Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries more than 4 Lakh in the country, for the first time
Less than 3 Lakh daily New Cases consecutively for two days
Decline of 1,63,232 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18.44 Crore
More than 59 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
18 MAY 2021 1:27PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, with the dedication and tireless effort of all the healthcare and frontline workers, India has recorded daily recoveries of more than 4 lakh COVID patients in a single day for the first time.
4,22,436 recoveries were registered in the last 24 hours.
Average Daily Recovery of more than 3,55,944 cases has been recorded in the last 14 days. The graph below depicts the Daily Recoveries in the last 14 days.
2,63,533 new cases were registered in the last 24 hours.
The daily new COVID cases being registered in India are now less than 3 Lakhs consecutively for the second day. A net decline of 1,63,232 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
India’s daily new cases trajectory and recovered cases is depicted below since 13th March 2021.
India’s cumulative recoveries have reached 2,15,96,512 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 85.60%.
Ten states account for 75.77% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 33,53,765 today. It now comprises 13.29% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 69.01% of India’s total Active Cases.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached nearly 18.44 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,44,53,149 vaccine doses have been administered through 26,87,638sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,59,441 HCWs who have taken the 1st dose and 66,52,389 HCWs who have taken the 2nddose, 1,45,00,303 FLWs (1stdose), 82,17,075 FLWs (2nddose), 59,39,290 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,76,64,616 (1stdose) and 92,43,104 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,46,64,577 1stdose beneficiaries and 1,79,12,354 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,59,441
2nd Dose
66,52,389
FLWs
1st Dose
1,45,00,303
2nd Dose
82,17,075
Age Group 18-44 years
1st Dose
59,39,290
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,76,64,616
2nd Dose
92,43,104
Over 60 years
1st Dose
5,46,64,577
2nd Dose
1,79,12,354
Total
18,44,53,149
Ten states account for 66.70% of the cumulative doses given so far in the country.
6,69,884 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 59,39,290 across 36 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive.
As on Day-122 of the vaccination drive (17th May, 2021), 15,10,418 vaccine doses were given. Across 14,447sessions, 12,67,201 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,43,217 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Ten States reported 74.54% of the new cases in last 24 hours. Karnataka has reported the highest daily new cases at 38,603, followed by Tamil Nadu with 33,075 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.10%.
4,329 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.98% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (1000). Karnataka follows with 476 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 11,321 Oxygen Concentrators; 15,801 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 7,470 ventilators/Bi PAP; ~5.5 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात पहिल्यांदाच बरे झालेल्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या चार लाखांहून अधिक
सलग दुसऱ्या दिवशी नव्या रुग्णांची संख्या तीन लाखांहून कमी
गेल्या 24 तासांत सक्रिय रुग्णांच्या संख्येत 1,63,232 ची घट
भारतातील एकूण लसीकरणाची संख्या 18.44 कोटी पेक्षा अधिक
18 ते 44 या वयोगटातील 66 लाख लाभार्थ्यांचे आतापर्यंत लसीकरण
18 MAY 2021 3:27PM by PIB Mumbai
सर्व आरोग्य कर्मचारी आणि पहिल्या फळीत काम करणाऱ्या कोरोना योद्ध्यांच्या समर्पित आणि अथक परिश्रमांतून लक्षणीय यश मिळवत भारतात आज पहिल्यांदाच कोरोनामधून बरे झालेल्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या,चार लाखांपेक्षा अधिक नोंदली गेली आहे.
गेल्या 24 तासांत देशात 4,22,436 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले आहेत.
गेल्या 14 दिवसातली रुग्ण बरे होण्याचीसरासरी संख्या 3,55,944 इतकी नोंदवण्यात आली आहे. खाली दिलेल्या आलेखात, गेल्या 14 दिवसातील बरे झालेल्या रुग्णांचे प्रमाण दर्शवले आहे.
गेल्या 24 तासांत देशभरात, 2,63,533 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशभरात नव्याने आलेल्या कोरोना रुग्णांची संख्या आज सलग दुसऱ्या दिवशी तीन लाखांपेक्षा कमी आहे. गेल्या 24 तासांत कोरोना रुग्णांच्या संख्येत,1,63,232 इतकी घट नोंदवण्यात आली आहे.
13 मार्च पासून, भारतातील कोरोना रुग्ण आणि बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या आणि प्रमाण खालील नकाशात आपल्याला बघायला मिळते.
