Ministry of Health and Family Welfare
WHO has not associated the term “Indian Variant” with B.1.617, now classified as Variant of Concern
12 MAY 2021 12:57PM by PIB Delhi
Several media reports have covered the news of World Health Organisation (WHO) classifying B.1.617 as variant of global concern. Some of these reports have termed the B.1.617 variant of the coronavirus as an “Indian Variant”.
These media reports are without any basis, and unfounded.
This is to clarify that WHO has not associated the term “Indian Variant” with the B.1.617 variant of the coronavirus in its 32 page document.
In fact, the word “Indian” has not been used in its report on the matter.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಿ.1.617 ಸೋಂಕನ್ನು ‘ಭಾರತೀಯ ರೂಪಾಂತರ’ವೆಂದು ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಒ ಸಂಯೋಜಿಸಿಲ್ಲ; ಇದೀಗ ಆ ರೂಪಾಂತರ ಸೋಂಕು ಕಳವಳಕಾರಿಯೆಂದು ವರ್ಗೀಕರಣ
12 MAY 2021 12:57PM by PIB Bengaluru
ಬಿ.1.617 ರೂಪಾಂತರಿ ವೈರಸ್ ಅನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಆತಂಕಕಾರಿ ಎಂದು ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಒ) ವರ್ಗೀಕರಿಸಿದೆ ಎಂಬ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಹಲವು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ವರದಿ ಮಾಡಿವೆ. ಇಂತಹ ಕೆಲವು ವರದಿಗಳಲ್ಲಿ, ಬಿ.1.617 ರೂಪಾಂತರಿ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕನ್ನು ‘ಭಾರತೀಯ ರೂಪಾಂತರ’ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿರುವುದಾಗಿ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಈ ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಆಧಾರವಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಪುರಾವೆ ದೊರೆತಿಲ್ಲ.
ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ ತನ್ನ 32 ಪುಟಗಳ ದಾಖಲೆಯಲ್ಲಿ, ಬಿ.1.617 ರೂಪಾಂತರಿ ಸೋಂಕನ್ನು ‘ಭಾರತೀಯ ರೂಪಾಂತರ’ ಎಂದು ಸಂಯೋಜಿಸಿರುವುದಕ್ಕೂ ತನಗೂ ಸಂಬಂಧವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಈ ಮೂಲಕ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದೆ.
ಆ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ತನ್ನ ವರದಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲೂ ‘ಭಾರತೀಯ’ ಎಂಬ ಪದವನ್ನು ಬಳಕೆ ಮಾಡಿಲ್ಲ ಎಂಬುದು ವಾಸ್ತವಾಂಶವಾಗಿದೆ.