Ministry of Science & Technology
Government Supports Augmentation of Manufacturing Capacity for COVAXIN production under Mission COVID Suraksha
15 MAY 2021 2:47PM by PIB Delhi
Under Atmanirbhar Bharat 3.0 Mission COVID Suraksha was announced by the Government of India, to accelerate the development and production of Indigenous COVID Vaccines. This is being implemented by Department of Biotechnology, Govt. of India at Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC), New Delhi.
To augument the capacity of Indigenous production of Covaxin under the Mission, theDepartment of Biotechnology, Government of India in April, 2021 provided financial support as Grant to vaccine manufacturing facilities for enhanced production capacities, which is expected to reach more than 10 crore doses per month by September, 2021.
As a part of this augmentation plan, capacities of Bharat Biotech Limited, Hyderabad as well as other public sector manufactures are being upgraded with required infrastructure and technology. Financial support is being provided as grant from GoI to the tune of approx. Rs 65 Cr to Bharat Biotech’s new Bangalore facility which is being repurposed to increase the capacity of vaccine production.
The following three public sector companies are also being supported to increase the capacity of vaccine production.
1. Haffkine Biopharmaceutical Corporation Ltd, Mumbai-a State PSE under State Govt of Maharashtra.
Financial support of Rs. 65 crores as grant from GoI is being provided for this facility to make it ready for manufacturing. The facility will have a capacity of 20 million doses per month, once functional.
2. Indian Immunologicals Limited (IIL), Hyderabad –A facility under National Dairy Development Board is being provided a grant of Rs. 60 crore and
3. Bharat Immunologicals and Biologicals Limited (BIBCOL), Bulandshahr a CPSE under Department of Biotechnology, Government of India is being supported with a grant of Rs. 30 crores to prepare their facility to provide 10-15 million doses per month.
Further, Gujarat Biotechnology Research Centre, Department of Science and Technology Govt. of Gujarat along with Hester Biosciences and OmniBRx has also firmed up its discussions with Bharat Biotech to scale up the COVAXIN technology and to produce minimum 20 million doses per month. Technology transfer agreement have been finalized with all manufacturers.
About DBT: The Department of Biotechnology (DBT), under the Ministry of Science & Technology, promotes the use and application of biotechnology in the areas of agriculture, healthcare, animal sciences, environment and industry. It is focused on attaining new heights in biotechnology research, shaping biotechnology into a premier precision tool of the future for creation of wealth and ensuring social justice – specially for the welfare of the poor. www.dbtindia.gov.in
About BIRAC: Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) is a not-for-profit Section 8, Schedule B, Public Sector Enterprise, set up by Department of Biotechnology (DBT), Government of India as an Interface Agency to strengthen and empower the emerging Biotech enterprise to undertake strategic research and innovation, addressing nationally relevant product development needs.www.birac.nic.in
For Further Information: Contact Communication Cell ofDBT/BIRAC*@DBTIndia@BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.inwww.birac.nic.in

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
మిషన్ కోవిడ్ సురక్ష కింద కోవాక్సిన్ తయారీ ఉత్పాదక సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి ప్రభుత్వం మద్దతు ఇస్తోంది
15 MAY 2021 2:47PM by PIB Hyderabad
స్వదేశీ కొవిడ్ వ్యాక్సిన్ల అభివృద్ధి మరియు ఉత్పత్తిని వేగవంతం చేయడానికి ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్ 3.0 మిషన్ కొవిడ్ సూరక్షను భారత ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. దీనిని న్యూ ఢిల్లీలోని భారత బయోటెక్నాలజీ విభాగం కింద బయోటెక్నాలజీ ఇండస్ట్రీ రీసెర్చ్ అసిస్టెన్స్ కౌన్సిల్ (బిఐఆర్‌ఎసి) అమలు చేస్తోంది.
ఈ మిషన్ కింద కోవాక్సిన్ యొక్క స్వదేశీ ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి 2021 ఏప్రిల్‌లో భారత ప్రభుత్వ బయోటెక్నాలజీ విభాగం మెరుగైన ఉత్పత్తి సామర్థ్యాలకు వ్యాక్సిన్ తయారీ సౌకర్యాలకు గ్రాంట్‌గా ఆర్థిక సహాయం అందించింది. సెప్టెంబర్, 2021 నాటికి ఇది నెలకు 10 కోట్లకు పైగా మోతాదుకు చేరుకుంటుందని అంచనా.
