Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver record 1118 MT of Oxygen in a day
Total 13319 MT of Oxygen delivered so far in 814 tankers and 208 Oxygen Expresses
Oxygen relief by Oxygen Expresses reaches out to 13 states namely Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Haryana, Telangana, Punjab, Kerala, Delhi & Uttar Pradesh
614 MT of Oxygen has been offloaded in Maharashtra, nearly 3338 MT in UP, 521 MT in MP, 4110 MT in Delhi, 1619 MT in Haryana, 98 MT in Rajasthan, 714 MT in Karnataka, 320 MT in Uttarakhand, 649 MT in Tamil Nadu, 292 MT in Andhra Pradesh, 153 MT in Punjab, 118 MT in Kerala and 772 MT in Telangana
21 MAY 2021 2:08PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered nearly 13319 MT of LMO in more than 814 tankers to various states across the country.
It may be noted that 208 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various States.
Till the time of this release, 13 loaded Oxygen Expresses on run with more than 1018 MT of LMO.
Oxygen Expresses have been delivering nearly 800 MT of LMO to the Nation each day for last few days.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Oxygen relief by Oxygen Expresses reached out to 13 states namely Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Haryana, Telangana, Punjab, Kerala, Delhi & Uttar Pradesh.
Till the time of this release, So far 614 MT of Oxygen has been offloaded in Maharashtra, nearly 3338 MT in UP, 521 MT in MP, 4110 MT in Delhi, 1619 MT in Haryana, 98 MT in Rajasthan, 714 MT in Karnataka, 320 MT in Uttarakhand, 649 MT in Tamil Nadu, 292 MT in Andhra Pradesh, 153 MT in Punjab, 118 MT in Kerala and 772 MT in Telangana.
Railways has mapped different routes with Oxygen supply locations and keeps itself ready with any emerging need of the States. States provide tankers to the Indian Railways for bringing LMO.
It may be noted that Oxygen Expresses started their deliveries 27 days back on 24th April in Maharashtra with a load of 126 MT.
Criss crossing the country, Indian Railways is picking up oxygen from places like Hapa , Baroda, Mundra in the West and Rourkela, Durgapur, Tatanagar, Angul in the East and then delivering it to States of Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Haryana, Telangana, Punjab, Kerala, Delhi & Uttar Pradesh in complex operational route planning scenarios.
In order to ensure that Oxygen relief reaches in the fastest time possible, Railways is creating new standards and unprecedented benchmarks in running of Oxygen Express Freight Trains. The average speed of these critical Freight trains is way above 55 in most cases over long distances. Running on high priority Green Corridor, with a highest sense of urgency, operational teams of various zones are working round the clock in most challenging circumstances to ensure that Oxygen reaches in fastest possible time frame. Technical stoppages have been reduced to 1 minute for crew changes over different sections.
Tracks are kept open and high alertness is maintained to ensure that Oxygen Express keeps zipping through.
All this is done in a manner that speed of other Freight Operation doesn't get reduced as well.
Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు రికార్డు స్థాయిలో ఒకే రోజులో 1118 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్‌ను తరలించాయి
మొత్తం 13319 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్‌ను 814 ట్యాంకర్లు మరియు 208 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ల ద్వారా పంపిణీ చేయబడింది
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ద్వారా ఉత్తరాఖండ్, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, హర్యానా, తెలంగాణ, పంజాబ్, కేరళ, ఢిల్లీ, మరియు ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్రాలకు ఆక్సిజన్ తరలింపు
మహారాష్ట్రకు 614 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్, యూపీకి దాదాపు 3338 మెట్రిక్ టన్నులు, ఎంపీకి 521 మెట్రిక్ టన్నులు, ఢిల్లీకి 4110 మెట్రిక్ టన్నులు, హర్యానాకు 1619 మెట్రిక్ టన్నులు, రాజస్థాన్‌కు 98 మెట్రిక్ టన్నులు, కర్ణాటకకు 714 మెట్రిక్ టన్నులు, ఉత్తరాఖండ్‌కు 320 మెట్రిక్ టన్నులు, తమిళనాడుకు 649 మెట్రిక్ టన్నులు, ఆంధ్రప్రదేశ్‌కు 292 మెట్రిక్ టన్నులు, పంజాబ్‌కు 153 మెట్రిక్ టన్నులు, కేరళకు 118 మెట్రిక్ టన్నులు, తెలంగాణకు 772 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్ తరలింపు.
21 MAY 2021 2:08PM by PIB Hyderabad
అన్ని అడ్డంకులను అధిగమించి కొత్త పరిష్కారాలను కనుగొనే భారతీయ రైల్వే దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాలకు లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌ఎంఓ) ను పంపిణీ చేయడం ద్వారా ఉపశమనం కలిగించే ప్రయాణాన్ని కొనసాగిస్తోంది. ఇప్పటివరకు భారత రైల్వే 814 ట్యాంకర్లలో దాదాపు 13319 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌ఎంఓను దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేసింది.
208 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఇప్పటివరకు తమ ప్రయాణాన్ని పూర్తి చేసి వివిధ రాష్ట్రాలకు ఉపశమనం కలిగించాయని గమనించవచ్చు.
