Prime Minister's Office
English rendering of PM’s Address during interaction with State & District officials on Covid-19 management
18 MAY 2021 3:58PM by PIB Delhi
Friends,
All of you have worked very hard and continue to do so while battling the second wave of corona. There are many of you who, despite being corona positive themselves, continued to look after the situation in your districts. It also encouraged others in the districts and who drew inspiration from you. There are many who could not visit their homes for many days and meet their families. Many have also lost important members of their families and their close ones. In the midst of this difficult situation, you have given top priority to your duty.I have just had the opportunity to hear experiences of many of our colleagues. Well, I have a lot of people in front of me. It has not been possible for everyone (to share their experiences), but everyone had something new and innovative and they found ways in their own way. This is the biggest endeavourfor success in how you use a basic idea locally. There have been several remarkable innovations. Those who could not tell about their experiences must have something important to share. This is my request to all of you to send me in writing without any hesitation what you consider you did exceptionally. I will also consider how best to use your experiences in other districts, because your efforts and innovations should be of use to the country also. And I am sure all the issues that have come before me today will be of great use to us. Therefore, I will wait for your suggestions. I appreciate your every effort.
Friends,
There are different challenges according to the districts in our country. In a way, every district has its own challenges. You understand the challenges of your district in a much better way. Therefore, when your district wins, it means the country wins,when your district defeats corona, the country defeats corona.Therefore, every district and every village should have this temperament that they will keep their villages free of corona. The people of the villages should take this resolution. I was surprised the last time the arrangements made by people in villages. They did not know how to cope with this and there was no lockdown in the agriculture sector. The best part is that the villagers started farming with social distancing also. You would recall the last time how the people in the villages took the message seriously and modified it according to their needs. This is the strength of the villages. I have seen that even today many villages have managed very well as far as meetings are concerned. One or two people go out for the requirement of the entire village, they bring the essential items and distribute them in the village. And even if any guest comesfrom the village, he is made to sit outside the house initially. The village has its own strengthwhich is put to use accordingly. I would like to say that all of you have a very important role in this war against corona. You are in a way field commander in this war. As in any war,it is the field commander who gives shape to a big plan, fights that battle on the ground and decides according to the situation. Today, all of you are handling the leadership as an important field commander in this fight. What are our weapons against this virus? The weapons are – local containment zones, aggressive testing and ensuring correct information to the people. The ease of access to the information as to how many beds are available in hospitals and where they are available is of great convenience to the people. Similarly, whether it is curbing black marketing, strict action against such people, or mobilizing frontline workers by keeping their morale high, your efforts as a field commander energisethe entire district. Frontline workers are always inspired by your conduct and action and their confidence grows further.I would like to say one more thing to you. If you think that the policy formulated by the government needs any innovation at the district level and it will give strength to the policy, then you have a free hand. Do it. If these innovationsare according to the local needs of your district, do it accordingly.If you feel that your innovation is beneficial for the state or for the entire country, share it with the government also. Share the feedback without any hesitation if you think there is need for any improvement in policies from your experiences in view of the rapidly changing circumstances. Because this battle is such that if we all think together and come together with new ideas collectively only then we can win over it.
Friends,
The success of your district can set an example and help the rest of the districts. We have to adopt whatever are the best practices to deal with corona. Many of your colleagues will be in districts where corona infection is now ebbing after reaching peak. Many of your colleagues will be in districts where the battle against corona will now be easier as you strengthen your strategy by learning from your experiences.
Friends,
At present, the corona infection figures are going down in many states. They are also increasing in many states. Friends, we need to be more vigilant amidst the declining figures. In almost every meeting in the last one year, I have insisted that our fight is to save each and every life. Our responsibility is also to prevent the spread of infection and this is possible only if we are aware of the proper scale of the infection.It is important to constantly emphasize testing, tracking, isolation, treatment and COVID appropriate behavior. We have to pay a lot of attention to rural and remote areas in this second wave of corona. The on-field experience of all of you and your skills are going to be of great use.
