Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 UPDATE
28 MAY 2021 9:21AM by PIB Delhi
Active Caseload further declines to 23,43,152
Active Cases decrease by 76,755 in last 24 hours
At 1.86 Lakh Cases, declining trend in new cases continues.
Daily new cases are lowest in last 44 days.
2,48,93,410 total Recoveries across the country so far.
2,59,459patients recovered during last 24 hours.
Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 15th consecutive day
Recovery Rate increases to 90.34%
Weekly Positivity Rate currently at 10.42%
Daily positivity rate at 9.00%, less than 10% for 4 consecutive days.
20.57 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
Testing capacity substantially ramped up- 20.7 lakh tests conducted in last 24 hours

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਅਪਡੇਟ
28 MAY 2021 9:21AM by PIB Chandigarh
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੋਰ ਘਟ ਕੇ 23,43,152 'ਤੇ ਆਈ
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 76,755 ਦੀ ਕਮੀ ਦਰਜ
ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.86 ਲੱਖ ਹੋਈ, ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਬਰਕਰਾਰ ਹੈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਪਿਛਲੇ 44 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋਏ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ 2,48,93,410 ਤੇ' ਪਹੁੰਚੀ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,59,459 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ
ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 15 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 90.34 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ
ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 10.42 ਫੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ 9.00 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋਈ , ਲਗਾਤਾਰ 4 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
ਕੌਮੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੁਣ ਤੱਕ 20.57 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 20.7 ਲੱਖ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