भारतात बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या आज 2,15,96,512 पर्यंत पोचली. त्यामुळे रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 85.60% टक्क्यांपर्यंत पोचला आहे.
नव्या रूग्णांपैकी 75.77% रुग्ण दहा राज्यातले आहेत.
तर दुसरीकडे, सक्रीय रुग्णांची संख्या 33,53,765 पर्यंत कमी झाली आहे. यानुसार, देशातील एकूण पॉझिटिव्ह रुग्णांपैकी सक्रीय रुग्णांचे प्रमाण 13.29% इतके आहे.
आठ राज्यांमध्ये सक्रीय रुग्णांची संख्या 69.01% इतकी आहे.
भारतात तिसऱ्या टप्प्यात, आतापर्यंत 18.44 कोटींपेक्षा जास्त लोकांना लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आतापर्यंत, आज सकाळी सात वाजेपर्यंतच्या प्राथमिक आकडेवारीनुसार, एकूण 26,87,638 सत्रांमधून 18,44,53,149 लसींच्या मात्रा लाभार्थ्यांना देण्यात आल्या. यात, 96,59,441 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना पहिली मात्रा आणि 66,52,389 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. पहिल्या फळीत काम करणाऱ्या कोरोना योध्यांपैकी 1,45,00,303 जणांना पहिली मात्रा, तर 82,17,075 जणांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. 18 ते 44 वर्षे वयोगटातील 59,39,290 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा आणि 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 92,43,104 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. 60 वर्षांपेक्षा अधिक वयाच्या 5,46,64,577 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा आणि 1,79,12,354 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे.
HCWs
1st Dose
96,59,441
2nd Dose
66,52,389
FLWs
1st Dose
1,45,00,303
2nd Dose
82,17,075
Age Group 18-44 years
1st Dose
59,39,290
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,76,64,616
2nd Dose
92,43,104
Over 60 years
1st Dose
5,46,64,577
2nd Dose
1,79,12,354
Total
18,44,53,149
देशातील दहा राज्यांत एकूण 66.70% लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
गेल्या 24 तासांत 18-44 वयोगटातील 6,69,884 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली. लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्यात आतापर्यंत 36 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील एकूण 59,39,290 लोकांना लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
लसीकरण मोहिमेच्या 122 व्या दिवशी(17 मे, 2021) एकूण 15,10,418 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या. 14,447 सत्रांतून तर, 12,67,201 लाभार्थ्यांना पहिली तर 2,43,217 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली.
गेल्या 24 तासांतल्या एकूण सक्रीय रूग्णांपैकी 74.54% रुग्ण दहा राज्यात आढळले आहेत.
दहा राज्येमहाराष्ट्र, उत्तरप्रदेश, दिल्ली , कर्नाटक, केरळ ,छत्तिसगढ, पश्चिम बंगाल, तमिळनाडू, आंध्र प्रदेश आणि राजस्थान या राज्यांमध्ये मिळून एकूण नव्या रूग्णांपैकी 73.05% रुग्ण आहेत.
कर्नाटकात सर्वाधिक 38,603 रुग्ण आढळले आहेत. त्या खालोखाल, तामिळनाडूमध्ये 33,075 नवे रुग्ण आढळले आहेत.
देशात सध्या कोरोनाचा राष्ट्रीय मृत्यूदर 1.10% इतका आहे.
गेल्या 24 तासात देशभरात कोविडमुळे 4,329 जणांचा मृत्यू झाला.
एकूण मृत्यूंपैकी 75.98% मृत्यू दहा राज्यात झाले आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (1000) मृत्यू झाले तर त्या खालोखाल कर्नाटकात 476 जणांचा मृत्यू झाला.
त्याशिवाय, भारतात परदेशातून येणाऱ्या कोविडविषयक मदतीचे वितरण सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना जलदगतीने आणि प्रभावीपणे केले जात आहे. आतपर्यंत एकूण 11,321 पेक्षा अधिक ऑक्सिजन काँसंट्रेटर्स, 15,801 पेक्षा अधिक ऑक्सिजन सिलेंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती प्लांट्स, 7,470 पेक्षा अधिक व्हेंटीलेटर्स/ Bi PAP, सुमारे 5.5 रेमडेसीवीरच्या कुप्या आतपर्यंत मिळाल्या असून त्यांचे रस्ते आणि हवाईमार्गे वितरण करण्यात आले आहे.