We also have to increase awareness in villages and link them with the facilities for treatment of COVID. In the midst of an increasing number of cases and limited resources, our greatest priority is to provide proper solutions to people's expectations. In the midst of all the challenges, we have to make efforts keeping in mind the person at the bottom of the society. We have to strengthen the systems so that help is extended to him to alleviate his suffering. When even a single person from the administration reaches this very large section, contacts him and listens to him, his faith grows in the system. His strength to fight the disease increases manifold. As we see, when the people from the administration take oxymetre and medicines to the family living in the home isolation, enquire about them, the family members feel encouraged that they are not left alone.
Friends,
Apart from COVID, you also have to take care of the 'Ease of Living' of every citizen of your district. We have to prevent infection and simultaneously ensure uninterrupted essential supplies of daily life.Therefore, while ensuring the complete adherence to the guidelines issued for local containment zones, we also have to ensure that the poor suffer the least. No citizen should suffer.
Friends,
Oxygen plants are being set up at a rapid pace in hospitals in every district of the country under the PM CARES Fund. These plants have also started functioning in many hospitals. As we heard about Chandigarh just now and how beneficial it proved to be. Therefore, I request you to complete all necessary work where these plants are to be allotted so that these oxygen plants are set up quickly. The better the Oxygen Monitoring Committee works in the hospitals, oxygen will be used more properly.
Friends,
Vaccination is a powerful means in the fight against COVID. Therefore, we have to work together to dismiss every illusion related to it. Continuous efforts are being made to increase the supply of corona vaccines on a very large scale. The health ministry is continuously streamlining the arrangements and procedures for vaccination. The effort is that states get the schedule for the next 15 days in advance. This will also help you know how many doses of vaccines will be available for how many people in your district and you can make arrangements accordingly. You are also well aware of the proper management in preventing vaccine wastage at the district level. With your cooperation, the wastage of vaccines can be completely stopped. Not only that, we can move successfully towards optimum utilization of vaccines.
Friends,
