Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
18,016 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 15,206 ventilators/ BiPAP; ~7.7 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched to States and UTs, so far
28 MAY 2021 1:45PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 18,016 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 15,206 ventilators/ BiPAP; ~7.7 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 26th May 2021.
Major consignments received on 26/27th May 2021 from Canada, Germany, Bahrain (Indian and Bahrain Organisations), Robert Bosch (Germany)
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
10
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
692
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ನೆರವಿನ ಬಗ್ಗೆ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾಹಿತಿ
ಇದುವರೆಗೆ 18,016 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಕಾನ್ಸಂಟ್ರೇಟರ್ಗಳು; 19,085 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳು; 19 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು; 15,206 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ಗಳು/ ಬಿಐಪಿಎಪಿ; 7.7 ಲಕ್ಷ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಸೀಸೆಗಳು, 12 ಲಕ್ಷ ಫೆವಿಪಿರಾವಿರ್ ಮಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ತಲುಪಿಸಲಾಗಿದೆ/ ರವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ
28 MAY 2021 1:45PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರಕಾರವು 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27ರಿಂದ ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳು/ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರಿಹಾರದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಕರಣೆಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ರವಾನಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ/ತಲುಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, 18,016 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಕಾನ್ಸಂಟ್ರೇಟರ್ಗಳು; 19,085 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳು; 19 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು; 15,206 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ಗಳು/ ಬಿಐಪಿಎಪಿ; 7.7 ಲಕ್ಷ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಸೀಸೆಗಳು, 12ಎಲ್ ಫೆವಿಪಿರಾವಿರ್ ಮಾತ್ರೆಗಳನ್ನು 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27ರಿಂದ 26 ಮೇ 2021ರವರೆಗೆ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ವಾಯು ಮಾರ್ಗದ ಮೂಲಕ ತಲುಪಿಸಲಾಗಿದೆ/ ರವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೆನಡಾ, ಜರ್ಮನಿ, ಬಹ್ರೇನ್ (ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಬಹ್ರೇನ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು), ರಾಬರ್ಟ್ ಬಾಷ್ (ಜರ್ಮನಿ) ನಿಂದ 26/27 ಮೇ 2021ರಂದು ಪಡೆದ ಪ್ರಮುಖ ಸರಕುಗಳು
ಸರಕುಗಳು
ಪ್ರಮಾಣ
ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಕಾನ್ಸಂಟ್ರೇಟರ್ಗಳು
10
ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳು/ ಬಿಐಪಿಎಪಿ/ ಸಿಪಿಎಪಿ
692
ಪರಿಹಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸುವ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ತ್ವರಿತ ಹಾಗೂ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಹಂಚಿಕೆ, ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತ ವಿತರಣೆಯು ನಿರಂತರವಾಗಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಇದನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ, ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಅನುದಾನ, ನೆರವು ಮತ್ತು ದೇಣಿಗೆಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ವಿದೇಶಿ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಯನ್ನು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರವಾಗಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಲು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಸಮನ್ವಯ ಘಟಕವನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಘಟಕವು 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 26ರಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. 2021ರ ಮೇ 2ರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಮಾಣಿತ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು(ಎಸ್ಒಪಿ) ರೂಪಿಸಿ, ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ.