Ministry of Health and Family Welfare
India Again Sets a New Record with Highest ever 20.66 Lakh Tests Conducted in the last 24 hours
More than 20 Lakh daily Tests being conducted for Four Successive Days
Daily Positivity Rate Declines to 12.45%
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 9th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for six Successive days
22 MAY 2021 11:40AM by PIB Delhi
With more than 20.66 Lakh tests conducted in the last 24 hours, India has again set a new record of highest tests conducted in a day. This is also the fourth successive day of more than 20 lakh tests in India.
The daily positivity rate has declined to 12.45%.
Cumulatively, 20,66,285 tests conducted in the last 24 hours in the country.
India’s Daily Recoveries continue to outnumberthe Daily New Cases for the ninth consecutive day. 3,57,630recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,30,70,365today. The National Recovery Rate has grown further to touch 87.76%.
Ten states account for 73.46% of the new recoveries.
In another positive development, India has recordedless than 3 lakh Daily New cases for six consecutive days now.
2,57,299DailyNew Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 78.12% of thenew cases in last 24 hours.Tamil Naduhas reported the highest daily new cases at 36,184, followed by Karnataka with 32,218new cases.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 29,23,400today.
A net decline of 1,04,525is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 11.12% of the country's total Positive Cases.
8States cumulatively account for 69.94% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.33 Crtoday under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,33,72,819vaccine doses have been administered through 27,76,936sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,38,148HCWs who have taken the 1st dose and 66,91,350HCWs who have taken the 2nddose, 1,48,70,081FLWs (1stdose), 83,06,020FLWs (2nddose), 92,97,532beneficiaries under 18-44 age group (1stdose),6,02,11,957(1stdose) and 96,84,295(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,63,83,7601stdose beneficiaries and 1,81,89,6762nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,38,148
2nd Dose
66,91,350
FLWs
1st Dose
1,48,70,081
2nd Dose
83,06,020
Age Group 18-44 years
1st Dose
92,97,532
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,02,11,957
2nd Dose
96,84,295
Over 60 years
1st Dose
5,63,83,760
2nd Dose
1,81,89,676
Total
19,33,72,819
Ten states account for 66.30% of the total doses given so far in the country.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે છેલ્લા 24 કલાકમાં અત્યાર સુધીમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક 20.66 લાખ પરીક્ષણ કરીને ફરી વિક્રમ સ્થાપ્યો
સળંગ ચાર દિવસથી દરરોજ 20 લાખ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવી રહ્યાં છે
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 12.45% થયો
સતત નવ દિવસથી દૈનિક ધોરણે સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા નવા સંક્રમિત થતા કેસો કરતાં વધારે નોંધાય છે
સળંગ છઠ્ઠા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા કેસોનો આંકડો 3 લાખથી નીચે જળવાઇ રહ્યો
22 MAY 2021 11:40AM by PIB Ahmedabad
ભારતે છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે અત્યાર સુધીમાં સર્વાધિક 20.66 લાખ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરીને ફરી વખત વિક્રમ સ્થાપિત કર્યો છે. સળંગ ચાર દિવસથી ભારતમાં દૈનિક ધોરણે 20 લાખ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવી રહ્યાં છે.
દેશમાં દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 12.45% થઇ ગયો છે.
કુલ મળીને, દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં આવેલા પરીક્ષણોની સંખ્યા 20,66,285 છે.
ભારતમાં સતત નવમા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા કરતાં નવા સાજા થયેલા કેસોની સંખ્યા વધુ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 3,57,630 દર્દી સાજા થયા છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને આજે 2,30,70,365 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 87.76% સુધી પહોંચી ગયો છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 73.46% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
અન્ય એક સકારાત્મક પ્રગતિરૂપે, ભારતમાં સળંગ છઠ્ઠા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસનો આંકડો 3 લાખથી ઓછો રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા 2,57,299 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસોમાંથી 78.12% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 36,184 નવા કેસ તમિલનાડુમાં નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, કેરળમાં એક દિવસમાં વધુ 32,218 કેસ નોંધાયા છે.
બીજી બાજુ, ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને આજે 29,23,400 થઇ ગયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 1,04,525 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 11.12% રહી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 69.94% દર્દીઓ 8 રાજ્યોમાં છે.
નીચે આપેલા આલેખમાં દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યોમાં સક્રીય કેસોની સંખ્યામાં થયેલા ફેરફાર પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 19.33 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 27,76,936 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 19,33,72,819 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 97,38,148 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 66,91,350 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,48,70,081 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 83,06,020 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 92,97,532 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 6,02,11,957 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 96,84,295 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,63,83,760 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,81,89,676 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
97,38,148
બીજો ડોઝ
66,91,350
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,48,70,081
બીજો ડોઝ
83,06,020
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
92,97,532
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
6,02,11,957
બીજો ડોઝ
96,84,295
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,63,83,760
બીજો ડોઝ
1,81,89,676
કુલ
19,33,72,819
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં રસીના કુલ ડોઝમાંથી 66.30% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.