Your role as an administrator as well as a human resource and logistics manager is also being tested this time. It is also very important to ensure that there are other essential supplies in adequate in your district, besides the medical supplies. We all are aware about the rainy season. As you are involved in the day-to-day affairs of the government, your attention gets diverted as the month of June approaches. Most of your focus shifts to the weather and rains. The rainy season is about to start now. So naturally you have the challenges of the rainy season which add to your burden and responsibilities. Therefore, you have to map your needs very fast and make necessary arrangements.Sometimes, there is power failure due to heavy rains. And if there is a power outage in the hospital, there will be a big crisis at such a time. So we have to think about these situations from now on. The challenge is huge, but our morale is bigger than that. Our response should be न भूतो न भविष्यति, i.e., none like this either before or after. With this spirit and resolve, we will take the country out of this crisis.The experiences that you will gain against corona now are going to be of great use to you as well as to the country in the future. You can continue to serve the country greatly by using these experiences properly. I am confident that with your cooperation, efficient leadership and management, India will move forward strongly in this fight against corona. I am happy that Chief Ministers of all the states which are participating in this meeting today also took time out. When the programme was being conceived, it was felt that there was no need to involve the Chief Ministers who are busy otherwise. But still, the Chief Ministers got themselves involved with this programme in keeping with the seriousness of the issue. It is very welcome. I also express my heartfelt gratitude to all the hon’ble Chief Ministers. All the teams of your district have to save every village from corona with a conviction and a resolve under the guidance of the respective Chief Minister. You move ahead with this mantra. May the recovery rate increase rapidly, may the number of negative cases increase rapidly and may the tests be done rapidly. While emphasizing all these points, let us not give up a single effort and experiment towards success.I can sense an element of confidence in what I have heard from you. There is experience as well as new methods. All these things instill great confidence in itself. I once again thank you all very much. You have a bigger job in hand, have to be in the field and do take care of your health and your family members. With the hope that your leadership will be of immense help in securing the health of each and every person of the area that you are looking after, thank you very much and very best wishes!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కోవిడ్ -19 నిర్వహణపై రాష్ట్ర, జిల్లా అధికారులతో చర్చ సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం పాఠం
