lakh cases recorded in last 10 days
10 MAY 2021 10:49AM by PIB Delhi
6,738 Oxygen Concentrators, 3,856 Oxygen Cylinders, 16 Oxygen Generation Plants, 4,668 ventilators/ Bi PAP/ C PAP and more than 3L Remdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to augment and supplement their infrastructure, so far. The Union Government is ensuring that the global aid is being expeditiously delivered to States and UTs through fast custom clearances, and use of air and road.
In another significant development, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has crossed the landmark of 17 Cr as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
India is the fastest country globally to administer 17 crore COVID vaccine doses. China took 119 days and USA took 115 days for reaching the same landmark.
A total of 17,01,76,603 vaccine doses have been administered through 24,70,799 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,47,102 HCWs who have taken the 1st dose and 64,71,385 HCWs who have taken the 2nddose, 1,39,72,612 FLWs (1stdose), 77,55,283
FLWs (2nddose), 20,31,854 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,51,79,217 (1stdose) and 65,61,851 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,36,74,082 1stdose beneficiaries and 1,49,83,217 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,47,102
2nd Dose
64,71,385
FLWs
1st Dose
1,39,72,612
2nd Dose
77,55,283
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,31,854
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,51,79,217
2nd Dose
65,61,851
Over 60 years
1st Dose
5,36,74,082
2nd Dose
1,49,83,217
Total
17,01,76,603
Ten states account for 66.79% of the cumulative doses given so far in the country.
2,46,269 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 20,31,854 across 30 States/UTs during the last 24 hours. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
904
2
Andhra Pradesh
520
3
Assam
80,796
4
Bihar
88,743
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,02,153
8
Goa
1,126
9
Gujarat
2,94,785
10
Haryana
2,54,811
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
28,658
13
Jharkhand
82
14
Karnataka
10,782
15
Kerala
209
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
29,322
18
Maharashtra
4,36,302
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
2
21
Odisha
42,979
22
Puducherry
1
23
Punjab
3,531
24
Rajasthan
3,16,767
25
Tamil Nadu
14,153
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,18,008
29
Uttarakhand
21
30
West Bengal
5,567
Total
20,31,854
More than 6.8 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-114 of the vaccination drive (9th May, 2021), 6,89,652 vaccine doses were given. Across 5,685 sessions, 4,05,325 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,84,327 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 9th May,2021 (Day-114)
HCWs
1stDose
4,897
2ndDose
7,192
FLWs
1stDose
26,082
2nd Dose
21,599
18-44 years
1st Dose
2,46,269
45 to 60 years
1stDose
92,769
2nd Dose
1,38,198
Over 60 years
1stDose
35,308
2nd Dose
1,17,338
Total Achievement
1stDose
4,05,325
2ndDose
2,84,327
India’s cumulative recoveries stand at 1,86,71,222 today. The National Recovery Rate is 82.39%.
3,53,818 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 74.38% of the new recoveries.
Average daily recovery of more than 3.28 lakh cases has been recorded in last 10 days as shown below.
3,66,161 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 73.91% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 48,401. It is followed by Karnataka with 47,930 while Kerala reported 35,801 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 37,45,237. It now comprises 16.53% of the country's total Positive Cases. A net incline of 8,589cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
13 States cumulatively account for 82.89% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
3,754 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.86% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (572). Karnataka follows with 490 daily deaths.
Three States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Arunachal Pradesh and Lakshadweep.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਲਮੀ ਕੋਵਿਡ ਸਹਾਇਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ, ਸਿਲੰਡਰ, ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੇਮੇਡੀਸੀਵਿਰ ਟੀਕੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 17 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ 17 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਬਣਿਆ
18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਤਹਿਤ 20.31 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਪਿਛਲੇ 10 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੋਸਤਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ 3.28 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ
10 MAY 2021 10:49AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 6738 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ; 3856 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ; 16 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ; 4668 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ / ਬੀ ਆਈ ਪੀਏਪੀ / ਸੀ ਪੀਏਪੀ ਅਤੇ; ਤਕਰੀਬਨ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੇਮੇਡੇਸੀਵਿਰ ਟੀਕੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਇਨਾਂ ਨੂੰ ਰਾਜਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੁਤ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਜ਼ੁਕ ਪੜਾਅ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰਨ ਲਈ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਗਲੋਬਲ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕਸਟਮ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਮਗਰੋਂ ਹਵਾਈ ਅਤੇ ਸੜਕੀ ਰਸਤੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇ ।
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 17 ਕਰੋੜ ਦੇ ਮੀਲਪੱਥਰ ਵਾਲੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਹੋਰ ਤੇਜ਼ੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੌਰਾਨ 17 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ । ਚੀਨ ਨੇ ਅਜਿਹਾ ਅੰਕੜਾ 119 ਦਿਨਾਂ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ 115 ਦਿਨਾਂ ਵਿਚ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 24,70,799 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 17,01,76,603 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 95,47,102 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 64,71,385 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,39,72,612 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 77,55,283 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-45 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 20,31,854 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,51,79,217 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 65,61,851 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,36,74,082 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,49,83,217 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
95,47,102
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
64,71,385
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,39,72,612
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
77,55,283
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,31,854
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,51,79,217
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
65,61,851
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,36,74,082
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,49,83,217
ਕੁੱਲ
17,01,76,603
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.79 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 2,46,269 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 20,31,854 ਖੁਰਾਕਾਂ 30 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ. ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ-
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਰਾਜ
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
904
2
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
520
3
ਅਸਾਮ
80,796
4
ਬਿਹਾਰ
88,743
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
2
6
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,026
7
ਦਿੱਲੀ
3,02,153
8
ਗੋਆ
1,126
9
ਗੁਜਰਾਤ
2,94,785
10
ਹਰਿਆਣਾ
2,54,811
11
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
12
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
28,658
13
ਝਾਰਖੰਡ
82
14
ਕਰਨਾਟਕ
10,782
15
ਕੇਰਲ
209
16
ਲੱਦਾਖ
86
17
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
29,322
18
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
4,36,302
19
ਮੇਘਾਲਿਆ
2
20
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
2
21
ਓਡੀਸ਼ਾ
42,979
22
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
1
23
ਪੰਜਾਬ
3,531
24
ਰਾਜਸਥਾਨ
3,16,767
25
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
14,153
26
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
500
27
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
2
28
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,18,008
29
ਉਤਰਾਖੰਡ
21
30
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
5,567
ਕੁੱਲ
20,31,854
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 6.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 114 ਵੇਂ ਦਿਨ (9 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 6,89,652 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
4,05,325 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 5,685 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 2,84,327 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 09 ਮਈ 2021 (114 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,897
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7,192
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
26,082
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
21,599
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,46,269
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
92,769
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,38,198
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
35,308
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,17,338
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,05,325
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,84,327
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,86,71,222 ‘ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ । ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 82.39 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,53,818 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 74.38 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਗ੍ਰਾਫ ਅਨੁਸਾਰ ਪਿਛਲੇ 10 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਅੋਸਤਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 3.28 ਲੱਖ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,66,161 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ,ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 73.91 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 48,401 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚੋਂ 47,930 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 35,801 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 37,45,237 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 16.53 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ 8,589 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
13 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 82.89 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਹ 1.09 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,754 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 72.86 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (572) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 490 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
3 ਰਾਜਾਂ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ- 19 ਕਾਰਨ ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਨਵਾਂ ਮਾਮਲਾ ਦਰਜ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਇਹ ਹਨ - ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਊ ਅਤੇ ਦਾਦਰ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਤੇ ਲਕਸ਼ਦੀਪ