Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
17,755 Oxygen Concentrators; 16,301 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 13,449 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched to States and UTs, so far
25 MAY 2021 2:48PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 17,755 Oxygen Concentrators; 16,301 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 13,449 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 24rd May 2021.
Major consignments received on 23/24th May 2021 from UAE, Singapore, Ontario (Canada), USISPF, Nestle (Swiss India Chamber of Commerce)
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
20
Oxygen Cylinders
540
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
536
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ನೆರವಿನ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ
17,755 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಾಂದ್ರಕಗಳು; 16,301 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು; 19 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು; 13,449 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ಸ್/ ಬಿಪಾಪ್; ~6.9 ಲಕ್ಷ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ವಯಲ್ಸ್, ~12 ಲಕ್ಷ ಫವಿಪಿರಾವೀರ್ ಮಾತ್ರೆಗಳು ಈವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ವಿತರಣೆ/ ರವಾನೆ
25 MAY 2021 2:48PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ನಾನಾ ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಿಂದೀಚೆಗೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರದಡಿ ಕೋವಿಡ್-19 ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಅವುಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕವಾಗಿ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ವರ್ಗಾವಣೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆ 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27ರಿಂದ ಮೇ 24ರ ವರೆಗೆ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟಾರೆ 17,755 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಾಂದ್ರಕಗಳು; 16,301 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು; 19 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು; 13,449 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ಸ್/ ಬಿಪಾಪ್; ~6.9 ಲಕ್ಷ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ವಯಲ್ಸ್, ~12 ಲಕ್ಷ ಫವಿಪಿರಾವೀರ್ ಮಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ವಿತರಣೆ ಅಥವಾ ರವಾನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಯುಎಇ, ಸಿಂಗಾಪುರ್ಒಂಟಾರಿಯೊ(ಕೆನಡಾ), ಯುಎಸ್ಐಎಸ್ ಪಿಎಫ್, ನೆಸ್ಲೆ(ಸ್ವಿಸ್ ಇಂಡಿಯಾ ಚೇಂಬರ್ ಆಫ್ ಕಾಮರ್ಸ್)ನಿಂದ 2021 ಮೇ 23/24ರಂದು ಸ್ವೀಕರಿಸಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಕನ್ಸೈನ್ ಮೆಂಟ್ ಗಳು
ಕನ್ಸೈನ್ ಮೆಂಟ್ ಗಳು
ಪ್ರಮಾಣ
ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಾಂದ್ರಕಗಳು
20
ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು
540
ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ಸ್/ಬಿ-ಪಾಪ್/ಸಿಪಿಎಪಿ
536
ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ತಕ್ಷಣವೇ ನೆರವಿನ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಆ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರದಿಂದ ಕೊಡುಗೆ, ನೆರವು ಮತ್ತು ದೇಣಿಗೆ ರೂಪದಲ್ಲಿ ವಿದೇಶದಿಂದ ಬರುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಸಮನ್ವಯ ಘಟಕವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಘಟಕ 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 26ರಿಂದ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ 2021ರ ಮೇ 2ರಿಂದೀಚೆಗೆ ಇದಕ್ಕೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಎಸ್ಒಪಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿ ಅದನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ.