Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload Declines for the Second Consecutive day
New Recoveries outnumber Daily New COVID Cases for the Second Consecutive day
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.5 Crore
More than 30 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
12 MAY 2021 12:31PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dipped to 37,04,099 today. It now comprises 15.87% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 11,122 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours. This is the second consecutive day of decline in the active cases.
13 States cumulatively account for 82.51% of India’s total Active Cases.
The change in active cases for states in the last 24 hours is depicted in the graph below.
The graph below highlights the day-on-day change in the number of active cases in the past few weeks.
India’s cumulative recoveries stand at 1,93,82,642 today. The National Recovery Rate is 83.04%.
3,55,338 recoveries were registered in the last 24 hours.
New Recoveries outshines new daily cases for the second consecutive days.
Ten states account for 71.58% of the new recoveries.
Government of India is expeditiously delivering global aid to States/UTs under the “Whole of Government” approach, to augment their efforts in COVID management. 9,200 Oxygen Concentrators, 5,243 Oxygen Cylinders, 19 Oxygen Generation Plants, 5,913ventilators/ Bi PAP and ~3.44LRemdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to strengthen and supplement their COVID response, so far. The Union Government is ensuring a streamlined and fast delivery of the global aid to States and UTsthrough faster custom clearances, and use of air and road.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.52 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
A total of17,52,35,991vaccine doses have been administered through 25,47,534sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,82,449 HCWs who have taken the 1st dose and 65,39,376 HCWs who have taken the 2nddose, 1,41,49,634 FLWs (1stdose), 79,52,537 FLWs (2nddose), 30,44,463 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,58,83,416 (1stdose) and 78,36,168 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,39,59,7721stdose beneficiaries and 1,62,88,176 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,82,449
2nd Dose
65,39,376
FLWs
1st Dose
1,41,49,634
2nd Dose
79,52,537
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,44,463
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,58,83,416
2nd Dose
78,36,168
Over 60 years
1st Dose
5,39,59,772
2nd Dose
1,62,88,176
Total
17,52,35,991
Ten states account for 66.67% of the cumulative doses given so far in the country.
4,79,282 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 30,44,463 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,099
2
Andhra Pradesh
812
3
Assam
1,22,442
4
Bihar
2,39,453
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
4,21,487
8
Goa
1,344
9
Gujarat
3,56,297
10
Haryana
3,30,236
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
29,659
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
47,627
15
Kerala
586
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
48,985
18
Maharashtra
5,96,090
19
Meghalaya
4
20
Nagaland
4
21
Odisha
69,018
22
Puducherry
1
23
Punjab
4,835
24
Rajasthan
4,91,826
25
Tamil Nadu
19,810
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,17,292
29
Uttarakhand
34,157
30
West Bengal
9,675
Total
30,44,463
More than 24.4 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-116 of the vaccination drive (11th May, 2021), 24,46,674 vaccine doses were given. Across 18,543 sessions, 10,92,452 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 13,54,222 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 11thMay,2021 (Day-116)
HCWs
1stDose
17,147
2ndDose
32,699
FLWs
1stDose
90,338
2nd Dose
96,445
18-44 years
1st Dose
4,79,282
45 to 60 years
1stDose
3,58,076
2nd Dose
6,19,017
Over 60 years
1stDose
1,47,609
2nd Dose
6,06,061
Total Achievement
1stDose
10,92,452
2ndDose
13,54,222
3,48,421 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 71.22% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 40,956. It is followed by Karnataka with 39,510 while Kerala reported 37,290 new cases.
The graph below highlights the trajectory of daily new cases and daily tests being conducted in the country.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,205 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.17% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (793). Karnataka follows with 480 daily deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय कोविड रुग्णसंख्येत सलग दुसऱ्या दिवशी घसरण
नव्या रोगमुक्त रुग्णांची संख्या सलग दुसऱ्या दिवशी नव्या दैनंदिन बाधितांहून जास्त
भारतात देण्यात आलेल्या एकूण लसीकरण मात्रांची संख्या 17.5 कोटींहून जास्त
आतापर्यंत 18 ते 44 वर्षे वयोगटातील 30 लाखांहून अधिक लाभार्थ्यांचे झाले लसीकरण
12 MAY 2021 3:50PM by PIB Mumbai
भारतातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णांची संख्या कमी होत असून आता ती 37,04,099 झाली आहे. देशातील एकूण सक्रीय रुग्णसंख्येच्या ती 15.87% इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत कोविड सक्रीय रुग्णसंख्येत 11,122 नी घसरण झाली आहे. सक्रीय रुग्णसंख्येत घसरण होण्याचा आजचा सलग दुसरा दिवस आहे.
देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 82.51% रुग्ण हे देशातील 13 राज्यांमधील आहेत
राज्यांतील सक्रीय रुग्णांच्या संख्येतील गेल्या 24 तासांतील बदल खालील आलेखात दर्शविला आहे.
गेल्या काही आठवड्यांतील कोविड सक्रीय रुग्णांच्या संख्येतील दर दिवसानुसार होणारे बदल खालील आलेखात अधोरेखित केले आहेत.
भारतात आतापर्यंत कोविड मुक्त झालेल्यांची संख्या आजमितीला 1,93,82,642 इतकी आहे तर राष्ट्रीय रोगमुक्ती दर 83.04% आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,55,338 रुग्ण कोविडमधून मुक्त झाले.
सलग दुसऱ्या दिवशी रोगमुक्त झालेल्यांची संख्या दैनंदिन पातळीवर नव्याने बाधित झालेल्यांपेक्षा जास्त होती.
71.58% रुग्ण हे देशाच्या दहा राज्यांमधील आहेत.
