Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload slides down to 22,28,724; decrease by 1,14,428 in last 24 hours
At 1.73 Lakh Cases, Daily New Cases are lowest in last 45 days
Less than 2 lakh Daily New Cases since last two days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 16th consecutive day
Recovery Rate further increases to 90.80%
Daily Positivity Rate at 8.36%; less than 10% for 5 consecutive days
Testing capacity substantially ramped up- 34.1 cr tests total conducted so far
29 MAY 2021 10:20AM by PIB Delhi
India’s Active Caseload has reduced to 22,28,724 today. Active Cases have decreased since the last peak on 10th May 2021.
A net decline of 1,14,428 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 8.04% of the country's total Positive Cases.
As part of continued decline in the daily new cases, the country has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for thirteen consecutive days now. Less than 2 lakh daily new cases are being reported since the last two days. 1,73,790 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 16th consecutive day. 2,84,601 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,10,811 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,51,78,011 people have already recovered from COVID-19 & 2,84,601 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 90.80%.
A total of 20,80,048 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 34.11 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 9.84% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 8.36% today. It has remained less than 10% for 5 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 20.89 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. India is the second country after the US to achieve the vaccination landmark of 20 Crore.
A total of 20,89,02,445 vaccine doses have been administered through 29,72,971 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
98,43,534
2nd Dose
67,60,010
FLWs
1st Dose
1,54,62,813
2nd Dose
84,63,622
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,67,66,581
2nd Dose
298
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,45,90,833
2nd Dose
1,03,52,228
Over 60 years
1st Dose
5,81,15,492
2nd Dose
1,85,47,034
Total
20,89,02,445

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને 22,28,724 થયું; છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,14,428 દર્દીનો ઘટાડો થયો
છેલ્લા 45 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી ઓછા 1.73 લાખ નવા કેસ નોંધાયા
છેલ્લા 2 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે નવા સંક્રમિતોની સંખ્યા 2 લાખ કરતાં ઓછી
સતત 16 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સરખામણીએ સાજા થનારાઓની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી છે
સાજા થવાનો દર વધીને 90.80% સુધી પહોંચ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 8.36% નોંધાયો; છેલ્લા 5 દિવસથી 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે
પરીક્ષણોની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર વધારો – આજદિન સુધીમાં કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો વધીને 34.1 કરોડ થયો
29 MAY 2021 10:20AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણ વધુ ઘટાડો થઇને આજે 22,28,724 નોંધાયું છે. 10 મે 2021ના રોજ સક્રિય કેસોમાં સર્વાધિક સંખ્યા નોંધાયા પછી તેમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 1,14,428 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે 8.04% રહી છે.
દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાના ભાગરૂપે, દેશમાં સતત તેર દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોની સંખ્યા 3 લાખ કરતાં ઓછી જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 2 દિવસથી સતત દૈનિક ધોરણે નવા કેસોનો આંકડો 2 લાખથી ઓછો નોંધાય છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 1,73,790 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
ભારતમાં સતત 16મા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા કેસની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,84,601 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,10,811 વધારે છે.
મહામારીના પ્રારંભથી આજદિન સુધીમાં કુલ સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓમાંથી 2,51,78,011 લોકો કોવિડ-19માંથી સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,84,601 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 90.80% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20,80,048 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 34.11 કરોડ થઇ ગઇ છે.
દેશમાં એક તરફ પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 9.84% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 8.36% નોંધાયો છે. સળંગ 5 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
રાષ્ટ્રવ્યાપી કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 20.89 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. અમેરિકા પછી દુનિયામાં ભારત બીજો દેશ છે જેણે રસીના 20 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવાનું સીમાચિહ્ન પ્રાપ્ત કર્યું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 29,72,971 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 20,89,02,445 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
98,43,534
બીજો ડોઝ
67,60,010
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,54,62,813
બીજો ડોઝ
84,63,622
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
1,67,66,581
બીજો ડોઝ
298
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,45,90,833
બીજો ડોઝ
1,03,52,228
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,81,15,492
બીજો ડોઝ
1,85,47,034
કુલ
20,89,02,445