Ministry of Health and Family Welfare
Update on Covid Relief Aid
Through a “Whole of Government” approach, Govt of India has expeditiously Allocated and Delivered Global Aid to States/UTs
More than 9000 Oxygen Concentrators; more than 11,800 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; more than 6,400 ventilators/Bi PAP; nearly 4.22L Remdesivir vials delivered/ dispatched so far
13 MAY 2021 4:51PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international donations and aid of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries/organisations to augment its efforts in fighting the unprecedented surge in COVID in the country. Through a streamlined and systematic mechanism under the “Whole of Government” approach, various Ministries/Departments of Government of India have seamlessly collaborated for expeditiously delivering the incoming global aid to States and UTs.
Cumulatively, 9,294 Oxygen Concentrators; 11,835 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,439 ventilators/Bi PAP; nearly 4.22 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 12th May 2021.
Major consignments received on 12th May 2021 from Kuwait, Singapore, Gilead, Switzerland, Spain, Egypt includes:
- Remdesivir: 86,595
- Oxygen Cylinder: 4,802
- Oxygen Concentrator: 10
- Ventilator/ BiPAP/ CPAP: 141
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise. The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.
Some glimpses of global relief aid being expeditiously delivered to various tertiary Health Facilities/ hospitals across States/UTs.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ನೆರವಿನ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ
‘ಇಡೀ ಸರ್ಕಾರ’ ವೆಂಬ ಮನೋಭಾವದಡಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಜಾಗತಿಕ ನೆರವಿನ ತ್ವರಿತ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆ
ಈವರೆಗೆ 9000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಾಂದ್ರಕಗಳು; 11,800ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್; 19 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು; 6,400ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್/ಬಿ ಪಿಎಪಿ; ಸುಮಾರು 4.22 ಲಕ್ಷ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ವಯಲ್ಸ್ ವಿತರಣೆ/ ರವಾನೆ
13 MAY 2021 4:51PM by PIB Bengaluru
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅನಿರೀಕ್ಷಿತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಎದುರಿಸಲು ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ನಾನಾ ದೇಶಗಳು/ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27ರ ನಂತರ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದೇಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳ ನೆರವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುತ್ತಿದೆ. ‘ಇಡೀ ಸರ್ಕಾರ’ ಮನೋಭಾವದೊಂದಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ನಾನಾ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು/ಇಲಾಖೆಗಳು, ಹರಿದು ಬರುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ನೆರವನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ.
2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27 ರಿಂದ 2021ರ ಮೇ 12ರ ವರೆಗೆ ರಸ್ತೆ ಮಾರ್ಗ ಮತ್ತು ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟಾರೆ 9,294 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಾಂದ್ರಕಗಳು; 11,835 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್; 19 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು; 6,439 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳು/ಬಿಐ ಪಿಎಪಿ; ಸುಮಾರು 4.22 ಲಕ್ಷ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ವಯಲ್ಸ್ ಅನ್ನು ವಿತರಣೆ/ರವಾನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
2021ರ ಮೇ 12ರಂದು ಕುವೈತ್, ಸಿಂಗಾಪುರ್, ಗಿಲ್ಯಾಡ್, ಸ್ವಿಟ್ಜರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್, ಸ್ಪೇನ್, ಈಜಿಪ್ಟ್ ನಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಕನ್ಸೈನ್ ಮೆಂಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಇವು ಸೇರಿವೆ.
- ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್: 86,595
- ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್ : 4,802
- ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಾಂದ್ರಕಗಳು: 10
- ವೆಂಟಿಲೇಟರ್/ಬಿಐ ಪಿಎಪಿ/ಸಿಪಿಎಪಿ: 141
ಅವುಗಳನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಿ, ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಇದರ ಮೇಲೆ ಸಮಗ್ರ ನಿಗಾವಹಿಸಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಮನ್ವಯ ಘಟಕವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅದು ವಿದೇಶಿ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳಾದ ಅನುದಾನ, ನೆರವು ಮತ್ತು ದೇಣಿಗೆಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡುವ ಕುರಿತು ಸಮನ್ವಯ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಘಟಕ 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 26ರಿಂದ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಿದೆ. 2021ರ ಮೇ 2ರಿಂದೀಚೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ ವಿಶೇಷ ಎಸ್ ಒಪಿಯನ್ನು ರಚಿಸಿ ಅದನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಿದೆ.
ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾದ ಪರಿಹಾರದ ನೆರವನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಕರ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ವಿತರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಚಿತ್ರಣ