18 MAY 2021 3:58PM by PIB Hyderabad
మిత్రులారా,
కరోనా యొక్క రెండవ తరంగంతో పోరాడుతున్నప్పుడు మీరందరూ చాలా కష్టపడి పనిచేశారు. కరోనా పాజిటివ్ అయినప్పటికీ, మీ జిల్లాల పరిస్థితిని చూసుకోవడం కొనసాగించిన మీలో చాలా మంది ఉన్నారు. ఇది జిల్లాల్లోని ఇతరులను ప్రోత్సహించింది మరియు మీ నుండి ఎవరు ప్రేరణ పొందారు. చాలా రోజులు తమ ఇళ్లను సందర్శించి వారి కుటుంబాలను కలవలేని వారు చాలా మంది ఉన్నారు. చాలామంది వారి కుటుంబాలలో ముఖ్యమైన సభ్యులను మరియు వారి సన్నిహితులను కూడా కోల్పోయారు. ఈ క్లిష్ట పరిస్థితి మధ్యలో, మీరు మీ విధికి అధిక ప్రాధాన్యత ఇచ్చారు. మా సహోద్యోగుల అనుభవాలను వినడానికి నాకు ఇప్పుడే అవకాశం ఉంది. బాగా, నా ముందు చాలా మంది ఉన్నారు. ప్రతి ఒక్కరికీ (వారి అనుభవాలను పంచుకోవడం) సాధ్యం కాలేదు, కాని ప్రతిఒక్కరికీ క్రొత్త మరియు వినూత్నమైన ఏదో ఉంది మరియు వారు తమదైన రీతిలో మార్గాలను కనుగొన్నారు. మీరు స్థానికంగా ఒక ప్రాథమిక ఆలోచనను ఎలా ఉపయోగిస్తారనే దానిపై విజయం కోసం ఇది అతిపెద్ద ప్రయత్నం. అనేక గొప్ప ఆవిష్కరణలు జరిగాయి. వారి అనుభవాల గురించి చెప్పలేని వారు పంచుకోవలసిన ముఖ్యమైన విషయం ఉండాలి. మీరు అనూహ్యంగా చేసినట్లు మీరు భావించే సంకోచం లేకుండా నన్ను వ్రాతపూర్వకంగా పంపమని మీ అందరికీ ఇది నా అభ్యర్థన. మీ అనుభవాలను ఇతర జిల్లాల్లో ఎలా ఉపయోగించాలో కూడా నేను పరిశీలిస్తాను, ఎందుకంటే మీ ప్రయత్నాలు మరియు ఆవిష్కరణలు దేశానికి కూడా ఉపయోగపడతాయి. ఈ రోజు నా ముందు వచ్చిన అన్ని సమస్యలు మాకు ఎంతో ఉపయోగపడతాయని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. అందువల్ల, మీ సూచనల కోసం నేను వేచి ఉంటాను. మీ ప్రతి ప్రయత్నాన్ని నేను అభినందిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
మన దేశంలోని జిల్లాల ప్రకారం విభిన్న సవాళ్లు ఉన్నాయి. ఒక విధంగా చెప్పాలంటే, ప్రతి జిల్లాకు దాని స్వంత సవాళ్లు ఉన్నాయి. మీ జిల్లా సవాళ్లను మీరు బాగా అర్థం చేసుకున్నారు. అందువల్ల, మీ జిల్లా గెలిచినప్పుడు, దేశం గెలుస్తుంది, మీ జిల్లా కరోనాను ఓడించినప్పుడు, దేశం కరోనాను ఓడిస్తుంది. అందువల్ల, ప్రతి జిల్లా మరియు ప్రతి గ్రామానికి ఈ స్వభావం ఉండాలి, వారు తమ గ్రామాలను కరోనా లేకుండా ఉంచుతారు. గ్రామాల ప్రజలు ఈ తీర్మానాన్ని తీసుకోవాలి. గ్రామాల్లో ప్రజలు చివరిసారిగా చేసిన ఏర్పాట్లు నేను ఆశ్చర్యపోయాను. దీన్ని ఎలా ఎదుర్కోవాలో వారికి తెలియదు మరియు వ్యవసాయ రంగంలో లాక్డౌన్ లేదు. మంచి భాగం ఏమిటంటే గ్రామస్తులు సామాజిక దూరంతో వ్యవసాయం ప్రారంభించారు. గ్రామాల్లోని ప్రజలు సందేశాన్ని తీవ్రంగా పరిగణించి, వారి అవసరాలకు అనుగుణంగా ఎలా సవరించారో మీరు చివరిసారి గుర్తుకు తెచ్చుకుంటారు. ఇది గ్రామాల బలం. సమావేశాల విషయానికొస్తే నేటికీ చాలా గ్రామాలు చాలా చక్కగా నిర్వహించబడుతున్నాయని నేను చూశాను. మొత్తం గ్రామం యొక్క అవసరాల కోసం ఒకటి లేదా ఇద్దరు వ్యక్తులు బయటకు వెళ్లి, వారు అవసరమైన వస్తువులను తెచ్చి గ్రామంలో పంపిణీ చేస్తారు. గ్రామం నుండి ఏదైనా అతిథి వచ్చినా, అతను మొదట ఇంటి బయట కూర్చునేలా చేస్తాడు. గ్రామానికి దాని స్వంత బలం ఉంది, తదనుగుణంగా ఉపయోగించబడుతుంది. కరోనాకు వ్యతిరేకంగా జరిగే ఈ యుద్ధంలో మీ అందరికీ చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర ఉందని నేను చెప్పాలనుకుంటున్నాను. మీరు ఈ యుద్ధంలో ఒక