Ministry of Health and Family Welfare
On a declining trend, India’s Active Caseload further dips to 23,43,152; Active Cases decrease by 76,755 in last 24 hours
At 1.86 Lakh Cases, Daily New Cases are lowest in last 44 days
Less than 3 lakh Daily New Cases for 12 consecutive days
Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 15th consecutive day
Recovery Rate increases to 90.34%
Daily Positivity Rate at 9.00%; less than 10% for 4 consecutive days
28 MAY 2021 10:43AM by PIB Delhi
India’s Active Caseload has now reduced to 23,43,152. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
A net decline of 76,755 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 8.50%of the country's total Positive Cases.
As part of continued decline in the daily new cases, the country has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for the twelve consecutive days now.
1,86,364 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 15th consecutive day. 2,59,459 recoveries were registered in the last 24 hours.
73,095 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of people infected since beginning of the pandemic 2,48,93,410 people have already received from COVID-19 & 2,59,459 patients have recovered in the last 24 hours. This constitute an overall recovery rate of 90.34%.
A total of 20,70,508 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 33.90 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 10.42% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 9.00% today. It has remained less than 10% for 4 consecutive days now.
20.57 Cr cumulative number of COVID-19 vaccine doses have been administered in the country as on today as part of Nationwide Covid-19 Vaccination Drive. India is the second country after the US to achieve the vaccination landmark of 20 Crore.
A total of 20,57,20,660 vaccine doses have been administered through 29,38,367sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include :
HCWs
1st Dose
98,28,401
2nd Dose
67,48,360
FLWs
1st Dose
1,53,49,658
2nd Dose
84,25,730
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,52,65,022
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,36,22,329
2nd Dose
1,02,22,521
Over 60 years
1st Dose
5,77,84,682
2nd Dose
1,84,73,957
Total
20,57,20,660

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿನ ಇಳಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿದಿದ್ದು, ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ ಕುಸಿದು 23,43,152ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ; ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ 76,755 ಪ್ರಕರಣಗಳಷ್ಟು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ
ದೇಶದಲ್ಲಿ 1.86 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಕಳೆದ 44 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ
ಸತತ 12ನೇ ದಿನವೂ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು
ಸತತ 15ನೇ ದಿನವೂ ಸೋಂಕಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಮೀರಿಸಿದ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು
ಚೇತರಿಕೆ ದರ 90.34%ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ
ಶೇ. 9.00ಕ್ಕೆ ಇಳಿದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ; ಸತತ 4ನೇ ದಿನವೂ ಶೇ. 10% ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ
28 MAY 2021 10:43AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ ಈಗ 23,43,152ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಮೇ 10 2021ರಂದು ಉತ್ತುಂಗಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದ ನಂತರ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ 76,755 ಪ್ರಕರಣಗಳಷ್ಟು ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬಂದಿದ್ದು, ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಕೇವಲ ಶೇ. 8.50 ಮಾತ್ರ.
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಿರಂತರ ಕುಸಿತದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಈಗ ಸತತ ಹನ್ನೆರಡು ದಿನಗಳಿಂದ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,86,364 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸತತ 15ನೇ ದಿನವೂ ನಿತ್ಯ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತಲೂ ಅಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,59,459 ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 73,095 ಹೆಚ್ಚಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಆರಂಭದಿಂದ ಸೋಂಕಿಗೆ ಒಳಗಾದವರ ಪೈಕಿ 2,48,93,410 ಜನರು ಈಗಾಗಲೇ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,59,459 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಒಟ್ಟಾರೆ ಶೇ.90.34ರಷ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ದರವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 20,70,508 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಭಾರತವು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 33.90 ಕೋಟಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದರೂ ವಾರದ ಸರಾಸರಿ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡುಬಂದಿರುವುದು ಗಮನಾರ್ಹ. ವಾರದ ಸರಾಸರಿ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ 10.42% ರಷ್ಟಿದ್ದರೆದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಅದು ಶೇ. 9.00% ರಷ್ಟಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಸತತ 4 ದಿನಗಳಿಂದ ಶೇ. 10ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಮಟ್ಟದಲ್ಲೇ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ ಅಂಗವಾಗಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ 20.57 ಕೋಟಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅಮೆರಿಕದ ನಂತರ, 20 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿದ ಮೈಲುಗಲ್ಲು ಸಾಧಿಸಿದ ಎರಡನೇ ದೇಶವಾಗಿ ಭಾರತ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ 29,38,367 ಸೆಷನ್ಗಳ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು 20,57,20,660 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇದರಲ್ಲಿ ಇವುಗಳೂ ಸೇರಿವೆ:
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
1ನೇ ಡೋಸ್
98,28,401
2ನೇ ಡೋಸ್
67,48,360
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,53,49,658
2ನೇ ಡೋಸ್
84,25,730
18-44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,52,65,022
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,36,22,329
2ನೇ ಡೋಸ್
1,02,22,521
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,77,84,682
2ನೇ ಡೋಸ್
1,84,73,957
ಒಟ್ಟು
20,57,20,660