Ministry of Power
NTPC Bongaigaon starts COVID Care Center
26 MAY 2021 10:30AM by PIB Delhi
NTPC , a Maharatna PSU under Ministry of Power continues its fight towards COVID and the dedicated team of power professionals are leaving no stone unturned to control the disease from spreading. Continuing its effort against COVID, NTPC Bongaigaon Medical Cell today made the NTPC Bongaigaon COVID Care centre operational in association with Apollo Telehealth Services . It was inaugurated yesterday by Shri Subrata Mandal, CGM, NTPC on 25th May,2021 who inspected the facilities available.
The centre incorporates state-of-art technology to manage COVID cases at remote locations. The COVID care centre is equipped with 10 COVID beds, each equipped with a multipara monitor for continuous monitoring of temperature, SPO2, heart rate, blood pressure and respiratory rate.
One e-ICU which is equipped with invasive ventilators, multichannel bedside monitor, webcam and LED television connected to Apollo, Chennai for real time monitoring of critically ill patients are also being installed in the centre. Besides 2 BiPAP machines for non-invasive ventilation, 7 oxygen concentrators and oxygen cylinders for oxygen support, Point-of-care diagnostics for assessment of d-dimer, troponin, CRP, ABG and ECG, 2 cart on wheels for easy accessibility of emergency medicines and equipments such as pulse oximeter, IR thermometers etc. makes the centre well equipped to deal with any kind of exigency. Besides 2 kiosks for sample collection, 6 doctors and 10 nurses will be providing round the clock services to the patients.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੰਗਾਈਗਾਂਵ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਸੈਂਟਰ ਸ਼ੁਰੂ
26 MAY 2021 10:30AM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਲਗਾਤਾਰ ਲੜ ਰਹੀ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਟੀਮ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਦੇ ਲਈ ਕੋਈ ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਹੀਂ ਛੱਡ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੰਗਾਈਗਾਂਵ ਮੈਡੀਕਲ ਇਕਾਈ ਨੇ ਅਪੋਲੋ ਟੈਲੀਹੈਲਥ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਅੱਜ ਤੋਂ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੰਗਾਈਗਾਂਵ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਸੈਂਟਰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੱਲ, 25 ਮਈ, 2021 ਨੂੰ ਸੀਜੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਬ੍ਰਤ ਮੰਡਲ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਉਬਲਬਧ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ।
ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ 10 ਕੋਵਿਡ ਬੈੱਡ ਮੌਜੂਦ ਹਨ। ਹਰ ਬੈੱਡ ‘ਤੇ ਸ਼ਰੀਰ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ, ਐੱਸਪੀਓ-2, ਦਿਲ ਦੀ ਧੜਕਨ, ਰਕਤਚਾਪ ਅਤੇ ਰੇਸਪਿਰੇਟਰੀ ਰੇਟ ਦੀ ਮੌਨੀਟਰਿੰਗ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਉਪਕਰਣ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਈ-ਆਈਸੀਯੂ ਹੈ, ਜੋ ਇਨਵੇਸਿਵ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ, ਮਲਟੀਚੈਨਲ ਬੈਡਸਾਈਡ ਮੌਨੀਟਰ, ਵੈਬਕੈਮ ਅਤੇ ਐੱਲਈਡੀ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੈ, ਜੋ ਅਪੋਲੋ ਹਸਪਤਾਲ, ਚੇਨੱਈ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੈ, ਤਾਕਿ ਗੰਭੀਰ ਰੂਪ ਨਾਲ ਬਿਮਾਰ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਅਸਲ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਹੋ ਸਕੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ 2 ਬਾਈਪੈਪ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਹਨ, ਜੋ ਨੌਨ-ਇਨਵੇਸਿਵ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਲਈ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ ਸੱਤ ਆਕਸੀਜਨ ਕਨਸੰਟ੍ਰੇਟਰ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਵੀ ਹਨ, ਤਾਕਿ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਪੈਣ ‘ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਡੀ-ਡਾਈਮਰ, ਟ੍ਰੋਪੋਨਿਨ, ਸੀਆਰਪੀ, ਏਬੀਜੀ, ਅਤੇ ਈਸੀਜੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਤੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕਰਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ, ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚਣ ਵਾਲੀਆਂ ਦੋ ਟ੍ਰਾਲੀਆਂ ਵੀ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਪਲਸ ਔਕਸੀਮੀਟਰਸ ਆਈਆਰ ਥਰਮਾਮੀਟਰ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਉਪਕਰਣ ਰੱਖੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੈਂਟਰ ਹਰ ਕਿਸਮ ਦੀ ਆਪਦਾ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਨਮੂਨੇ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ 2 ਕੀਓਸਕ, 6 ਡਾਕਟਰ ਅਤੇ 10 ਨਰਸਾਂ 24 ਘੰਟੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਤਤਪਰ ਹਨ।