Ministry of Railways
Railways' wheels of progress keep rolling on inspite of Covid challenges as Coal freight records 54% increase than last year and 1.4 % increase than 2019-20 as well
Indian Railways continues to register highest freight figures in terms of loading and earnings
In this FY 2021-22, Indian Railways total loading is 185.04 million tonnes (MT) till date which is 10.37 % higher compared to the year 2019 loading figures (167.66 MT) for the same period;
It is 59.38% higher than the year 2020 loading figures of 116.1 MT for the same period
In this FY 2021-22, Indian Railways earned Rs. 18542.8 crores from freight loading which is 4.92% higher compared to the year 2019 earning (Rs 17674 Crores) & 75.93% higher to the year 2020 earning (Rs 10540.1 Cr.) for the same period
Highest ever loading in consecutive 9 respective months from Sep’20 to May’21
21 MAY 2021 5:57PM by PIB Delhi
Despite the Covid challenges, Indian Railways continues to accelerate the momentum in the FY 2021-22 with record freight loading.
In this fiscal year 2021-22, Indian Railways surpassed the loading figures of the year 2020 & 2019 that is 185.04 MT (2021 year) compared to 116.1 MT (2020 year) and 167.66 MT (2019 year) which shows the growth of 59.38 % & 10.37 % respectively.
In this period, Indian Railways earned Rs. 18542.8 crores from freight loading. It is 4.92% higher than the year 2019 earning from freight which was Rs. 17674 Crores & 75.93% higher than the year 2020 (Rs 10540.1) for the same period.
Indian Railways has maintained the momentum of highest ever loading in consecutive 09 respective months from September, 2020 to May, 2021.
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for the month of May 2021 crossed 2019 & 2020 year’s loading and earnings for the same period.
Coal sector has shown a sustained growth. Indian Railways loaded 88.15 MT Coal in this FY 2021-22 which is a growth of 54.03% compared to the last year 2020 (57.23 MT) and 1.39% compared to the year 2019 loading (86.94 MT).
In the month of May 2021 (till date), Indian Railways loading was 73.45 million tonnes which is 44.99% higher compare to last year’s loading for the same period (50.66 million tonnes). It is 10.27% higher than the year 2019 loading figures (66.61 MT) for the same period.
Indian Railways loading was 73.45 million tonnes which includes 35.62 million tonnes of coal, 9.77 million tonnes of iron ore, 3.38 million tonnes of foodgrains, 2.22 million tonnes of fertilizers, 2.02 million tonnes of mineral oil and 3.15 million tonnes of cement (excluding clinker).
In May, 2021, Indian Railways earned Rs. 7368.00 Crores from freight loading which is also 62.20% higher compared to last year’s earnings for the same month (Rs. 4541.21 crores) & 4.93% higher compared to the year 2019 earning figures (Rs.7021.75 Crores) for the same period.
It is worth mentioning that a number of concessions/ discounts are also being given in Indian Railways to make Railways Freight movement very attractive.
It may be noted that freight trains’ speed has also registered significant increase in the existing network.
COVID 19 has been used by Indian Railways an opportunity to improve all round efficiencies and performances.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ మహమ్మారి విసురుతున్న సవాళ్లలో కూడా రైల్వే చక్రాలు పురోగతివైపు దూసుకెళ్తున్నాయి. బొగ్గు రవాణాలో గత సంవత్సరంతో పోలిస్తే 54 శాతం, 2019–20తో పోలిస్తే 1.4శాతం పురోగతిని కనబర్చాయి.
లోడింగ్ పరంగానే కాకుండా ఆదాయాల పరంగా కూడా భారతీయ రైల్వే అత్యధిక సరుకు రవాణా గణాంకాలను నమోదు చేస్తూనే ఉంది.
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతీయ రైల్వే ఇప్పటి వరకు మొత్తం 185.04 మిలియన్ టన్నులు సరుకు రవాణా చేసింది. ఇది 2019 సంవత్సరంతో పోలిస్తే.. 10.37 శాతం అధికం. 2019లో ఈ సమయానికి 167.66 మిలియన్ టన్నుల సరకు రవాణా చేసింది.
2020లో ఇదే సమయానికి 116.1 మెట్రిక్ టన్నులు లోడింగ్ గణాంకాలను నమోదు చేసింది. దీనితో పోల్చిన ఈ ఏడాది లోడింగ్ 59.38 శాతం ఎక్కువ.
ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతీయ రైల్వే సరుకు రవాణా చేయడం ద్వారా రూ.18542.8 కోట్లు ఆదాయం పొందింది. 2019తో పోలిస్తే ఇది 4.92 శాతం అధికం. 2019లో రూ.17674 కోట్లు ఆర్జించింది. 2020తో పోలిస్తే ఈ ఏడాది ఆదాయం 75.93 శాతం ఎక్కువ. 2020లో రూ.10540.1 కోట్ల ఆదాయాన్ని పొందింది.
