Ministry of Chemicals and Fertilizers
Government decides to discontinue the Central Allocation of Remdesivir
Remdesivir production ramped up ten times
Country has enough Remdesivir, supply is more than demand
Strategic stock of 50 lakhs vials of Remdesivir to be maintained
29 MAY 2021 12:44PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya informed that the production of Remdesivir is ramped up ten times from 33,000 vials/day on 11th April 2021 to 3,50,000 vials/day today under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.
The Minister further informed that the Government has also increased the number of plants producing Remdesivir from 20 to 60 plants within a month. Now the country has enough Remdesivir as the supply is much more than the demand, he added.
Shri Mandaviya said that the Government has decided to discontinue the Central Allocation of Remdesivir to States. He has directed the National Pharmaceuticals Pricing Agency and CDSCO to continuously monitor the availability of Remdesivir in the country.
Government of India has also decided to procure 50 lakh vials of Remdesivir to maintain it as a strategic stock for the emergency requirement, he added.

ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಔಷಧದ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಹಂಚಿಕೆ ನಿಲ್ಲಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ ಸರಕಾರ
ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹತ್ತು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ
ದೇಶದಕಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಲಭ್ಯವಿದ್ದು, ಬೇಡಿಕೆಗಿಂತಲೂ ಪೂರೈಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ನ 50 ಲಕ್ಷ ಸೀಸೆಗಳ ಸಂಗ್ರಹದ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ
29 MAY 2021 12:44PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹತ್ತು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 11ರಂದು ದಿನಕ್ಕೆ 33,000 ಸೀಸೆಗಳಷ್ಟಿದ್ದ ಈ ಔಷಧದ ಉತ್ಪಾದನೆ ಇಂದು ದಿನಕ್ಕೆ 3,50,000 ಸೀಸೆಗಳಿಗೆ ವೃದ್ಧಿಸಿದೆ ಎಂದು ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್‌ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ರಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಘಟಕಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಒಂದು ತಿಂಗಳೊಳಗೆ 20ರಿಂದ 60 ಘಟಕಗಳಿಗೆ ಸರಕಾರ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಈಗ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಲಭ್ಯವಿದ್ದು, ಬೇಡಿಕೆಗಿಂತ ಪೂರೈಕೆಯು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರದಿಂದ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಲು ಸರಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಔಷಧ ದರ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ʻಸಿಡಿಎಸ್‌ಸಿಒʼಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ತುರ್ತು ಅಗತ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಭಾರತ ಸರಕಾರ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ನ 50 ಲಕ್ಷ ಸೀಸೆಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.