విధంగా ఫీల్డ్ కమాండర్. ఏ యుద్ధంలోనైనా, ఫీల్డ్ కమాండర్ ఒక పెద్ద ప్రణాళికకు ఆకారం ఇస్తాడు, ఆ యుద్ధాన్ని నేలపై పోరాడుతాడు మరియు పరిస్థితిని బట్టి నిర్ణయిస్తాడు. ఈ రోజు, మీరందరూ ఈ పోరాటంలో నాయకత్వాన్ని ఒక ముఖ్యమైన ఫీల్డ్ కమాండర్‌గా నిర్వహిస్తున్నారు. ఈ వైరస్‌కు వ్యతిరేకంగా మన ఆయుధాలు ఏమిటి? ఆయుధాలు - స్థానిక నియంత్రణ మండలాలు, దూకుడు పరీక్ష మరియు ప్రజలకు సరైన సమాచారాన్ని నిర్ధారించడం. ఆసుపత్రులలో ఎన్ని పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయి మరియు అవి ఎక్కడ అందుబాటులో ఉన్నాయి అనే సమాచారాన్ని ప్రజలకు సులభంగా పొందవచ్చు. అదేవిధంగా, ఇది బ్లాక్ మార్కెటింగ్‌ను అరికట్టడం, అటువంటి వ్యక్తులపై కఠినమైన చర్యలు తీసుకోవడం లేదా ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికులను వారి ధైర్యాన్ని అధికంగా ఉంచడం ద్వారా సమీకృతం చేస్తున్నా, ఫీల్డ్ కమాండర్‌గా మీ ప్రయత్నాలు మొత్తం జిల్లాను శక్తివంతం చేస్తాయి. ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికులు ఎల్లప్పుడూ మీ ప్రవర్తన మరియు చర్య ద్వారా ప్రేరణ పొందుతారు మరియు వారి విశ్వాసం మరింత పెరుగుతుంది.నేను మీకు మరో విషయం చెప్పాలనుకుంటున్నాను. ప్రభుత్వం రూపొందించిన విధానానికి జిల్లా స్థాయిలో ఏదైనా ఆవిష్కరణ అవసరమని మరియు అది విధానానికి బలాన్ని ఇస్తుందని మీరు అనుకుంటే, మీకు స్వేచ్ఛా హస్తం ఉంటుంది. చేయి. ఈ ఆవిష్కరణలు మీ జిల్లా యొక్క స్థానిక అవసరాలకు అనుగుణంగా ఉంటే, తదనుగుణంగా చేయండి.మీ ఆవిష్కరణ రాష్ట్రానికి లేదా మొత్తం దేశానికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని మీరు భావిస్తే, దాన్ని ప్రభుత్వంతో కూడా పంచుకోండి. వేగంగా మారుతున్న పరిస్థితుల దృష్ట్యా మీ అనుభవాల నుండి విధానాలలో ఏమైనా మెరుగుదల అవసరమని మీరు అనుకుంటే ఎటువంటి సంకోచం లేకుండా అభిప్రాయాన్ని పంచుకోండి. ఎందుకంటే ఈ యుద్ధం అలాంటిది, మనమందరం కలిసి ఆలోచించి, కొత్త ఆలోచనలతో సమిష్టిగా వస్తేనే మనం దానిపై విజయం సాధించగలం.
మిత్రులారా ,
మీ జిల్లా విజయం ఒక ఉదాహరణగా నిలుస్తుంది మరియు మిగిలిన జిల్లాలకు సహాయపడుతుంది. కరోనాతో వ్యవహరించడానికి ఉత్తమ పద్ధతులను మనం అవలంబించాలి. మీ సహోద్యోగులు చాలా మంది కరోనా సంక్రామ్యత గరిష్టస్థాయికి చేరుకున్న తరువాత ఇప్పుడు తగ్గుతున్న జిల్లాల్లో ఉంటారు. మీ సహోద్యోగులు చాలా మంది కరోనాకు వ్యతిరేకంగా యుద్ధం సులభతరం అయ్యే జిల్లాల్లో ఉంటారు, ఎందుకంటే మీరు మీ అనుభవాల నుండి నేర్చుకోవడం ద్వారా మీ వ్యూహాన్ని బలోపేతం చేస్తారు.
మిత్రులారా ,
ప్రస్తుతం, కరోనా సంక్రామ్యత గణాంకాలు చాలా రాష్ట్రాల్లో తగ్గుతున్నాయి. చాలా రాష్ట్రాల్లో కూడా ఇవి పెరుగుతున్నాయి. మిత్రులారా, క్షీణిస్తున్న గణాంకాల మధ్య మనం మరింత అప్రమత్తంగా ఉండాలి. గత ఏడాది కాలంలో జరిగిన దాదాపు ప్రతి సమావేశంలో, మా పోరాటం ప్రతి ప్రాణాలను కాపాడాలని నేను నొక్కి చెప్పారు. సంక్రామ్యత వ్యాప్తి చెందకుండా నిరోధించడమే మా బాధ్యత మరియు సంక్రామ్యత యొక్క సరైన స్థాయి గురించి మనకు తెలిసినప్పుడు మాత్రమే ఇది సాధ్యమవుతుంది. టెస్టింగ్, ట్రాకింగ్, ఐసోలేషన్, ట్రీట్ మెంట్ మరియు కోవిడ్ సముచిత ప్రవర్తనను నిరంతరం నొక్కి చెప్పడమే ముఖ్యం. కరోనా యొక్క ఈ రెండవ తరంగములో గ్రామీణ మరియు మారుమూల ప్రాంతాలపై మనం చాలా శ్రద్ధ పెట్టాలి. మీ అందరి క్షేత్ర స్థాయి అనుభవం మరియు మీ నైపుణ్యాలు ఎంతో ఉపయోగపడతాయి.
