Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further declines to 24,95,591
At 2.08 Lakh Cases, declining trend in new cases is maintained
A decrease of 91,191 in Active Cases in last 24 hours
2,43,50,816 total Recoveries across the country so far. Nearly 3 lakh patients recovered during last 24 hours.
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 13th consecutive day
Recovery Rate further increases to 89.66%
Highest ever 22.17 lakh Tests conducted in a single day
Weekly Positivity Rate currently at 11.45%
Daily Positivity Rate currently at 9.42%; less than 10% for 2 consecutive days
Nationwide Cumulative Vaccination Coverage crosses landmark of 20 Crore
26 MAY 2021 11:05AM by PIB Delhi
India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for ten consecutive days now.
2,08,921 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Cumulatively, the Active Caseload has also now reduced to 24,95,591. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
A net decline of 91,191is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 9.19% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 13th consecutive day. 2,95,955 recoveries were registered in the last 24 hours. 87,034 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
India’s cumulative recoveries have reached 2,43,50,816 today with the 2,95,955 patients who have recovered in the last 24 hours.. The National Recovery Rate has grown further to touch 89.66%.
On another front, the highest ever single day tests 22,17,320 were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,48,11,496 tests have been done so far.
The Weekly Positivity Rate is currently at 11.45% while the Daily Positivity rate has reduced and now stands at 9.42% today. It has remained less than 10% for 2 consecutive days now.
India has achieved a new milestone in its vaccination drive as the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 20 Cr today under the Phase-3 of the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 20,06,62,456 vaccine doses have been administered through 28,70,378 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,96,058 HCWs who have taken the 1st dose and 67,29,213 HCWs who have taken the 2nddose, 1,51,71,950 FLWs (1stdose), 83,84,001 FLWs (2nddose), 1,29,57,009 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,20,88,772 (1stdose) and 1,00,30,729 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,71,35,804 1stdose beneficiaries and 1,83,68,920 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,96,058
2nd Dose
67,29,213
FLWs
1st Dose
1,51,71,950
2nd Dose
83,84,001
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,29,57,009
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,20,88,772
2nd Dose
1,00,30,729
Over 60 years
1st Dose
5,71,35,804
2nd Dose
1,83,68,920
Total
20,06,62,456

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੋਰ ਘਟ ਕੇ 24,95,591'ਤੇ ਆਈ
ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 2.08 ਲੱਖ ਹੋਈ, ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਕਾਇਮ
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 91,191 ਦੀ ਗਿਰਾਵਟ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ 2,43,50,816 ਤੇ' ਪਹੁੰਚੀ,ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਲਗਭਗ 3 ਲੱਖ ਮਰੀਜ਼ ਸਿਹਤਯਾਬ
ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 13 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ
ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਹੋਰ ਵਧ ਕੇ 89.66 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋਈ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਇਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 22.17 ਲੱਖ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 11.45 ਫੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ 9.42 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋਈ, ਲਗਾਤਾਰ 2 ਦਿਨ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
ਕੌਮੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਇਕ ਨਵਾਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹਾਸਲ ਕਰਦਿਆਂ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ 20 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
26 MAY 2021 11:05AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਲਗਾਤਾਰ 10 ਦਿਨ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,08,921 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 24,95,591 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ । ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ 10 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਦਰਜ ਆਖਰੀ ਸਿਖਰ ਤੋਂ ਘਟ ਰਹੇ ਹਨ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 91,191 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 9.19 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀਆਂ, ਲਗਾਤਾਰ 13 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,95,955 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 87,034 ਵਧੇਰੇ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,43,50,816 ‘ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ 2,95,955 ਮਰੀਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। । ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਹੋਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ 89.66 ਫੀਸਦ ਨੂੰ ਛੂਹਣ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਇਕ ਹੋਰ ਮੋਰਚੇ 'ਤੇ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਇਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ 22,17,320 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਜਿਸ ਨਾਲ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 33,48,11,496 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 11.45 ਫੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਘਟੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ 9.42 ਫ਼ੀਸਦ ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਲਗਾਤਾਰ 2 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿਚ ਇਕ ਨਵਾਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਕੌਮੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਅਧੀਨ ਅੱਜ 20 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 28,70,378 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 20,06,62,456 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 97,96,058 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 67,29,213 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,51,71,950 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 83,84,001 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 1,29,57,009 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ
ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,20,88,772 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
1,00,30,729 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,71,35,804
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,83,68,920 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
97,96,058
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
67,29,213
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,51,71,950
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
83,84,001
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,29,57,009
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,20,88,772
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,00,30,729
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,71,35,804
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,68,920
ਕੁੱਲ
20,06,62,456