ఈ ప్రకటన విడుదల చేసే సమయం వరకు 13 లోడ్ చేయబడిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు 1018 ఎంటీ కంటే ఎక్కువ ఎల్‌ఎంఓతో నడుస్తున్నాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు గత కొన్ని రోజులుగా ప్రతిరోజూ దాదాపు 800 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌ఎంఓను దేశానికి అందిస్తున్నాయి.
అభ్యర్థించే రాష్ట్రాలకు సాధ్యమైనంత తక్కువ సమయంలో సాధ్యమైనంత ఎల్‌ఎంఓను అందించడానికి భారత రైల్వే ప్రయత్నిస్తోంది.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ద్వారా ఆక్సిజన్ ఉపశమనం ఉత్తరాఖండ్, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, హర్యానా, తెలంగాణ, పంజాబ్, కేరళ, ఢిల్లీ, ఉత్తర ప్రదేశ్ వంటి 13 రాష్ట్రాలకు చేరుకుంది.
ఈ విడుదల సమయం వరకు మహారాష్ట్రకు 614 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్, యూపీకి దాదాపు 3338 మెట్రిక్ టన్నులు, ఎంపీకి 521 మెట్రిక్ టన్నులు, ఢిల్లీకి 4110 మెట్రిక్ టన్నులు, హర్యానాకు 1619 మెట్రిక్ టన్నులు, రాజస్థాన్‌కు 98 మెట్రిక్ టన్నులు, కర్ణాటకకు 714 మెట్రిక్ టన్నులు, ఉత్తరాఖండ్‌కు 320 మెట్రిక్ టన్నులు, తమిళనాడుకు 649 మెట్రిక్ టన్నులు, ఆంధ్రప్రదేశ్‌కు 292 మెట్రిక్ టన్నులు, పంజాబ్‌కు 153 మెట్రిక్ టన్నులు, కేరళకు 118 మెట్రిక్ టన్నులు, తెలంగాణకు 772 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్ తరలించడం జరిగింది.
రైల్వేలు ఆక్సిజన్ సరఫరా స్థానాలతో వేర్వేరు మార్గాలను మ్యాప్ చేశాయి. తద్వారా రాష్ట్రాల యొక్క అభివృద్ధి అవసరాలకు సిద్ధంగా ఉన్నాయి. ఎల్‌ఎంఓను తీసుకురావడానికి రాష్ట్రాలు భారత రైల్వేకు ట్యాంకర్లను అందిస్తాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు తమ పంపిణీని 27 రోజుల క్రితం ఏప్రిల్ 24 న మహారాష్ట్రలో 126 మెట్రిక్ టన్నులతో తమ ప్రయాణాన్ని ప్రారంభించాయి.
భారతీయ రైల్వే పశ్చిమంలోని హపా, బరోడా, ముంద్రా మరియు తూర్పున రూర్కెలా, దుర్గాపూర్, టాటానగర్, అంగుల్ వంటి ప్రదేశాల నుండి ఆక్సిజన్ తీసుకొని దానిని సంక్లిష్ట కార్యాచరణ మార్గాల ద్వారా ఉత్తరాఖండ్, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, హర్యానా, తెలంగాణ, పంజాబ్, కేరళ, ఢిల్లీ & ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేస్తోంది.
ఆక్సిజన్ సాధ్యమైనంత వేగంగా గమ్యస్థానాలకు చేరుకునేలా చూసేందుకు ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ఫ్రైట్ రైళ్లను నడపడంలో రైల్వే కొత్త ప్రమాణాలను మరియు అపూర్వమైన బెంచ్‌మార్క్‌లను సృష్టిస్తోంది. ఈ క్లిష్టమైన సరుకు రవాణా రైళ్ల సగటు వేగం చాలా సందర్భాలలో 55 కన్నా ఎక్కువ. అధిక ప్రాధాన్యత కలిగిన గ్రీన్ కారిడార్‌లో అత్యవసర భావనతో వివిధ మండలాల కార్యాచరణ బృందాలు చాలా క్లిష్ట పరిస్థితుల్లో రోజంతా పనిచేస్తున్నాయి. తద్వారా ఆక్సిజన్ వేగంగా సాధ్యమైనంత తక్కువ వ్యవధిలో చేరుకుంటుంది. వివిధ విభాగాలపై సిబ్బంది మార్పుల కోసం సాంకేతిక స్టాప్‌లను 1 నిమిషానికి తగ్గించారు.
ట్రాక్‌లు తెరిచి ఉంచబడతాయి మరియు ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ జిప్ చేయకుండా ఉండేలా అధిక అప్రమత్తతతో వాటిని నిర్వహిస్తున్నారు.
ఇతర సరుకు రవాణా వేగానికి ఆటంకం కలగని రీతిలో ఇవన్నీ జరుగుతాయి.
ఆక్సిజన్‌ను తరలించడం చాలా డైనమిక్ వ్యాయామం. ఈ గణాంకాలు ఎప్పటికప్పుడు నవీకరించబడతాయి. మరింత లోడ్ చేయబడిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు రాత్రి తరువాత వాటి ప్రయాణాలను ప్రారంభిస్తాయని భావిస్తున్నారు.