గ్రామాల్లో కూడా అవగాహన పెంచుకోవాలి మరియు వాటిని కోవిడ్ చికిత్స కు సంబంధించిన సదుపాయాలతో అనుసంధానం చేయాలి. పెరుగుతున్న కేసులు మరియు పరిమిత వనరుల మధ్య, ప్రజల అంచనాలకు సరైన పరిష్కారాలను అందించడమే మా గొప్ప ప్రాధాన్యత. అన్ని సవాళ్ల మధ్య, సమాజంలో అట్టడుగున ఉన్న వ్యక్తిని దృష్టిలో ఉంచుకొని మనం ప్రయత్నాలు చేయాలి. మనం వ్యవస్థలను బలోపేతం చేయాలి, తద్వారా అతని బాధలను తగ్గించడానికి అతనికి సహాయం విస్తరించబడుతుంది. పరిపాలన నుండి ఒక వ్యక్తి కూడా ఈ పెద్ద విభాగానికి చేరుకున్నప్పుడు, అతనిని సంప్రదించి, అతని మాట విన్నప్పుడు, అతని విశ్వాసం వ్యవస్థపై పెరుగుతుంది. వ్యాధితో పోరాడటానికి అతని బలం అనేక రెట్లు పెరుగుతుంది. మనం చూసినట్లుగా, పరిపాలనకు చెందిన వ్యక్తులు ఆక్సీమీటర్ మరియు ఔషధాలను ఇంటి ఒంటరిగా నివసిస్తున్న కుటుంబానికి తీసుకెళ్లినప్పుడు, వారి గురించి విచారించినప్పుడు, కుటుంబ సభ్యులు తాము ఒంటరిగా ఉండకుండా ప్రోత్సహించబడతారు.
మిత్రులారా ,
కోవిడ్ తో పాటు, మీ జిల్లాలోని ప్రతి పౌరుడి 'సులభతర జీవన విధానం' గురించి కూడా మీరు జాగ్రత్త వహించాలి. మనం సంక్రామ్యతను నిరోధించాలి మరియు అదే సమయంలో రోజువారీ జీవితంలో అంతరాయం లేని అత్యావశ్యక సరఫరాలను ధృవీకరించాలి. అందువల్ల, స్థానిక నియంత్రిత మండలాల కోసం జారీ చేసిన మార్గదర్శకాలకు పూర్తిగా కట్టుబడి ఉండేలా చూసుకుంటూనే, పేదలు తక్కువగా బాధపడేలా కూడా మనం చూసుకోవాలి. ఏ పౌరుడు బాధపడకూడదు.
మిత్రులారా ,
ప్రధాన మంత్రి కేర్స్ ఫండ్ కింద దేశంలోని ప్రతి జిల్లా లోని ఆసుపత్రుల్లో ఆక్సిజన్ ప్లాంట్ ల ను త్వరిత వేగంగా ఏర్పాటు చేస్తున్నారు. ఈ ప్లాంట్ లు అనేక ఆసుపత్రుల్లో కూడా పనిచేయడం ప్రారంభించాయి. చండీగఢ్ గురించి మనం ఇప్పుడే విన్నట్లుగా మరియు అది ఎంతో ప్రయోజనకరంగా నిరూపించబడింది. అందువల్ల, ఈ ఆక్సిజన్ ప్లాంట్ లను వేగంగా ఏర్పాటు చేయడం కొరకు ఈ ప్లాంట్ లను కేటాయించాల్సిన అవసరమైన పనిని పూర్తి చేయాలని నేను మిమ్మల్ని కోరుతున్నాను. ఆసుపత్రుల్లో ఆక్సిజన్ మానిటరింగ్ కమిటీ అంత మెరుగ్గా పనిచేస్తే, ఆక్సిజన్ మరింత సక్రమంగా ఉపయోగించబడుతుంది.
