Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload slides down to 22,28,724; decrease by 1,14,428 in last 24 hours
At 1.73 Lakh Cases, Daily New Cases are lowest in last 45 days
Less than 2 lakh Daily New Cases since last two days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 16th consecutive day
Recovery Rate further increases to 90.80%
Daily Positivity Rate at 8.36%; less than 10% for 5 consecutive days
Testing capacity substantially ramped up- 34.1 cr tests total conducted so far
29 MAY 2021 10:20AM by PIB Delhi
India’s Active Caseload has reduced to 22,28,724 today. Active Cases have decreased since the last peak on 10th May 2021.
A net decline of 1,14,428 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 8.04% of the country's total Positive Cases.
As part of continued decline in the daily new cases, the country has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for thirteen consecutive days now. Less than 2 lakh daily new cases are being reported since the last two days. 1,73,790 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 16th consecutive day. 2,84,601 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,10,811 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,51,78,011 people have already recovered from COVID-19 & 2,84,601 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 90.80%.
A total of 20,80,048 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 34.11 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 9.84% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 8.36% today. It has remained less than 10% for 5 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 20.89 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. India is the second country after the US to achieve the vaccination landmark of 20 Crore.
A total of 20,89,02,445 vaccine doses have been administered through 29,72,971 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
98,43,534
2nd Dose
67,60,010
FLWs
1st Dose
1,54,62,813
2nd Dose
84,63,622
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,67,66,581
2nd Dose
298
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,45,90,833
2nd Dose
1,03,52,228
Over 60 years
1st Dose
5,81,15,492
2nd Dose
1,85,47,034
Total
20,89,02,445

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ 22,28,724 ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,14,428ರಷ್ಟು ಇಳಿಕೆ
1.73 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಕರಣಗಳಿರುವಾಗ, ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಕಳೆದ 45 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಟ
ಕಳೆದ ಎರಡು ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ
ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸತತ 16 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು
ಗುಣಮುಖ ದರ ಇನ್ನಷ್ಟು ಏರಿಕೆಯಾಗಿ 90.80% ಗೆ
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 8.36 %; ಸತತ 5 ದಿನಗಳಿಂದ 10 % ಗಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ
ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದುವರೆಗೆ ಮಾಡಲಾದ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 34.1 ಕೋಟಿ
29 MAY 2021 10:20AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ ಇಂದು 22,28,724 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 2021 ಮೇ 10 ರಂದು ಗರಿಷ್ಟ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿದ್ದವು, ಈಗ ಅವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ 1,14,428 ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈಗ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯ 8.04% ನಷ್ಟಿದೆ.
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡುಬಂದಿರುವುದರ ಅಂಗವಾಗಿ ಈಗ ಸತತ ಹದಿಮೂರು ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಿಕ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೇಶದಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗುತ್ತಿವೆ. ಕಳೆದ ಎರಡು ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಿಕ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,73,790 ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಗುಣಮುಖ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಸತತವಾಗಿ ಕಳೆದ 16 ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,84,601 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ/ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,10,811 ಹೆಚ್ಚು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಆರಂಭಗೊಂಡಂದಿನಿಂದ ಸೋಂಕು ತಗಲಿದವರಲ್ಲಿ 2,51,78,011 ಮಂದಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ಈಗಾಗಲೇ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,84,601 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖ ದರ 90.80%.ರಷ್ಟಾಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 20,80,048 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 34.11 ಕೋಟಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆಯಾದರೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ.ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ 9.84% ಆಗಿದ್ದು, ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಅದು 8.36% ಆಗಿದೆ. ಇದು ಸತತ 5 ನೇ ದಿನವೂ 10% ಗಿಂತ ಕೆಳಗಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪೀ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 20.89 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ. ಅಮೆರಿಕಾದ ಬಳಿಕ 20 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ ಎರಡನೇ ರಾಷ್ಟ್ರ ಭಾರತವಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ 29,72,971 ಅಧಿವೇಶನಗಳ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು 20,89,02,445 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಅದರ ವಿವರ ಇಂತಿದೆ.
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
98,43,534
2ನೇ ಡೋಸ್
67,60,010
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,54,62,813
2ನೇ ಡೋಸ್
84,63,622
18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಯೋಮಾನದ ಗುಂಪು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,67,66,581
2ನೇ ಡೋಸ್
298
45ರಿಂದ 60 ವರ್ಷದವರೆಗಿನ ವಯೋಮಾನದ ಗುಂಪು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,45,90,833
2ನೇ ಡೋಸ್
1,03,52,228
60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು.
1ನೇ ಡೋಸ್
5,81,15,492
2ನೇ ಡೋಸ್
1,85,47,034
ಒಟ್ಟು
20,89,02,445