Ministry of Science & Technology
Government Supports Augmentation of Manufacturing Capacity for COVAXIN production under Mission COVID Suraksha
15 MAY 2021 2:47PM by PIB Delhi
Under Atmanirbhar Bharat 3.0 Mission COVID Suraksha was announced by the Government of India, to accelerate the development and production of Indigenous COVID Vaccines. This is being implemented by Department of Biotechnology, Govt. of India at Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC), New Delhi.
To augument the capacity of Indigenous production of Covaxin under the Mission, theDepartment of Biotechnology, Government of India in April, 2021 provided financial support as Grant to vaccine manufacturing facilities for enhanced production capacities, which is expected to reach more than 10 crore doses per month by September, 2021.
As a part of this augmentation plan, capacities of Bharat Biotech Limited, Hyderabad as well as other public sector manufactures are being upgraded with required infrastructure and technology. Financial support is being provided as grant from GoI to the tune of approx. Rs 65 Cr to Bharat Biotech’s new Bangalore facility which is being repurposed to increase the capacity of vaccine production.
The following three public sector companies are also being supported to increase the capacity of vaccine production.
1. Haffkine Biopharmaceutical Corporation Ltd, Mumbai-a State PSE under State Govt of Maharashtra.
Financial support of Rs. 65 crores as grant from GoI is being provided for this facility to make it ready for manufacturing. The facility will have a capacity of 20 million doses per month, once functional.
2. Indian Immunologicals Limited (IIL), Hyderabad –A facility under National Dairy Development Board is being provided a grant of Rs. 60 crore and
3. Bharat Immunologicals and Biologicals Limited (BIBCOL), Bulandshahr a CPSE under Department of Biotechnology, Government of India is being supported with a grant of Rs. 30 crores to prepare their facility to provide 10-15 million doses per month.
Further, Gujarat Biotechnology Research Centre, Department of Science and Technology Govt. of Gujarat along with Hester Biosciences and OmniBRx has also firmed up its discussions with Bharat Biotech to scale up the COVAXIN technology and to produce minimum 20 million doses per month. Technology transfer agreement have been finalized with all manufacturers.
About DBT: The Department of Biotechnology (DBT), under the Ministry of Science & Technology, promotes the use and application of biotechnology in the areas of agriculture, healthcare, animal sciences, environment and industry. It is focused on attaining new heights in biotechnology research, shaping biotechnology into a premier precision tool of the future for creation of wealth and ensuring social justice – specially for the welfare of the poor. www.dbtindia.gov.in
About BIRAC: Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) is a not-for-profit Section 8, Schedule B, Public Sector Enterprise, set up by Department of Biotechnology (DBT), Government of India as an Interface Agency to strengthen and empower the emerging Biotech enterprise to undertake strategic research and innovation, addressing nationally relevant product development needs.www.birac.nic.in
For Further Information: Contact Communication Cell ofDBT/BIRAC*@DBTIndia@BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.inwww.birac.nic.in

ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಿಷನ್ ಕೋವಿಡ್ ಸುರಕ್ಷಾ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಾಕ್ಸಿನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ವರ್ಧನೆಯನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ
15 MAY 2021 2:47PM by PIB Bengaluru
ಸ್ಥಳೀಯ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಲು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ 3.0 ಮಿಷನ್ ಕೋವಿಡ್ ಸುರಕ್ಷವನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಘೋಷಿಸಿತು. ಸರ್ಕಾರವು ಇದನ್ನು ನವದೆಹಲಿಯ ಬಯೋಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ರಿಸರ್ಚ್ ಅಸಿಸ್ಟೆನ್ಸ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ (ಬಿರಾಕ್) ನಲ್ಲಿ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯ ವತಿಯಿಂದ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ..
ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೊವಾಕ್ಸಿನ್ ನ ಸ್ಥಳೀಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, 2021 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ನಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವಿಭಾಗ, ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗೆ ಅನುದಾನವಾಗಿ ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವು ನೀಡಿತು, ಇದು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್, 2021 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ. ತಿಂಗಳಿಗೆ 10 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು (ಡೊಸ್) ತಲುಪುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಈ ಅಧಿಕಗೊಳಿಸುವ ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಹೈದರಾಬಾದ್ನ ಭಾರತ್ ಬಯೋಟೆಕ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉತ್ಪಾದಕರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅಗತ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ ನವೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮರುರೂಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಭಾರತ್ ಬಯೋಟೆಕ್ನ ಹೊಸ ಬೆಂಗಳೂರು ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಸುಮಾರು 65 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಅನುದಾನವಾಗಿ ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಮೂರು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
1. ಮುಂಬೈನ ಹಾಫ್ಕಿನ್ ಬಯೋಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ - ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ದಿಮೆ.
ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಲು ಇಲ್ಲಿರುವ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ್ವು ಅನುದಾನವಾಗಿ 65 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಸಹಾಯಧನವನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಒಮ್ಮೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ನಂತರ ಈ ಘಟಕವು ತಿಂಗಳಿಗೆ 20 ಮಿಲಿಯನ್ ಡೋಸ್ ತಯಾರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
2. ಇಂಡಿಯನ್ ಇಮ್ಯುನೊಲಾಜಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಐಐಎಲ್), ಹೈದರಾಬಾದ್ - ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಡೈರಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಂಡಳಿಯಡಿ 60 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಒಂದು ದತ್ತಿಯನ್ನು ಒಂದು ಘಟಕಕ್ಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
3. ಸಿಪಿಎಸ್ಇ ಬಯೋಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಬುಲಂದ್ಶಹರ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತ್ ಇಮ್ಯುನೊಲಾಜಿಕಲ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಬಯೋಲಾಜಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಬಿಐಬಿಸಿಒಎಲ್) ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ತಿಂಗಳಿಗೆ 10-15 ದಶಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರುಮಾಡುವ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕಾಗಿ 30 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ದತ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರದ ಗುಜರಾತ್ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರ, ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯ ಜೊತೆಗೆ ಹೆಸ್ಟರ್ ಬಯೋಸೈನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಓಮ್ನಿ ಬಿಆರ್ ಎಕ್ಸ್ ಸಹ ಕೋವಾಕ್ಸಿನ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ತಿಂಗಳಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ 20 ಮಿಲಿಯನ್ ಡೋಸ್ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಭಾರತ್ ಬಯೋಟೆಕ್ ಜೊತೆಗಿನ ಚರ್ಚೆಯನ್ನು ದೃಢಪಡಿಸಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಉತ್ಪಾದಕರೊಂದಿಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಡಿಬಿಟಿ ಬಗ್ಗೆ: ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಬಿಟಿ) ಕೃಷಿ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ಪ್ರಾಣಿ ವಿಜ್ಞಾನ, ಪರಿಸರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮೈಲುಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದು, ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಭವಿಷ್ಯದ ಪ್ರಮುಖ ನಿಖರ ಸಾಧನವಾಗಿ ಸಂಪತ್ತಿನ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ರೂಪಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯವನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವುದು. ಇದನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ . www.dbtindia.gov.in
ಬೈರಾಕ್ ಬಗ್ಗೆ: ಬಯೋಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ರಿಸರ್ಚ್ ಅಸಿಸ್ಟೆನ್ಸ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ (ಬಿಐಆರ್ಎಸಿ) ಲಾಭರಹಿತ ಪರಿಚ್ಛೇದ 8, ಅನುಬಂಧ ಬಿಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಬಿಟಿ) ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಬಯೋಟೆಕ್ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರ ನೀಡಲು ಇಂಟರ್ಫೇಸ್ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ ನೋಡಿ www.birac.nic.in
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ: ಡಿಬಿಟಿ / ಬಿರಾಕ್ ನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ : @DBTIndia@BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.in , www.birac.nic.in