మిత్రులారా ,
కరోనా కి వ్యతిరేకంగా పోరాటంలో వ్యాక్సినేషన్ ఒక శక్తివంతమైన సాధనం. అందువల్ల, దానికి సంబంధించిన ప్రతి భ్రమను తొలగించడానికి మనం కలిసి పనిచేయాలి. కరోనా వ్యాక్సిన్ల సరఫరాను చాలా పెద్ద ఎత్తున పెంచడానికి నిరంతర ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. వ్యాక్సినేషన్ కొరకు ఏర్పాట్లు మరియు ప్రక్రియలను ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ నిరంతరం క్రమబద్ధీకరిస్తోంది. రాబోయే ౧౫ రోజుల షెడ్యూల్ ను రాష్ట్రాలు ముందుగానే పొందాలనే ప్రయత్నం ఉంది. మీ జిల్లాలో ఎంతమంది వ్యక్తులకు ఎన్ని మోతాదుల్లో వ్యాక్సిన్ లు లభ్యం అవుతాయనే విషయాన్ని తెలుసుకోవడానికి ఇది మీకు సహాయపడుతుంది మరియు దానికి అనుగుణంగా మీరు ఏర్పాట్లు చేయవచ్చు. జిల్లా స్థాయిలో వ్యాక్సిన్ వ్యర్థాలను నిరోధించడంలో సరైన నిర్వహణ గురించి కూడా మీకు బాగా తెలుసు. మీ సహకారంతో, వ్యాక్సిన్ ల వ్యర్థాలను పూర్తిగా నిలిపివేయవచ్చు. అంతే కాదు, వ్యాక్సిన్ లను సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకునే దిశగా మనం విజయవంతంగా ముందుకు సాగవచ్చు.
మిత్రులారా ,
అడ్మినిస్ట్రేటర్ గా అదేవిధంగా హ్యూమన్ రిసోర్స్ మరియు లాజిస్టిక్స్ మేనేజర్ గా మీ పాత్ర కూడా ఈసారి పరీక్షించబడుతోంది. వైద్య సామాగ్రితో పాటు మీ జిల్లాలో తగినంత గా ఇతర అత్యావశ్యక సరఫరాలు ఉండేలా చూడటం కూడా చాలా ముఖ్యం. వర్షాకాలం గురించి మనందరికీ తెలుసు. మీరు ప్రభుత్వ రోజువారీ వ్యవహారాల్లో నిమగ్నమై ఉన్నందున, జూన్ నెల సమీపిస్తున్న కొద్దీ మీ దృష్టి మళ్లుతుంది. మీ దృష్టి చాలా వరకు వాతావరణం మరియు వర్షాలవైపు మళ్లింది. వర్షాకాలం ఇప్పుడు ప్రారంభం కానుంది. కాబట్టి సహజంగా మీకు వర్షాకాలం యొక్క సవాళ్లు ఉన్నాయి, ఇది మీ భారాన్ని మరియు బాధ్యతలను పెంచుతుంది. అందువల్ల, మీరు మీ అవసరాలను చాలా వేగంగా మ్యాప్ చేయాలి మరియు అవసరమైన ఏర్పాట్లు చేయాలి. కొన్నిసార్లు, భారీ వర్షాల కారణంగా విద్యుత్ వైఫల్యం ఉంటుంది. మరియు ఆసుపత్రిలో విద్యుత్ అంతరాయం ఉంటే, అటువంటి సమయంలో పెద్ద సంక్షోభం ఉంటుంది. కాబట్టి ఈ పరిస్థితుల గురించి మనం ఇప్పటి నుండి ఆలోచించాలి. సవాలు చాలా పెద్దది, కానీ మన ఆత్మస్థైర్యం దానికంటే పెద్దది. మప్రతిస్పందన न भूतो न भविष्यति అయి ఉండాలి, అంటే, ఇంతకు ముందు కానీ ఆ తరువాత కానీ ఇలాంటి ప్రతి స్పందన ఏదీ లేదు. ఈ స్ఫూర్తితో, సంకల్పంతో దేశాన్ని ఈ సంక్షోభం నుంచి బయటకు తీసుకువెళదాం. ఇప్పుడు కరోనాకు వ్యతిరేకంగా మీరు పొందే అనుభవాలు భవిష్యత్తులో మీకు మరియు దేశానికి చాలా ఉపయోగపడబోతున్నాయి. ఈ అనుభవాలను సరిగ్గా ఉపయోగించడం ద్వారా మీరు దేశానికి గొప్పగా సేవ చేయడం కొనసాగించవచ్చు. మీ స హ కారం, స మ ర్థ మైన నాయ క త్వం, నిర్వ హ ణ తో క రోనా కు వ్య తిప క్షంగా జ రిగిన ఈ పోరాటంలో భార త దేశం బ లంగా ముందుకు వెళ్తుందనే న మ్మ కం నాకు ంది. ఈ రోజు ఈ సమావేశంలో పాలుపంచుకున్న అన్ని రాష్ట్రాల ముఖ్య మంత్రులు కూడా సమయం వెచ్చించినందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. ఈ కార్యక్రమం రూపొందించబడినప్పుడు, ఇతరత్రా కారణాలతో తీరికగా లేని ముఖ్యమంత్రులను నిమగ్నం చేయాల్సిన అవసరం లేదని భావించారు. అయినప్పటికీ, ఈ సమస్య యొక్క తీవ్రతకు అనుగుణంగా ముఖ్యమంత్రులు ఈ కార్యక్రమంలో నిమగ్నమయ్యారు. ఇది చాలా స్వాగతించదగినది. గౌరవనీయ ులైన ముఖ్యమంత్రులందరికీ కూడా నేను హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను. మీ జిల్లాలోని అన్ని బృందాలు ప్రతి గ్రామాన్ని కరోనా నుండి సంబంధిత ముఖ్యమంత్రి మార్గదర్శకత్వంలో ఒక దృఢనిశ్చయం మరియు సంకల్పంతో కాపాడాలి. మీరు ఈ మంత్రంతో ముందుకు సాగండి. రికవరీ రేటు వేగంగా పెరగవచ్చు, ప్రతికూల కేసుల సంఖ్య వేగంగా పెరగవచ్చు మరియు పరీక్షలు వేగంగా చేయవచ్చు. ఈ అంశాలన్నింటినీ నొక్కి చెబుతూనే, మనం ఒక్క ప్రయత్నం కూడా వదులుకోవద్దు మరియు విజయం దిశగా ప్రయోగాలు చేద్దాం. నేను మీ నుండి విన్న దానిపై విశ్వాసం యొక్క అంశాన్ని నేను గ్రహించగలను. అనుభవంతో పాటు కొత్త పద్ధతులు కూడా ఉన్నాయి. ఈ విషయాలన్నీ తనలో గొప్ప విశ్వాసాన్ని నింపాయి. నేను మరోసారి మీ అందరికీ చాలా ధన్యవాదాలు తెలియజేస్తున్నాను. మీ చేతిలో పెద్ద బాధ్యత ఉంది, మీరు క్షేత్ర స్థాయిలో ఉండాలి, దీనితో పాటే మీ ఆరోగ్యం మరియు మీ కుటుంబ సభ్యులను జాగ్రత్తగా చూసుకోవాలి. మీరు చూసుకుంటున్న ప్రాంతంలోని ప్రతి వ్యక్తి ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో మీ నాయకత్వం ఎంతో సహాయపడుతుందనే ఆశతో, మీకు చాలా ధన్యవాదాలు మరియు చాలా శుభాకాంక్షలు!