संपूर्णतः सरकार दृष्टीकोनाच्या माध्यमातून राज्य सरकारांच्या कोविड व्यवस्थापनाच्या प्रयत्नांना पाठबळ पुरविण्यासाठी भारत सरकार जागतिक पातळीवरून आलेल्या मदतीचे अत्यंत तातडीने वितरण करीत आहे. भारताला केलेल्या जागतिक मदतीच्या रूपाने, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांच्या कोविड प्रतिसादाला बळकट करून मदत करण्यासाठी आतापर्यंत एकूण 9,200 ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स, 5,243 ऑक्सिजन सिलेंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्रे, 5,913 व्हेन्टिलेटर्स/बाय पॅप, रेमडेसिवीर औषधाच्या सुमारे 3.44 लाख कुप्या प्राप्त झाल्या आहेत. केंद्र सरकार, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना जागतिक मदतीचे सुरळीत आणि जलद वितरण सुनिश्चित करण्यासाठी वेगवान सीमा शुल्क विभाग मंजुरी आणि हवाई तसेच रस्ते मार्गांचा वापर करीत आहे.
दुसरीकडे, राष्ट्रव्यापी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्याचा विस्तार होत असताना देशातील लसीकरण झालेल्यांच्या एकूण संख्येने 17.52 कोटींचा आकडा पार केला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या आकडेवारीच्या अंतरिम अहवालानुसार, देशात आज एकूण 25,47,534 सत्रांच्या आयोजनाच्या माध्यमातून कोविड लसीच्या 17,52,35,991मात्रा देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेतलेले 95,82,449 आरोग्य सेवा कर्मचारी तर लसीची दुसरी मात्रा घेतलेले 65,39,376 आरोग्य सेवा कर्मचारी, 1,41,49,634 आघाडीवरील कर्मचारी (पहिली मात्रा), 79,52,537 आघाडीवरील कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 18 ते 45 वर्षे वयोगटातील 30,44,463 लाभार्थी (पहिली मात्रा) तसेच 45 ते 60 वर्षे या वयोगटातील 5,58,83,416 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 78,36,168 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) तसेच 60 वर्षांहून जास्त वयाचे 5,39,59,7721 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 1,62,88,176 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) यांचा समावेश आहे.
HCWs
1st Dose
95,82,449
2nd Dose
65,39,376
FLWs
1st Dose
1,41,49,634
2nd Dose
79,52,537
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,44,463
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,58,83,416
2nd Dose
78,36,168
Over 60 years
1st Dose
5,39,59,772
2nd Dose
1,62,88,176
Total
17,52,35,991
देशात आतापर्यंत दिल्या गेलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांपैकी 66.67% मात्रा दहा राज्यांमध्ये दिल्या गेल्या आहेत.
गेल्या 24 तासांत 18-44 वर्षे वयोगटाच्या 4,79,282 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. आणि लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्यामध्ये 30 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकूण 30,44,463 लाभार्थ्यांचे लसीकरण करण्यात आले आहे.
खालील तक्त्यामध्ये 18 ते 44 वर्षे वयोगटातील लाभार्थ्यांना दिल्या गेलेल्या एकूण मात्रा दिल्या आहेत.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,099
2
Andhra Pradesh
812
3
Assam
1,22,442
4
Bihar
2,39,453
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
4,21,487
8
Goa
1,344
9
Gujarat
3,56,297
10
Haryana
3,30,236
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
29,659
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
47,627
15
Kerala
586
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
48,985
18
Maharashtra
5,96,090
19
Meghalaya
4
20
Nagaland
4
21
Odisha
69,018
22
Puducherry
1
23
Punjab
4,835
24
Rajasthan
4,91,826
25
Tamil Nadu
19,810
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,17,292
29
Uttarakhand
34,157
30
West Bengal
9,675
Total
30,44,463
गेल्या 24 तासांत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 24.4 लाखांहून जास्त मात्रा देण्यात आल्या.
लसीकरण मोहिमेच्या 116 व्या दिवशी, (11 मे 2021 रोजी) कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 24,46,674 मात्रा देण्यात आल्या. एकूण 18,543 लसीकरण सत्रांच्या आयोजनाच्या माध्यमातून 10,92,452 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा तर 13,54,222 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
HCWs
1stDose
17,147
2ndDose
32,699
FLWs
1stDose
90,338
2nd Dose
96,445
18-44 years
1st Dose
4,79,282
45 to 60 years
1stDose
3,58,076
2nd Dose
6,19,017
Over 60 years
1stDose
1,47,609
2nd Dose
6,06,061
Total Achievement
1stDose
10,92,452
2ndDose
13,54,222
गेल्या 24 तासांत, देशात 3,48,421 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील गेल्या 24 तासांत नव्याने नोंद झालेल्या एकूण रुग्णांपैकी 71.22% रुग्ण हे दहा राज्यांमधील आहेत.
महाराष्ट्रात दैनंदिन पातळीवर सर्वात जास्त म्हणजे 40,956नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली. त्यापाठोपाठ, कर्नाटकात एका दिवसात 39,510 आणि केरळमध्ये 37,290 नवे रुग्ण सापडले.
खालील आलेख देशातील नव्या बाधितांची दैनंदिन संख्यावाढ आणि दैनंदिन पातळीवर चाचण्यांचे वाढते प्रमाण अधोरेखित करतो.
राष्ट्रीय मृत्युदर सध्या 1.09% इतका आहे.
गेल्या 24 तासांत, कोविडमुळे देशात 4,205 रुग्णांचा मृत्यू झाला.
यापैकी 73.17% रुग्ण देशाच्या दहा राज्यांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 793 कोविड ग्रस्तांचा बळी गेला, तर त्यापाठोपाठ कर्नाटकात एका दिवसात 480 रुग्ण मृत्युमुखी पडले.