Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 131
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.25 Crore
More than 1.38 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 17.19 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
26 MAY 2021 8:03PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.25 Cr (20,25,29,884) as per the 7 pm provisional report today.
8,31,500 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 1,38,62,428 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Gujarat, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
5,908
2
Andhra Pradesh
13,194
3
Arunachal Pradesh
20,028
4
Assam
4,95,883
5
Bihar
15,27,225
6
Chandigarh
24,206
7
Chhattisgarh
7,26,565
8
Dadra & Nagar Haveli
25,405
9
Daman & Diu
29,621
10
Delhi
9,67,774
11
Goa
32,567
12
Gujarat
10,23,252
13
Haryana
8,63,796
14
Himachal Pradesh
60,256
15
Jammu & Kashmir
91,123
16
Jharkhand
4,52,747
17
Karnataka
4,70,303
18
Kerala
97,322
19
Ladakh
8,871
20
Lakshadweep
1,779
21
Madhya Pradesh
9,57,460
22
Maharashtra
7,79,681
23
Manipur
23,140
24
Meghalaya
30,823
25
Mizoram
12,010
26
Nagaland
18,535
27
Odisha
4,76,810
28
Puducherry
10,680
29
Punjab
4,27,564
30
Rajasthan
14,91,581
31
Sikkim
9,806
32
Tamil Nadu
4,11,297
33
Telangana
4,084
34
Tripura
54,074
35
Uttar Pradesh
15,14,761
36
Uttarakhand
2,46,886
37
West Bengal
4,55,411
Total
1,38,62,428
The total of 20,25,29,884 include 98,08,901 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,37,679 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,52,42,964 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,00,950 FLWs (2nd dose), and 1,38,62,428 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,26,09,143 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,01,11,128 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,73,45,128 for above 60 years (1st Dose) and 1,84,11,563 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,08,901
2nd Dose
67,37,679
FLWs
1st Dose
1,52,42,964
2nd Dose
84,00,950
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,38,62,428
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,26,09,143
2nd Dose
1,01,11,128
Over 60 years
1st Dose
5,73,45,128
2nd Dose
1,84,11,563
Total
20,25,29,884
As on Day-131 of the vaccination drive (26th May, 2021), total 17,19,931vaccine doses were given. 15,76,982 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,42,949 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 26th May, 2021 (131st Day)
HCWs
1stDose
11,462
2ndDose
7,862
FLWs
1stDose
65,239
2nd Dose
15,722
18-44 years
1st Dose
8,31,500
45 to 60 years
1stDose
4,77,488
2nd Dose
78,096
Over 60 years
1stDose
1,91,293
2nd Dose
41,269
Total Achievement
1stDose
15,76,982
2ndDose
1,42,949
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಪರಿಷ್ಕರಣೆ – 131ನೇ ದಿನ
20.25 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
1.38 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ 18-44 ವಯೋಮಾನದ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯ ತನಕ ಇಂದು ಒಂದೇ ದಿನ 17.19 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
26 MAY 2021 8:03PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 20.25 ಕೋಟಿಯ ಗಡಿ ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯ ತನಕ ಬಂದಿರುವ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಒಟ್ಟು 20,25,29,884 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
18ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 8,31,500 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಇಂದಿ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ 37 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1,38,62,428 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೂರನೇ ಹಂತದ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನ ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಬಿಹಾರ, ಗುಜರಾತ್, ರಾಜಸ್ಥಾನ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ 18-44 ವಯೋಮಾನದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
18-44 ವಯೋಮಾನದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ರಾಜ್ಯವಾರು ನೀಡಿರುವ ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ನಮೂದಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕ್ರಮಸಂಖ್ಯೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳು
ಒಟ್ಟು
1
ಅಂಡಮಾನ್-ನಿಕೋಬರ್ ದ್ವೀಪ ಪ್ರದೇಶ
5,908
2
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
13,194
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
20,028
4
ಅಸ್ಸಾಂ
4,95,883
5
ಬಿಹಾರ
15,27,225
6
ಚಂಡೀಗಢ
24,206
7
ಛತ್ತೀಸ್|ಗಢ
7,26,565
8
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
25,405
9
ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
29,621
10
ದೆಹಲಿ
9,67,774
11
ಗೇವಾ
32,567
12
ಗುಜರಾತ್
10,23,252
13
ಹರಿಯಾಣ
8,63,796
14
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
60,256
15
ಜಮ್ಮು-ಕಾಶ್ಮೀರ
91,123
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
4,52,747
17
ಕರ್ನಾಟಕ
4,70,303
18
ಕೇರಳ
97,322
19
ಲಡಖ್
8,871
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
1,779
21
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
9,57,460
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
7,79,681
23
ಮಣಿಪುರ
23,140
24
ಮೇಘಾಲಯ
30,823
25
ಮಿಜೋರಾಂ
12,010
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
18,535
27
ಒಡಿಶಾ
4,76,810
28
ಪುದುಚೆರಿ
10,680
29
ಪಂಜಾಬ್
4,27,564
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ
14,91,581
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
9,806
32
ತಮಿಳುನಾಡು
4,11,297
33
ತೆಲಂಗಾಣ
4,084
34
ತ್ರಿಪುರ
54,074
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
15,14,761
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
2,46,886
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
4,55,411
ಒಟ್ಟು
1,38,62,428
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 20,25,29,884 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ 98,08,901 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದರೆ, 67,37,679 ಮಂದಿ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. 1,52,42,964 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮೊದಲ ಡೋಸ್, 84,00,950 ಮಂದಿ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. 18-44 ವಯೋಮಾನದ 1,38,62,428 ಮಂದಿ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದರೆ, 45-60 ವಯೋಮಾನದ 6,26,09,143 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದರೆ, ಇದೇ ವಯೋಮಾನದ 1,01,11,128 ಮಂದಿ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. 60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದ 5,73,45,128 ಮಂದಿ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಹಾಗೂ ಇದೇ ವಯೋಮಾನದ 1,84,11,563 ಮಂದಿ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
98,08,901
2ನೇ ಡೋಸ್
67,37,679
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,52,42,964
2ನೇ ಡೋಸ್
84,00,950
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,38,62,428
45-60 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
6,26,09,143
2ನೇ ಡೋಸ್
1,01,11,128
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
5,73,45,128
2ನೇ ಡೋಸ್
1,84,11,563
ಒಟ್ಟು
20,25,29,884
ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದ 131ನೇ ದಿನವಾದ ಇಂದು (26 ಮೇ 2021) ಒಟ್ಟಾರೆ 17,19,931 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಅದರಲ್ಲಿ 15,76,982 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 1,42,949 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯಿಂದ ಈ ಅಂಕಿಅಂಶ ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ. ಇಂದಿನ ಅಂತಿಮ ವರದಿ ತಡರಾತ್ರಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.
ದಿನಾಂಕ: 26 ಮೇ 2021
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
11,462
2ನೇ ಡೋಸ್
7,862
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
65,239
2ನೇ ಡೋಸ್
15,722
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
8,31,500
45-60 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
4,77,488
2ನೇ ಡೋಸ್
78,096
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,91,293
2ನೇ ಡೋಸ್
41,269
ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಾಧನೆ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
15,76,982
2ನೇ ಡೋಸ್
1,42,949
ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನಿಂದ ನಲುಗುತ್ತಿರುವ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಮುಂದುವರೆದಿದ್ದು, ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಅಭಿಯಾನದ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.