Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
18,265 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 15,256 ventilators/ BiPAP; ~7.7 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched to States and UTs, so far
30 MAY 2021 4:45PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 18,265 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 15,256 ventilators/ BiPAP; ~7.7 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 29th May 2021.
Major consignments received on 27/29th May 2021 from South Korea, Indian & Bahrainin Organisations, Indian Community in Shanghai, Indian Business & Professional Group in UAE, Ctrip and Eli Lily
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
225
Baricitinib
5.6 lakh tablets
*Also received Rapid Diagnostic Kits
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ನೆರವು ಕುರಿತಂತೆ ಅಪ್ಡೇಟ್
ಇದುವರೆಗೆ 18,265 ಆಮ್ಲಜನಕ ಕಾನ್ಸಂಟ್ರೇಟರ್ ಗಳು; 19,085 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು; 19 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸ್ಥಾವರಗಳು; 15,256 ವೆಂಟಿಲೇಟರುಗಳು/ಬಿ.ಐ.ಪಿ.ಎ.ಪಿ; ~7.7 ಲಕ್ಷ ರೆಮಿಡಿಸಿವಿರ್ ಬಾಟಲಿಗಳು, ~ 12 ಲಕ್ಷ ಫೆವಿಪಿರವಿರ್ ಮಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಸಲಾಗಿದೆ/ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಕಳುಹಿಸಿಕೊಡಲಾಗಿದೆ
30 MAY 2021 4:45PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರಕಾರವು 2021 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27 ರಿಂದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಹಾರಾರ್ಥವಾಗಿ ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳಿಂದ/ ಸಂಘಟನೆಗಳಿಂದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆ ಮತ್ತು ಸಲಕರಣೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಅವುಗಳ ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿ ಕಳುಹಿಸಿಕೊಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ/ಪೂರೈಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಒಟ್ಟು, 18,265 ಆಮ್ಲಜನಕ ಕಾನ್ಸಂಟ್ರೇಟರ್ ಗಳು; 19,085 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರುಗಳು; 19 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸ್ಥಾವರಗಳು, 15,256 ವೆಂಟಿಲೇಟರುಗಳು/ಬಿಐ.ಪಿ.ಎ.ಪಿ; ~7.7 ಲಕ್ಷ ರೆಮಿಡಿಸಿವಿರ್ ಬಾಟಲಿಗಳು, ~12 ಲಕ್ಷ ಫೆವಿಪಿರವಿರ್ ಮಾತ್ರೆಗಳನ್ನು 2021 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27 ರಿಂದ 2021 ರ ಮೇ 29 ರವರೆಗೆ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ವಾಯು ಸಾರಿಗೆ ಮೂಲಕ ಪೂರೈಸಲಾಗಿದೆ/ಕಳುಹಿಸಿಕೊಡಲಾಗಿದೆ
ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ, ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಬೆಹರಿನ್ ನ್ ಸಂಘಟನೆಗಳು, ಶಾಂಘೈಯಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯ, ಭಾರತೀಯ ವ್ಯಾಪಾರೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರರ ಗುಂಪು ಯು.ಎ.ಇ, ಸಿಟ್ರಿಪ್ ಮತ್ತು ಎಲಿ ಲಿಲ್ಲಿ-ಇವುಗಳಿಂದ 2021ರ ಮೇ 27/29ರಂದು ಬಂದಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಸರಕುಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನವು ಸೇರಿವೆ
ಸರಕುಗಳು
ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ
ಆಮ್ಲಜನಕ ಕಾನ್ಸಂಟ್ರೇಟರ್ ಗಳು
225
ಬಾರಿಸಿಟಿನಿಬ್
5.6ಲಕ್ಷ ಮಾತ್ರೆಗಳು
- ರಾಪಿಡ್ ಡಯಾಗ್ನಾಸ್ಟಿಕ್ ಕಿಟ್ ಗಳು ಕೂಡಾ ಬಂದಿವೆ.
ತಕ್ಷಣವೇ ಅವುಗಳ ಸಮರ್ಪಕ ಮಂಜೂರಾತಿ ಮತ್ತು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವ ರಾಜ್ಯಗಳು ಹಾಗು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ರವಾನೆ ಮಾಡುವುದು ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ಉಸ್ತುವಾರಿ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ದಾನ, ಸಹಾಯ ಮತ್ತು ದೇಣಿಗೆಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರದಡಿ ಬರುತ್ತಿರುವ ವಿದೇಶೀ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದು ವಿತರಿಸುವುದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಸಮನ್ವಯ ಘಟಕವನ್ನು ರೂಪಿಸಿದೆ. ಈ ಘಟಕ /ಕೋಶವು 2021 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 26 ರಿಂದ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಿದೆ. 2021 ರ ಮೇ 2 ರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಗುಣಮಟ್ಟ ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿ ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ.