Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
17,831 Oxygen Concentrators; 18,111 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 13,489 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched to States and UTs, so far
26 MAY 2021 3:36PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 17,831 Oxygen Concentrators; 18,111 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 13,489 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 25th May 2021.
Major consignments received on 24/25th May 2021 from Wolfsburg (Germany), Kuwait (Indian Community and Red Crescent Society), British Oxygen Co. (UK), USISPF, CII India Business Forum (South Africa), World in Harmony NGO (Spain) and Embassy of India (Madrid)
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
76
Oxygen Cylinders
1,810
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
40
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड मदतकार्याविषयी अद्ययावत माहिती
आतापर्यंत राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांना 17,831 ऑक्सिजन काँसेन्ट्रॅटर्स, 18,111 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 19 ऑक्सिजन उत्पादन संयंत्रे, 13,489 व्हेंटिलेटर्स/बाय पॅप, सुमारे 6.9 लाख रेमडेसीविर कुप्या, सुमारे 12 लाख फॅविपीरावीर च्या गोळ्या पाठवल्या/पोचवल्या गेल्या
26 MAY 2021 4:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 मे 2021
भारत सरकारला 27 एप्रिल 2021पासून आंतरराष्ट्रीय सहकार्या अंतर्गत विविध देशांकडून तसेच संस्थांकडून कोविड उपचारासाठी वैद्यकीय साधनसामुग्री व उपकरणे मिळत आहेत. या साधन सामुग्रीचे राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांना त्वरित वितरण होत आहे.
27 एप्रिल 2021 पासून 25 मे 2021 पर्यंत 17,831 ऑक्सिजन काँसेन्ट्रॅटर्स, 18,111 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 19 ऑक्सिजन उत्पादन संयंत्रे, 13,489 व्हेंटिलेटर्स/बाय पॅप, सुमारे 6.9 लाख रेमडेसीविर कुप्या व 12 लाख फॅविपीरावीर च्या गोळ्या राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांना रस्ते व हवाई मार्गाने पाठवल्या/पोचवल्या गेल्या आहेत.
24/25 मे 2021 रोजी वोल्फसबर्ग (जर्मनी), कुवैत (भारतीय समुदाय व रेड क्रेसंट सोसायटी), ब्रिटिश ऑक्सिजन कंपनी (इंग्लंड), यु. एस. आय. एस. पी. एफ., सी. आय. आय. भारतीय व्यापार मंच (दक्षिण आफ्रिका), वर्ल्ड इन हार्मनी स्वयंसेवी संस्था (स्पेन) व भारतीय दूतावास (माद्रीद) यांच्याकडून आलेली मदत पुढीलप्रमाणे:
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
76
Oxygen Cylinders
1,810
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
40
संबंधित राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांना, तसेच संस्थांना सातत्याने या मदतीचे प्रभावी व त्वरित विभाजन तसेच योजनाबद्ध वितरण केले जाते आहे.
केंद्रीय आरोग्य मंत्रालय या संपूर्ण प्रक्रियेची बारकाईने व नियमितपणे देखरेख करत आहे.
आंतरराष्ट्रीय सहकार्य म्हणून अनुदान, मदत आणि देणगी स्वरूपात कोविड मदतसामुग्री प्राप्त झाल्यानंतर वाटपाच्या दृष्टीने समन्वय साधण्यासाठी केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयात एक समर्पित समन्वय कक्ष तयार करण्यात आला आहे. हा कक्ष 26 एप्रिल 2021 पासून कार्यरत आहे. आरोग्य मंत्रालयाने 2 मे 2021 पासून प्रमाणित कार्यान्वयन नियमावली (SOP) तयार केली आणि अंमलात आणली आहे.