Ministry of Ports, Shipping and Waterways
JNPT and New Mangalore Port handle 120 Metric Tonnes of Oxygen on priority basis.
10 MAY 2021 5:45PM by PIB Delhi
JNPT and New Mangalore Port today handled 120 Metric Tonnes of Medical Oxygen on priority basis.
India’s largest Container Port, Jawahrlal Nehru Port Trust handled four medical-grade oxygen filled cryogenic containers with total quantity of 80 MT. Each cryogenic container carried 20 MT of Liquid Medical grade Oxygen. These medical grade oxygen containers were loaded in Jebel Ali, United Arab Emirates and reached India today.
Indian Navy’s INS Kolkata reached New Mangalore Port today carrying 40 MT of oxygen from Kuwait. The cargo also comprised of 5 tons of oxygen cylinders and 4 high flow oxygen concentrators.
It may be noted that Ministry of Ports, Shipping and Waterways has directed all Major Ports of India, including the Kamarajar Port Limited, to waive-off all charges levied by Major Port Trusts (including vessel related charges, storage charges etc.) and accord highest priority in the berthing sequence to the vessels carrying oxygen related consignments. For details:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1713914

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜਵਾਹਰਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਸਟ ਅਤੇ ਨਿਊ ਮੰਗਲੌਰ ਪੋਰਟ ਨੇ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ 120 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਉਸ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ
10 MAY 2021 5:45PM by PIB Chandigarh
ਜਵਾਹਰਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਸਟ ਅਤੇ ਨਿਊ ਮੰਗਲੌਰ ਪੋਰਟ ਨੇ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ 120 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਉਸ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਕੰਟੇਨਰ ਪੋਰਟ, ਜਵਾਹਰਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਸਟ ‘ਤੇ 80 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਕੁੱਲ੍ਹ ਮਾਤਰਾ ਵਾਲੇ ਚਾਰ ਮੈਡੀਕਲ-ਗ੍ਰੇਡ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਭਰੇ ਕ੍ਰਾਇਓਜੈਨਿਕ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਨੂੰ ਉਤਾਰਿਆ ਗਿਆ। ਹਰੇਕ ਕ੍ਰਾਇਓਜੈਨਿਕ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ 20 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਗ੍ਰੇਡ ਆਕਸੀਜਨ ਲਿਆਈ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਮੈਡੀਕਲ ਗ੍ਰੇਡ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਟੇਨਰ ਜੇਬਲ ਅਲੀ ਪੱਤਨ, ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਐਮੀਰਾਤ ਵਿੱਚ ਲੋਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਇਹ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਪਹੁੰਚ ਗਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦਾ ਪੋਰਟ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਕੋਲਕਾਤਾ ਅੱਜ ਕੁਵੈਤ ਤੋਂ 40 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਨਿਊ ਮੈਂਗਲੋਰ ਪੋਰਟ ਪਹੁੰਚਿਆ। ਕਾਰਗੋ ਵਿੱਚ 5 ਟਨ ਵਾਲੇ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਤੇ 4 ਉੱਚ ਪ੍ਰਵਾਹ ਵਾਲੇ ਆਕਸੀਜਨ ਕਨਸੈਂਟ੍ਰੇਟਰਸ ਵੀ ਆਏ ਹਨ।
ਇੱਥੇ ਇਹ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਕਾਮਰਾਜਾਰ ਪੋਰਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਸਮੇਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਨੂੰ ਮੇਜਰ ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਸਟ ਦੁਆਰਾ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਾਰੇ ਸ਼ੁਲਕਾਂ (ਪੋਰਟ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸ਼ੁਲਕ, ਭੰਡਾਰਨ ਸ਼ੁਲਕ ਸਮੇਤ) ਨਾਲ ਛੂਟ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਮਾਨ ਦੀ ਖੇਪ ਲੈ ਕੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬਰਥਿੰਗ ਸੀਕਵੈਂਸ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਸਰਬਉੱਚ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਦਾ ਆਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਲਈ: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1713914