ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് ദുരിതാശ്വാസ സഹായം - പുതുക്കിയ വിവരങ്ങള്‍ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും ഇതുവരെ കൈമാറിയത് 16,630 ഓക്‌സിജന്‍ കോണ്‍സെന്‍ട്രേറ്ററുകളും 15,691 ഓക്‌സിജന്‍ സിലിന്‍ഡറുകളും 19 ഓക്‌സിജന്‍ ഉല്‍പ്പാദന പ്ലാന്റുകളും 11,516 വെന്റിലേറ്ററുകളും/ബൈ-പാപും 6.9 ലക്ഷം കുപ്പി റെംഡെസിവിര്‍ മരുന്നും
23 MAY 2021 1:49PM by PIB Thiruvananthpuram
വിവിധ രാജ്യങ്ങളില്‍ നിന്നും സംഘടനകളില്‍ നിന്നും, 2021 ഏപ്രില്‍ 27 മുതല്‍ ഇന്ത്യാ ഗവണ്‍മെന്റ്, കോവിഡ്-19 ദുരിതാശ്വാസ മെഡിക്കല്‍ സാമഗ്രികളും ഉപകരണങ്ങളും സ്വീകരിക്കുന്നു. ഇവ ഉടനടി സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്ക്/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ക്ക് എത്തിച്ചു നല്‍കുന്നതിന് വേണ്ട നടപടികളും കൈക്കൊണ്ടുവരുന്നു.
2021 ഏപ്രില്‍ 27 മുതല്‍ 2021 മെയ് 22 വരെ, 16,630 ഓക്‌സിജന്‍ കോണ്‍സെന്‍ട്രേറ്ററുകള്‍; 15,961 ഓക്‌സിജന്‍ സിലിന്‍ഡറുകള്‍; 19 ഓക്‌സിജന്‍ ഉതല്‍പ്പാദന പ്ലാന്റുകള്‍; 11,516 വെന്റിലേറ്ററുകള്‍/ബൈ-പാപ്; 6.9 കുപ്പി റെംഡെസിവിര്‍ മരുന്ന് എന്നിവ റോഡ്- വ്യോമ മാര്‍ഗം കൈമാറി/വിതരണം ചെയ്തു.
2021 മെയ് 21/22ന് സ്‌കോട്‌ലന്‍ഡ് (യുകെ), ഗിലീഡ്, യുഎസ്‌ഐഎസ്പിഎഫ്, കെഒഐസിഎ (ദക്ഷിണ കൊറിയ), ബുദ്ധിസ്റ്റ് സംഘ് (വിയറ്റ്‌നാം) എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നിന്ന് ലഭിച്ച പ്രധാന ഇനങ്ങള്‍:
ഓക്‌സിജന്‍ കോണ്‍സെന്‍ട്രേറ്ററുകള്‍ - 100
വെന്റിലേറ്ററുകള്‍/ബൈ-പാപ്/സിപാപ് - 100
റെംഡിസിവിര്‍ - 29,296
സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്കും വിദേശ ദുരിതാശ്വാസ സാമഗ്രികള്‍ അനുവദിക്കുന്നതും വിതരണം ചെയ്യുന്നതും കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ മന്ത്രാലയം സമഗ്രമായി നിരീക്ഷിച്ചു വരികയാണ്. ഈ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ ഏകോപിപ്പിക്കുന്നതിന് 2021 ഏപ്രില്‍ 26 മുതല്‍ മന്ത്രാലയത്തില്‍ ഒരു സമര്‍പ്പിത ഏകോപന സെല്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നു. 2021 മെയ് 2 മുതല്‍ നിര്‍ദിഷ്ട പ്രവര്‍ത്തന നടപടിക്രമം മന്ത്രാലയം രൂപപ്പെടുത്തി നടപ്പാക്കി യിട്ടുണ്ട്.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
16,630 Oxygen Concentrators; 15,961 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 11,516 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials delivered/ dispatched expeditiously to States and UTs, so far
23 MAY 2021 1:49PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are beingexpeditiously dispatched/delivered to the States and UTs to supplement their efforts towards COVID19 management.
Cumulatively, 16,630 Oxygen Concentrators; 15,961 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 11,516 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 22nd May 2021.
Major consignments received on 21/22nd May 2021 from Scotland (UK), Gilead, USISPF, KOICA (South Korea), Buddhist Sangh (Vietnam)
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
100
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
100
Remdesivir
29,296
*Additionally, received Negative Pressure Carriers and Viral Tube Media
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoringthis on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.