Ministry of Health and Family Welfare
At 1.96 Lakh Cases, Daily New Cases falls below 2 Lakh mark after 40 Days
Active Caseload declines to 25,86,782
Daily Positivity Rate currently at 9.54%
Nearly 20 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
12.82 Lakh Vaccination Doses administered for 18-44 age group in last 24 hours; highest since 1st May 2021
25 MAY 2021 11:27AM by PIB Delhi
In encouraging signs to India’s fight against COVID-19 pandemic, the Daily New Cases have fallen below 2 Lakh to a level seen 40 days before (Daily new cases were 1,84,372 on 14th April 2021). 1,96,427 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Cumulatively, the Active Caseload has also now reduced to 25,86,782. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021. A net decline of 1,33,934 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 9.60% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 12th consecutive day. 3,26,850 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,40,54,861 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 89.26%.
A total of 20,58,112 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,25,94,176 tests have been done so far. The Daily Positivity rate has reduced and now stands at 9.54% today.
A total of 19,85,38,999 vaccine doses have been administered through 28,41,151 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,79,304 HCWs who have taken the 1st dose and 67,18,723HCWs who have taken the 2nddose, 1,50,79,964 FLWs (1stdose), 83,55,982 FLWs (2nddose), 1,19,11,759 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,15,48,484 (1stdose) and 99,15,278 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,69,15,863 1stdose beneficiaries and 1,83,13,642 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,79,304
2nd Dose
67,18,723
FLWs
1st Dose
1,50,79,964
2nd Dose
83,55,982
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,19,11,759
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,15,48,484
2nd Dose
99,15,278
Over 60 years
1st Dose
5,69,15,863
2nd Dose
1,83,13,642
Total
19,85,38,999
12.82 Lakh Vaccination Doses were administered for 18-44 age group in last 24 hours. This is the highest since 1st May, 2021 when the Liberalised Pricing & Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy was implemented.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
40 ദിവസങ്ങൾക്കുശേഷം രാജ്യത്തെ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 2 ലക്ഷത്തിന് താഴെ ;1.96 ലക്ഷം പേർക്ക് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു
ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം 25,86,782 ആയി കുറഞ്ഞു
മൊത്തത്തിലുള്ള പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക് നിലവിൽ 9.54%.
വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ ഭാഗമായി 20 കോടിയോളം വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകി
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ,18-44 വയസ്സിന് ഇടയിൽ പ്രായമുള്ള 12.82 ലക്ഷം പേർക്ക് വാക്സിൻ നൽകി.2021 മെയ് ഒന്നുമുതൽ ഉള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്ക്
25 MAY 2021 11:27AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19 മഹാമാരിയ്ക്ക് എതിരായ ഇന്ത്യയുടെ പോരാട്ടത്തിന് പ്രതീക്ഷ പകർന്നു കൊണ്ട് 40 ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം രാജ്യത്തെ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 2 ലക്ഷത്തിന് താഴെ രേഖപ്പെടുത്തി. (2021 ഏപ്രിൽ 14 ന് 1,84,372 പേർക്കായിരുന്നു രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്.) കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 1,96,427 പേർക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
ഇന്ത്യയിലെ ചികിത്സയിലുള്ള ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണം 25,86,782 ആയി കുറഞ്ഞു. 2021 മെയ് 10 ന് ശേഷം ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം കുറഞ്ഞുവരികയാണ്. ഇത് രാജ്യത്ത് ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിന്റെ 9.60% ആണ് . കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ ആകെ എണ്ണത്തിൽ 1,33,934 പേരുടെ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി.
തുടർച്ചയായ പന്ത്രണ്ടാം ദിവസവും പുതുതായി രോഗമുക്തി നേടുന്നവരുടെ എണ്ണം, രോഗബാധിതരെക്കാൾ കൂടുതൽ. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 3,26,850 പേർ രോഗ മുക്തരായി.
രാജ്യത്ത് ഇതുരെ 2,40,54,861 പേർ രോഗ മുക്തരായി. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 89.26% ആയി ഉയർന്നു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 20,58,112 പരിശോധനകൾ നടത്തി.
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ 33,25,94,176 പരിശോധനകൾ നടത്തി.
പ്രതിദിന പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക് 9.54% ആയി കുറഞ്ഞു.
രാജ്യവ്യാപകമായി ആകെ 19,85,38,999 കോവിഡ് 19 വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇന്ന് വരെ നൽകി.
ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താൽക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം 28,41,151 സെഷനുകളിലായി 19,85,38,999 വാക്സിൻ ഡോസ് വിതരണം ചെയ്തു.
ഇതിൽ 97,79,304 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (ഒന്നാം ഡോസ്), 67,18,723 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ് ), 1,50,79,964 മുന്നണിപ്പോരാളികൾ (ഒന്നാം ഡോസ് ), 83,55,982 മുന്നണി പ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ്), 18 നും 44 നും ഇടയിൽ പ്രായമുള്ള 1,19,11,759 ( ഒന്നാം ഡോസ് ),45-60പ്രായമുള്ളവർ - 6,15,48,484 പേർ (ആദ്യ ഡോസ് ), 99,15,278 ( രണ്ടാം ഡോസ് ),60 വയസ്സിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള 5,69,15,863( ആദ്യ ഡോസ്), 1,83,13,642 (രണ്ടാം ഡോസ്) ഗുണഭോക്താക്കൾ എന്നിവർ ഉൾപ്പെടുന്നു.
18 നും 44 നും മധ്യേ പ്രായമുള്ള12.82 ലക്ഷത്തോളം പേർക്ക് 24മണിക്കൂറിൽ വാക്സിൻ നൽകി. ദേശീയതലത്തിൽ കോവിഡ് വാക്സിനേഷൻ നയം നവീകരിച്ച 2021 മെയ് ഒന്നിന് ശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന കണക്കാണിത്.