Ministry of Health and Family Welfare
On a declining trend, India’s Active Caseload further dips to 23,43,152; Active Cases decrease by 76,755 in last 24 hours
At 1.86 Lakh Cases, Daily New Cases are lowest in last 44 days
Less than 3 lakh Daily New Cases for 12 consecutive days
Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 15th consecutive day
Recovery Rate increases to 90.34%
Daily Positivity Rate at 9.00%; less than 10% for 4 consecutive days
28 MAY 2021 10:43AM by PIB Delhi
India’s Active Caseload has now reduced to 23,43,152. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
A net decline of 76,755 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 8.50%of the country's total Positive Cases.
As part of continued decline in the daily new cases, the country has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for the twelve consecutive days now.
1,86,364 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 15th consecutive day. 2,59,459 recoveries were registered in the last 24 hours.
73,095 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of people infected since beginning of the pandemic 2,48,93,410 people have already received from COVID-19 & 2,59,459 patients have recovered in the last 24 hours. This constitute an overall recovery rate of 90.34%.
A total of 20,70,508 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 33.90 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 10.42% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 9.00% today. It has remained less than 10% for 4 consecutive days now.
20.57 Cr cumulative number of COVID-19 vaccine doses have been administered in the country as on today as part of Nationwide Covid-19 Vaccination Drive. India is the second country after the US to achieve the vaccination landmark of 20 Crore.
A total of 20,57,20,660 vaccine doses have been administered through 29,38,367sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include :
HCWs
1st Dose
98,28,401
2nd Dose
67,48,360
FLWs
1st Dose
1,53,49,658
2nd Dose
84,25,730
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,52,65,022
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,36,22,329
2nd Dose
1,02,22,521
Over 60 years
1st Dose
5,77,84,682
2nd Dose
1,84,73,957
Total
20,57,20,660

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સતત ઘટાડાના વલણ સાથે કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને 23,43,152 થયું; છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 76,755 દર્દીનો ઘટાડો
1.86 લાખ નવા કેસ સાથે, છેલ્લા 44 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી ઓછા નવા કેસો નોંધાયા
સળંગ 12 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે 3 લાખ કરતાં ઓછા નવા કેસ નોંધાયા
સતત 15 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા સંક્રમિતોની સરખામણીએ સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી
સાજા થવાનો દર વધીને 90.34% થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 9.00%; સતત ચાર દિવસથી 10%થી ઓછો
28 MAY 2021 10:43AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું છે અને હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા ઘટીને 23,43,152 થઇ ગઇ છે. 10 મે 2021ના રોજ સક્રિય કેસોની સર્વોચ્ચ સંખ્યા નોંધાયા પછી તેમાં સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 76,755 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે અને ભારતમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો હવે 8.50% રહ્યો છે.
દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાના ભાગરૂપે, દેશમાં સતત 12 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોની સંખ્યા 3 લાખ કરતાં ઓછી જળવાઇ રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 1,86,364 કેસ નોંધાયા છે.
ભારતમાં સતત 15 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા સંક્રમિતોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,59,459 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સરખામણીએ સાજા થનારાની સંખ્યા 73,095 વધારે છે.
મહામારીના પ્રારંભથી આજદિન સુધીમાં કુલ સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓમાં 2,48,93,410 લોકો કોવિડ-19માંથી સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,59,459 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 90.34% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20,70,508 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 33.90 કરોડ થઇ ગઇ છે.
દેશમાં એક તરફ પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 10.42% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 9.00% નોંધાયો છે. સળંગ ચાર દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
રાષ્ટ્રવ્યાપી કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 20.57 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. અમેરિકા પછી દુનિયામાં ભારત બીજો દેશ છે જેણે રસીના 20 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવાનું સીમાચિહ્ન પ્રાપ્ત કર્યું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 29,38,367 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 20,57,20,660 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમા સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
98,28,401
બીજો ડોઝ
67,48,360
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,53,49,658
બીજો ડોઝ
84,25,730
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
1,52,65,022
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,36,22,329
બીજો ડોઝ
1,02,22,521
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,77,84,682
બીજો ડોઝ
1,84,73,957
કુલ
20,57,20,660