సెప్టెంబర్ 20 నుండి మే 21 వరకు వరుసగా వరుసగా తొమ్మిది నెలల్లో అత్యధికంగా లోడింగ్ గణాంకాలు నమోదవుఉన్నాయి.
21 MAY 2021 5:57PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ భారత రైల్వే 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రికార్డుస్థాయిలో సరుకు రవాణా చేస్తోంది. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతీయ రైల్వే 2020, 2019 సంవత్సరాల లోడింగ్ గణాంకాలను అధిగమించింది. 2021లో 185.04 మెట్రిక్ టన్నుల సరుకు రవాణా చేయగా.. 2020లో 116.1 మెట్రిక్ టన్నుల సరుకు రవాణా చేసింది. ఇక 2019లో 167.66 మెట్రిక్ టన్నుల సరుకు రవాణా చేసింది. గత సంవత్సరాలతో పోలిస్తే వరుసగా 59.38 శాతం, 10.37 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేసింది.
ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతీయ రైల్వే సరుకు రవాణా ద్వారా రూ.18542.8 కోట్లు సంపాదించింది., సరుకు రవాణా ద్వారా 2019లో సంపాదించిన ఆదాయంతో పోలిస్తే ఇది 4.92% ఎక్కువ. ఇదే సమయానికి 2020( రూ.10540.1 కోట్లు) కంటే రూ.17647 కోట్లు ఎక్కువ (75.93శాతం) ఆదాయం పొందింది.
భారతీయ రైల్వే 2020 సెప్టెంబర్ నుండి 2021 మే వరకు వరుసగా 9 నెలల్లో అత్యధిక లోడింగ్ గణాంకాలను నమోదు చేసింది.
భారతీయ రైల్వేల సరుకు రవాణా లోడింగ్ 2019 & 2020 సంవత్సరపు లోడింగ్, ఆదాయాలను మే 2021 నెలలో మిషన్ మోడ్‌లో దాటింది.
బొగ్గు రంగం నిరంతర వృద్ధిని చూపుతోంది. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారత రైల్వే 88.15 మెట్రిక్ బొగ్గును లోడ్ చేసింది. ఇది గత సంవత్సరంతో పోలిస్తే 54.03% (57.23 మెట్రిక్ టన్నులు), 2019 లోడింగ్ (86.94 మెట్రిక్ టన్నులు) తో పోలిస్తే 1.39% ఎక్కువ.
మే 2021 నెలలో (ఇప్పటి వరకు) భారత రైల్వే లోడింగ్ 73.45 మిలియన్ టన్నులు. ఇది గత సంవత్సరం లోడింగ్ (50.66 మిలియన్ టన్నులు) తో పోలిస్తే 44.99% ఎక్కువ. ఇదే కాలానికి 2019 లోడింగ్ గణాంకాల (66.61 మెట్రిక్ టన్నులు) కంటే ఇది 10.27% ఎక్కువ.
భారతీయ రైల్వే రవాణా చేసిన 73.45 మిలియన్ టన్నుల్లో.. 35.62 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు, 9.77 మిలియన్ టన్నుల ఇనుప ఖనిజం, 3.38 మిలియన్ టన్నుల ఆహార ధాన్యాలు, 2.22 మిలియన్ టన్నుల ఎరువులు, 2.02 మిలియన్ టన్నుల మినరల్ ఆయిల్, క్లింకర్స్ మినహా 3.15 మిలియన్ టన్నుల సిమెంట్.
2021 మేలో భారత రైల్వే సరుకు రవాణా ద్వారా పొందిన ఆదాయం రూ. 7368.00 కోట్లు. ఇది గత సంవత్సరపు ఆదాయంతో పోలిస్తే 62.20% ఎక్కువ. గత సంవత్సరం ఆదాయం రూ. 4541.21 కోట్లు. 2019 ఆదాయం రూ .7021.75 కోట్లతో పోలిస్తే ఇది 4.93% ఎక్కువ.
సరుకు రవాణాలో పురోగతి సాధించడానికి భారతీయ రైల్వే అనేక రాయితీలు, తగ్గింపులు కూడా ఇవ్వడం విశేషం.
సరుకు రవాణా రైళ్ల వేగం ఇప్పటికే ఉన్న నెట్‌వర్క్‌లో గణనీయమైన పెరుగుదలను నమోదు చేసిందని చెప్పవచ్చు.
తన శక్తిసామర్థ్యాలను పెంచుకోవడానికి భారతీయ రైల్వే కోవిడ్ 19 పరిస్థితులను అన్నిరకాలుగా ఉపయోగించుకుంది.