Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 UPDATE
28 MAY 2021 9:21AM by PIB Delhi
Active Caseload further declines to 23,43,152
Active Cases decrease by 76,755 in last 24 hours
At 1.86 Lakh Cases, declining trend in new cases continues.
Daily new cases are lowest in last 44 days.
2,48,93,410 total Recoveries across the country so far.
2,59,459patients recovered during last 24 hours.
Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 15th consecutive day
Recovery Rate increases to 90.34%
Weekly Positivity Rate currently at 10.42%
Daily positivity rate at 9.00%, less than 10% for 4 consecutive days.
20.57 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
Testing capacity substantially ramped up- 20.7 lakh tests conducted in last 24 hours

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
COVID-19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട ഏറ്റവും പുതിയ വിവരങ്ങൾ
28 MAY 2021 9:21AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , മെയ് 28, 2021
രാജ്യത്തെ സജീവ കേസുകളുടെ എണ്ണം 23,43,152 ആയി കുറഞ്ഞു.
ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണത്തിൽ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 76,755 ന്റെ കുറവാണ് രേഖപ്പെടുത്തിയത്
1.86 ലക്ഷം പേർക്കാണ് പുതുതായി കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചത്. പുതിയ കേസുകൾ കുറയുന്ന പ്രവണത തുടരുന്നു.
കഴിഞ്ഞ 44 ദിവസത്തിനിടെ സ്ഥിരീകരിക്കുന്ന ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ പ്രതിദിന കണക്കാണ് ഇത്.
ഇതുവരെ 2,48,93,410 പേരാണ് കോവിഡിൽ നിന്നും മുക്തി നേടിയത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 2,59,459 പേർ രോഗ മുക്തരായി.
തുടർച്ചയായ പതിനഞ്ചാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ രോഗികളെക്കാൾ കൂടുതലായി തുടരുകയാണ്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 90.34 ശതമാനമായി വർദ്ധിച്ചു
നിലവിലെ പ്രതിവാര രോഗ സ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 10.42% ആണ്
പ്രതിദിന രോഗ സ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 9 ശതമാനമാണ്. ഇത് തുടർച്ചയായ നാലാം ദിവസമാണ് പ്രതിദിന രോഗ സ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 10 ശതമാനത്തിൽ താഴെയായി തുടരുന്നത്
ദേശീയതല പ്രതിരോധകുത്തിവെപ്പ് യജ്ഞത്തിന്റെ ഭാഗമായി 20.57 കോടി വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇതുവരെ വിതരണം ചെയ്തു.
പരിശോധനാ സൗകര്യങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിലും വർദ്ധനവ് ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട് . കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 20.7 ലക്ഷം പരിശോധനകളാണ് രാജ്യത്ത് നടന്നത്.