ఈ వృద్ధి ప్రణాళికలో భాగంగా భారత్ బయోటెక్ లిమిటెడ్, హైదరాబాద్ మరియు ఇతర ప్రభుత్వ రంగ తయారీదారుల సామర్థ్యాలు అవసరమైన మౌలిక సదుపాయాలు మరియు సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో అప్‌గ్రేడ్ అవుతున్నాయి. టీకా ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి పునర్నిర్మించబడుతున్న భారత్ బయోటెక్ బెంగళూరుకు భారత ప్రభుత్వం సుమారు రూ .65 కోట్లు గ్రాంట్‌గా ఆర్థిక సహాయం అందిస్తుంది.
టీకా ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి ఈ క్రింది మూడు ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు కూడా మద్దతు ఇస్తున్నాయి.
1. హాఫ్కిన్ బయోఫార్మాస్యూటికల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్, ముంబై-మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వ పరిధిలో ఉన్న రాష్ట్ర పిఎస్ఇ.
తయారీకి సిద్ధం చేసే ఈ సదుపాయం కోసం భారత ప్రభుత్వం రూ.65 కోట్లు మంజూరు చేస్తున్నారు. ఈ సౌకర్యం నెలకు 20 మిలియన్ మోతాదుల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది.
2. ఇండియన్ ఇమ్యునోలాజికల్స్ లిమిటెడ్ (ఐఐఎల్), హైదరాబాద్ - నేషనల్ డెయిరీ డెవలప్‌మెంట్ బోర్డు పరిధిలోని సదుపాయానికి రూ. 60 కోట్లు మరియు
3. భారత్ ఇమ్యునోలాజికల్స్ అండ్ బయోలాజికల్స్ లిమిటెడ్ (బిఐబిసిఓఎల్), బులంద్‌షహర్ సిపిఎస్‌ఇ బయోటెక్నాలజీ విభాగానికి భారత ప్రభుత్వం నెలకు 10-15 మిలియన్ డోసులను అందించడానికి అవసరమైన సౌకర్యాన్ని సిద్ధం చేయడానికి రూ.30 కోట్లు.
గుజరాత్ ప్రభుత్వానికి చెందిన గుజరాత్ బయోటెక్నాలజీ పరిశోధన కేంద్రంతో పాటు హెస్టర్ బయోసైన్సెస్ మరియు ఓమ్నిబిఆర్‌ఎక్స్ కూడా కోవాక్సిన్ సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని పెంచడానికి మరియు నెలకు కనీసం 20 మిలియన్ మోతాదులను ఉత్పత్తి చేయడానికి భారత్ బయోటెక్‌తో చర్చలు జరపాయి. అన్ని తయారీదారులతో టెక్నాలజీ బదిలీ ఒప్పందం ఖరారు చేయబడింది.
డిబిటి గురించి: సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని బయోటెక్నాలజీ విభాగం (డిబిటి) వ్యవసాయం, ఆరోగ్య సంరక్షణ, జంతు శాస్త్రాలు, పర్యావరణం మరియు పరిశ్రమ రంగాలలో బయోటెక్నాలజీ వాడకం మరియు ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది బయోటెక్నాలజీ పరిశోధనలో అభివృద్ధిని సాధించడం, బయోటెక్నాలజీని సంపదను సృష్టించడానికి మరియు సాంఘిక న్యాయం కోసం - ప్రత్యేకంగా పేదల సంక్షేమం కోసం భవిష్యత్ యొక్క ప్రధాన ఖచ్చితమైన సాధనంగా రూపొందించడంపై దృష్టి పెట్టింది. www.dbtindia.gov.in
బిఐఆర్‌ఎసి గురించి: బయోటెక్నాలజీ ఇండస్ట్రీ రీసెర్చ్ అసిస్టెన్స్ కౌన్సిల్ ( బిఐఆర్‌ఎసి) అనేది లాభాపేక్షలేని విభాగం 8, షెడ్యూల్ బి, పబ్లిక్ సెక్టార్ ఎంటర్‌ప్రైజ్‌. దీనిని అభివృద్ధి చెందుతున్న బయోటెక్ ఎంటర్ప్రైజ్‌లో వ్యూహాత్మక పరిశోధన మరియు ఆవిష్కరణలను చేపట్టడానికి జాతీయంగా సంబంధిత ఉత్పత్తి అభివృద్ధి అవసరాలను తీర్చడానికి బయోటెక్నాలజీ విభాగం (డిబిటి), భారత ప్రభుత్వం ఇంటర్‌ఫేస్ ఏజెన్సీగా ఏర్పాటు చేసింది. www.birac.nic.in
మరింత సమాచారం కోసం: DBT/BIRACకు చెందిన కమ్యూనికేషన్ సెల్‌ను సంప్రదించవచ్చు * @ DBTIndia @ BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.in www.birac.nic.in