Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries more than 4 Lakh in the country, for the first time
Less than 3 Lakh daily New Cases consecutively for two days
Decline of 1,63,232 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18.44 Crore
More than 59 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
18 MAY 2021 1:27PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, with the dedication and tireless effort of all the healthcare and frontline workers, India has recorded daily recoveries of more than 4 lakh COVID patients in a single day for the first time.
4,22,436 recoveries were registered in the last 24 hours.
Average Daily Recovery of more than 3,55,944 cases has been recorded in the last 14 days. The graph below depicts the Daily Recoveries in the last 14 days.
2,63,533 new cases were registered in the last 24 hours.
The daily new COVID cases being registered in India are now less than 3 Lakhs consecutively for the second day. A net decline of 1,63,232 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
India’s daily new cases trajectory and recovered cases is depicted below since 13th March 2021.
India’s cumulative recoveries have reached 2,15,96,512 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 85.60%.
Ten states account for 75.77% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 33,53,765 today. It now comprises 13.29% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 69.01% of India’s total Active Cases.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached nearly 18.44 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,44,53,149 vaccine doses have been administered through 26,87,638sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,59,441 HCWs who have taken the 1st dose and 66,52,389 HCWs who have taken the 2nddose, 1,45,00,303 FLWs (1stdose), 82,17,075 FLWs (2nddose), 59,39,290 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,76,64,616 (1stdose) and 92,43,104 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,46,64,577 1stdose beneficiaries and 1,79,12,354 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,59,441
2nd Dose
66,52,389
FLWs
1st Dose
1,45,00,303
2nd Dose
82,17,075
Age Group 18-44 years
1st Dose
59,39,290
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,76,64,616
2nd Dose
92,43,104
Over 60 years
1st Dose
5,46,64,577
2nd Dose
1,79,12,354
Total
18,44,53,149
Ten states account for 66.70% of the cumulative doses given so far in the country.
6,69,884 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 59,39,290 across 36 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive.
As on Day-122 of the vaccination drive (17th May, 2021), 15,10,418 vaccine doses were given. Across 14,447sessions, 12,67,201 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,43,217 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Ten States reported 74.54% of the new cases in last 24 hours. Karnataka has reported the highest daily new cases at 38,603, followed by Tamil Nadu with 33,075 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.10%.
4,329 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.98% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (1000). Karnataka follows with 476 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 11,321 Oxygen Concentrators; 15,801 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 7,470 ventilators/Bi PAP; ~5.5 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ 4 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಗಳು
ಸತತ ಎರಡು ದಿನಗಳಿಂದ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲು
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯಲ್ಲಿ 1,63,232 ಪ್ರಕರಣಗಳಷ್ಟು ಕುಸಿತ
18.44 ಕೋಟಿ ಮೀರಿದ ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ
ಇದುವರೆಗೂ 18-44 ವಯೋಮಾನದ 66 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗದೆ
18 MAY 2021 1:27PM by PIB Bengaluru
ಎಲ್ಲ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರ ಸಮರ್ಪಣಾ ಭಾವದ ಕರ್ತವ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ ಹಾಗೂ ದಣಿವರಿಯದ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದಾಗಿ ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭಾರತವು ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ 4 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹೊಸ ಮೈಲುಗಲ್ಲು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 4,22,436 ಚೇತರಿಕೆಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 14 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 3,55,944ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸರಾಸರಿ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಕೆಳಗಿನ ನಕ್ಷೆಯು ಕಳೆದ 14 ದಿನಗಳ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ:
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,63,533 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗುತ್ತಿರುವ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸಂಖ್ಯೆ ಈಗ ಸತತ ಎರಡನೇ ದಿನ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯಲ್ಲಿ 1,63,232 ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಿವ್ವಳ ಕುಸಿತ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
2021ರ ಮಾರ್ಚ್ 13 ರಿಂದ ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಚಲನೆಯ ಪಥ ಮತ್ತು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಕೆಳಗೆ ಚಿತ್ರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 2,15,96,512 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ದರವು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸುಧಾರಿಸಿ ಶೇ. 85. 60ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ.
ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು 75.77% ರಷ್ಟು ಪಾಲು ಹೊಂದಿವೆ.
ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ ಇಂದು 33,53,765ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್‌ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಶೇ. 13.29ರಷ್ಟಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 8 ರಾಜ್ಯಗಳ ಒಟ್ಟು ಪಾಲು ಶೇ. 69.01% ರಷ್ಟಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ 3ನೇ ಹಂತದ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್‌-19 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು ಸುಮಾರು 18.44 ಕೋಟಿಗೆ ತಲುಪಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ 26,87,638 ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು 18,44,53,149 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 1ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 96,59,441 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 66,52,389 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯರ್ತರು; 1ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 1,45,00,303 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು; 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 82,17,075 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು; ಮೊದಲ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 18-44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 59,39,290 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು, 1ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 5,76,64,616 45-60 ವಯೋಮಾನದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಹಾಗೂ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 92,43,104 ಮಂದಿ 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರು; ಮೊದಲ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 5,46,64,577 ಮಂದಿ 60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಹಾಗೂ 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 1,79,12,354 ಮಂದಿ 60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವಯಸ್ಸಿನ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
1ನೇ ಡೋಸ್
96,59,441
2ನೇ ಡೋಸ್
66,52,389
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,45,00,303
2ನೇ ಡೋಸ್
82,17,075
18-44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
59,39,290
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,76,64,616
2ನೇ ಡೋಸ್
92,43,104
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,46,64,577
2ನೇ ಡೋಸ್
1,79,12,354
ಒಟ್ಟು
18,44,53,149
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೂ ನೀಡಲಾದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಡೋಸ್‌ಗಳಲ್ಲಿ 66.70%ರಷ್ಟನ್ನು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 18-44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದ 6,69,884 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 3ನೇ ಹಂತದ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆಯ ಸಿಕ್ಕಾಗಿನಿಂದಲೂ ಇದುವರೆಗೂ 36 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಯೋಮಾನದ ಒಟ್ಟು 59,39,290 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಲಸಿಕೆಯ ಡೋಸ್ಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ 122ನೇ ದಿನದಂದು (ಮೇ 17, 2021) 15,10,418 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 14,447 ಸೆಷನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ, 12,67,201 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 1ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಯಿತು ಮತ್ತು 2,43,217 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ತಮ್ಮ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡರು.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 74.54% ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಪೈಕಿ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಅಂದರೆ, 38,603 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. 33,075 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ತಮಿಳುನಾಡು ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮರಣ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ 1.10% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 4,329 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಹೊಸ ಸಾವುಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪಾಲು 75.98%ರಷ್ಟಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಾವುನೋವುಗಳು (1000) ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಕರ್ನಾಟಕವು 476 ದೈನಂದಿನ ಸಾವುಗಳೊಂದಿಗೆ ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೋವಿಡ್‌-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ವಿದೇಶಿ ನೆರವಿನ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಬಂದ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಿ, ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, 11,321 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಕಾನ್ಸಂಟ್ರೇಟರ್‌ಗಳು; 15,801 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಿಲಿಂಡರ್‌ಗಳು; 19 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು; 7,470 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್‌ಗಳು/ಬಿಐ ಪಿಎಪಿ; 5.5 ಲಕ್ಷ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಔಷಧದ ಸೀಸೆಗಳನ್ನು ರಸ್ತೆ ಮಾರ್ಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ತಲುಪಿಸಲಾಗಿದೆ/ ರವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.