Ministry of Social Justice & Empowerment
Joint CSR COVID- relief initiatives of NSFDC AND NBCFDC of M/o Social Justice & Empowerment
11 MAY 2021 2:46PM by PIB Delhi
During the second wave of Covid-19 Pandemic (April-May 2021) as part of Joint CSR initiative of National Scheduled Castes Finance and Development Corporation and National Backward Classes Finance and Development Corporation (PSUs of Ministry of Social Justice and Empowerment, GOI) are conducting the following activities for providing relief to Covid – 19 patients and needy people affected due to lockdown.
Food distributionProgramme:
Food distribution has been sanctioned to provide food to migrant workers, daily wagers, senior citizens, abandoned persons and other needy persons during lockdown at Delhi, Mumbai and Bengaluru. The Food distribution programme will provide 39000 food packets to needy persons over a period of 15 days. The programme has started in Mumbai from 08.05.2021. The food distribution programme at Bengaluru and Delhi is scheduled to start from 11.05.2021. The food distribution programme will be implemented by local NGOs with participation from NSFDC and NBCFDC.
Provision of Medical Equipments to treat Covid-19 patients:
Medical equipments consisting of Oxygen cylinders (39 cylinders), One Oxygen Concentrator and Bipap machine are sanctioned to Government Hospitals (Acharya Shree Bhikshu Hospital and SwamyDayanand Hospital) and an NGO at Delhi.

ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ ਵਿੱਤ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਫਡੀਸੀ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਿਛੜੀ ਜਾਤੀ ਵਿੱਤ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫਡੀਸੀ) ਦੀਆਂ ਸੰਯੁਕਤ ਸੀਐੱਸਆਰ ਕੋਵਿਡ- ਰਾਹਤ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ
11 MAY 2021 2:46PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਲਹਿਰ (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ 2021) ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਦੋ ਉੱਦਮਾਂ (ਪੀਐੱਸਯੂ)- ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ ਵਿੱਤ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਫਡੀਸੀ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਿਛੜੀ ਜਾਤੀ ਵਿੱਤ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫਡੀਸੀ) ਨੇ ਆਪਣੀ ਸੰਯੁਕਤ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਨਾਲ ਪੀੜਤ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਅਤੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ (ਉਪਰਾਲੇ) ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ :
ਭੋਜਨ ਵੰਡਣ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ:
ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ, ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ, ਦਿਹਾੜੀਦਾਰ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ, ਬਜ਼ੁਰਗ ਨਾਗਰਿਕਾਂ, ਬੇਸਹਾਰਾ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਅਨਾਜ ਦੀ ਵੰਡ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਭੋਜਨ ਵੰਡਣ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 15 ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ 39,000 ਭੋਜਨ ਪੈਕੇਟ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 08 ਮਈ 2021 ਤੋਂ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਬੰਗਲੁਰੂ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਅੱਜ 11 ਮਈ 2021 ਤੋਂ ਭੋਜਨ ਪੈਕੇਟਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ। ਭੋਜਨ ਵੰਡਣ ਦਾ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਥਾਨਕ ਸਵੈ-ਸੇਵੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫਡੀਸੀ ਅਤੇ ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫਡੀਸੀ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ:
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ - ਆਚਾਰੀਆ ਸ਼੍ਰੀ ਭਿਕਸ਼ੂ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਸਵਾਮੀ ਦਯਾਨੰਦ ਹਸਪਤਾਲ ਤੇ ਇੱਕ ਸਵੈ-ਸੇਵੀ ਸੰਸਥਾ ਨੂੰ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 39 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ, 01 ਆਕਸੀਜਨ ਕਨਸੈਂਟ੍ਰੇਟਰ ਅਤੇ ਬਾਈਪੈਪ ਮਸ਼ੀਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।