Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further declines to 24,95,591
At 2.08 Lakh Cases, declining trend in new cases is maintained
A decrease of 91,191 in Active Cases in last 24 hours
2,43,50,816 total Recoveries across the country so far. Nearly 3 lakh patients recovered during last 24 hours.
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 13th consecutive day
Recovery Rate further increases to 89.66%
Highest ever 22.17 lakh Tests conducted in a single day
Weekly Positivity Rate currently at 11.45%
Daily Positivity Rate currently at 9.42%; less than 10% for 2 consecutive days
Nationwide Cumulative Vaccination Coverage crosses landmark of 20 Crore
26 MAY 2021 11:05AM by PIB Delhi
India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for ten consecutive days now.
2,08,921 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Cumulatively, the Active Caseload has also now reduced to 24,95,591. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
A net decline of 91,191is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 9.19% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 13th consecutive day. 2,95,955 recoveries were registered in the last 24 hours. 87,034 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
India’s cumulative recoveries have reached 2,43,50,816 today with the 2,95,955 patients who have recovered in the last 24 hours.. The National Recovery Rate has grown further to touch 89.66%.
On another front, the highest ever single day tests 22,17,320 were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,48,11,496 tests have been done so far.
The Weekly Positivity Rate is currently at 11.45% while the Daily Positivity rate has reduced and now stands at 9.42% today. It has remained less than 10% for 2 consecutive days now.
India has achieved a new milestone in its vaccination drive as the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 20 Cr today under the Phase-3 of the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 20,06,62,456 vaccine doses have been administered through 28,70,378 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,96,058 HCWs who have taken the 1st dose and 67,29,213 HCWs who have taken the 2nddose, 1,51,71,950 FLWs (1stdose), 83,84,001 FLWs (2nddose), 1,29,57,009 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,20,88,772 (1stdose) and 1,00,30,729 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,71,35,804 1stdose beneficiaries and 1,83,68,920 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,96,058
2nd Dose
67,29,213
FLWs
1st Dose
1,51,71,950
2nd Dose
83,84,001
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,29,57,009
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,20,88,772
2nd Dose
1,00,30,729
Over 60 years
1st Dose
5,71,35,804
2nd Dose
1,83,68,920
Total
20,06,62,456

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या सक्रीय रुग्णसंख्येत घट होऊन ती 24,95,591 वर पोहोचली आहे
2.08 लाखांपेक्षा कमी रूग्ण, नवीन रूग्णसंख्येतील घट कायम
गेल्या 24 तासांत सक्रीय रुग्णांमध्ये 91,191 ची घट
आतापर्यंत देशभरात कोविडमुक्त झालेल्यांची संख्या 2,43,50,816 वर पोहोचली, गेल्या 24 तासांत सुमारे 3 लाख जण कोविडमुक्त
सलग 13 व्या दिवशी, दैनंदिन कोविडमुक्त होणाऱ्यांची संख्या दैनंदिन नव्या रुग्णांपेक्षा अधिक
रूग्ण बरे होण्याच्या दरात आणखी वाढ होत तो 89.66%
एकाच दिवसात सर्वाधिक 22.17 लाख चाचण्या
साप्ताहिक पॉसिटिव्हीटी दर सध्या 11.45%
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 9.42% आहे; सलग दुसऱ्या दिवशी हा दर 10% पेक्षा कमी
देशव्यापी लसीकरणाने 20 कोटींचा टप्पा केला पार
26 MAY 2021 2:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 मे 2021
भारतात सलग दहाव्या दिवशी दैनंदिन नवीन रूग्णसंख्या 3 लाखांहून कमी झाल्याची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 2,08,921 दैनंदिन नवीन रूग्णांची नोंद केली गेली.
सक्रीय रूग्णांची एकूण संख्या, देखील कमी होऊनआता 24,95,591 इतकी झाली आहे. 10 मे 2021 रोजी सर्वाधिक रुग्णसंख्या आढळली होती, त्यानंतर मात्र सक्रिय रूग्णसंख्या सातत्याने कमी होत आहे.
गेल्या 24 तासांत सक्रिय रुग्णसंख्येत 91,191 इतकी घट झाली. देशातील सक्रीय रूग्णांची संख्या आता एकूण बाधित रुग्णांच्या 9.19% इतकी आहे.
सलग 13 व्या दिवशी, भारतातील दैनंदिन कोविडमुक्त होणाऱ्यांची संख्या, दैनंदिन रुग्णांपेक्षा अधिक आहे.
गेल्या 24 तासांत 2,95,955 रुग्ण कोविडमुक्त झाल्याची नोंद केली गेली. रूग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर आणखी वाढून 89.66% पर्यंत पोहोचला आहे.
गेल्या 24 तासांत 22,17,320 चाचण्या करण्यात आल्या असून एकाच दिवसात करण्यात आलेल्या आतापर्यंतच्या या सर्वाधिक चाचण्या आहेत, आतापर्यंत एकूण 33,48,11,496 चाचण्या घेण्यात आल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 11.45% वर आहे तर दैनिक पॉझिटिव्हिटी दर कमी झाला आहे आणि आज तो 9.42% वर आहे. सलग दुसऱ्या दिवशी हा दर 10% पेक्षा कमी राहिलेला आहे.
राष्ट्रव्यापी लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्याअंतर्गत देशभरात राबविल्या जाणाऱ्या कोविड -19 लसींच्या एकूण मात्रांनी 20 कोटींचा टप्पा ओलांडल्यामुळे भारताने आपल्या लसीकरण मोहिमेत एक नवीन टप्पा गाठला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, एकूण 20,06,62,456 लसींच्या मात्रा 28,70,378 सत्रांद्वारे देण्यात आल्या आहेत. यात 97,96,058 आरोग्य कर्मचारी ज्यांनी पहिली मात्रा घेतली आहे , 67,29,213 आरोग्य कर्मचारी ज्यांनी लसीची दुसरी मात्रा घेतली यांचा समावेश आहे, 1,51,71,950 आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांनी लसीची पहिली मात्रा तर, 83,84,001आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांनी दुसरी मात्रा घेतली आहे.18 - 44 वयोगटातील 1,29,57,009 लाभार्थी (पहिली मात्रा), 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 6,20,88,772 लाभार्थी (पहिली मात्रा) 1,00,30,729 लाभार्थी (दुसरी मात्रा ), 60 पेक्षा अधिक वयोगटातील 5,71,35,804 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 1,83,68,920 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) यांचा समावेश आहे.
HCWs
1st Dose
97,96,058
2nd Dose
67,29,213
FLWs
1st Dose
1,51,71,950
2nd Dose
83,84,001
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,29,57,009
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,20,88,772
2nd Dose
1,00,30,729
Over 60 years
1st Dose
5,71,35,804
2nd Dose
1,83,68,920
Total
20,06,62,456