Ministry of Health and Family Welfare
On a declining trend, India’s Active Caseload further dips to 23,43,152; Active Cases decrease by 76,755 in last 24 hours
At 1.86 Lakh Cases, Daily New Cases are lowest in last 44 days
Less than 3 lakh Daily New Cases for 12 consecutive days
Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 15th consecutive day
Recovery Rate increases to 90.34%
Daily Positivity Rate at 9.00%; less than 10% for 4 consecutive days
28 MAY 2021 10:43AM by PIB Delhi
India’s Active Caseload has now reduced to 23,43,152. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
A net decline of 76,755 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 8.50%of the country's total Positive Cases.
As part of continued decline in the daily new cases, the country has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for the twelve consecutive days now.
1,86,364 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 15th consecutive day. 2,59,459 recoveries were registered in the last 24 hours.
73,095 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of people infected since beginning of the pandemic 2,48,93,410 people have already received from COVID-19 & 2,59,459 patients have recovered in the last 24 hours. This constitute an overall recovery rate of 90.34%.
A total of 20,70,508 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 33.90 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 10.42% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 9.00% today. It has remained less than 10% for 4 consecutive days now.
20.57 Cr cumulative number of COVID-19 vaccine doses have been administered in the country as on today as part of Nationwide Covid-19 Vaccination Drive. India is the second country after the US to achieve the vaccination landmark of 20 Crore.
A total of 20,57,20,660 vaccine doses have been administered through 29,38,367sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include :
HCWs
1st Dose
98,28,401
2nd Dose
67,48,360
FLWs
1st Dose
1,53,49,658
2nd Dose
84,25,730
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,52,65,022
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,36,22,329
2nd Dose
1,02,22,521
Over 60 years
1st Dose
5,77,84,682
2nd Dose
1,84,73,957
Total
20,57,20,660

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सक्रिय रुग्णसंख्येत घसरणीचा कल कायम, भारतात सक्रिय रुग्णसंख्येत घट होऊन ती 23,43,152, गेल्या 24 तासात सक्रिय रुग्णसंख्येत 76,755 ने घट
1.86 लाख नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद, गेल्या 44 दिवसातली सर्वात कमी दैनंदिन रुग्णसंख्या
सलग 12 व्या दिवशी दैनंदिन नव्या रुग्णांची संख्या 3 लाखापेक्षा कमी
सलग 15 व्या दिवशी नव्या रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्यांची संख्या अधिक
बरे होण्याचा दर वाढून 90.34% वर पोहोचला
दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दर 9.00%, सलग चौथ्या दिवशी तो 10% पेक्षा कमी
28 MAY 2021 10:43AM by PIB Mumbai
भारतातील सक्रिय रुग्णसंख्येत घट होऊन ती 23,43,152 पर्यंत कमी झाली आहे. 10 मे 2021 रोजी सक्रिय रुग्णांची सर्वोच्च संख्या गाठल्यापासून सक्रिय रुग्णसंख्या कमी होऊ लागली.
गेल्या 24 तासात सक्रिय रुग्णसंख्येत 76,755 रुग्णांची घट झाली असून देशातील एकूण कोरोनाबाधित रुग्णांच्या तुलनेत सक्रिय संख्या आता केवळ 8.50% आहे
दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येत सतत घसरण होत असून आतापर्यंत सलग बाराव्या दिवशी देशात दैनंदिन नव्या रुग्णांची संख्या 3 लाखांपेक्षा कमी नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 1,86,364 दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
भारतात बरे होणाऱ्यांची संख्या नव्या रुग्णांच्या तुलनेत सतत वाढत असून सलग 15 व्या दिवशी नव्या रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्यांची संख्या अधिक राहिली. गेल्या 24 तासात 2,59,459 रुग्ण कोरोनातून बरे झाले.
गेल्या 24 तासात 73,095 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले.
महामारी सुरु झाल्यापासून कोविड-19 ने बाधित झालेल्यांपैकी आजपर्यंत 2,48,93,410 लोक बरे झाले आहेत आणि गेल्या 24 तासात 2,59,459 रुग्ण कोरोनातून बरे झाले. बरे होण्याचा एकूण दर 90.34% वर पोहचला आहे.
गेल्या 24 तासात देशात एकूण 20,70,508 चाचण्या करण्यात आल्या असून भारतात आतापर्यंत एकूण 33.90 कोटी चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात एकीकडे चाचण्या वाढविण्यात आल्या आहेत तर दुसरीकडे साप्ताहिक रुग्ण पॉसिटिव्हीटीत सतत घट दिसून येत आहे.
साप्ताहिक पॉझिटीव्हीटी दर सध्या 10.42% आहे तर दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दरात घट होऊन तो आज 9.00% झाला आहे. हा दर आता सलग चौथ्या दिवशी 10% पेक्षा कमी राहिला आहे.
देशव्यापी लसीकरण मोहिमेअंतर्गत देशात आतापर्यंत कोविड -19 प्रतिबंधक लसीच्या 20.57 कोटींपेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या आहेत. लसीच्या 20 कोटी मात्रा देऊन लसीकरणाचा महत्त्वाचा टप्पा गाठणारा भारत अमेरिकेनंतर दुसरा देश आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त तात्पुरत्या अहवालानुसार, 29,38,367 सत्रांच्या माध्यमातून लसीच्या एकूण 20,57,20,660 मात्रा देण्यात आल्या आहेत