Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
18,265 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 15,256 ventilators/ BiPAP; ~7.7 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched to States and UTs, so far
30 MAY 2021 4:45PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 18,265 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 15,256 ventilators/ BiPAP; ~7.7 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 29th May 2021.
Major consignments received on 27/29th May 2021 from South Korea, Indian & Bahrainin Organisations, Indian Community in Shanghai, Indian Business & Professional Group in UAE, Ctrip and Eli Lily
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
225
Baricitinib
5.6 lakh tablets
*Also received Rapid Diagnostic Kits
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड मदतीसंदर्भात अद्ययावत माहिती
देशातील विविध राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना आतापर्यंत 18,265 ऑक्सिजन कॉन्स्नट्रेटर्स,19,085 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्रे, 15,256 व्हेन्टिलेटर्स/बायपॅप, रेमडेसीव्हीर इंजेक्शनच्या सुमारे 7.7 लाख कुप्या, फावीपिरावीर औषधाच्या सुमारे 12 लाख गोळ्या वितरीत/रवाना
30 MAY 2021 7:05PM by PIB Mumbai
भारत सरकारला 27 एप्रिल 2021 पासून कोविड -19 वैद्यकीय मदत सामग्री पुरवठा आणि उपकरणे यांचे विविध देशांकडून/संस्थांकडून आंतरराष्ट्रीय सहकार्य प्राप्त होत आहे. ही मदत सामग्री राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांना त्वरेने वितरीत/रवाना करण्यात येत आहे.
27 एप्रिल 2021 ते 29 मे 2021 पर्यंत रस्ते आणि हवाई मार्गांद्वारे एकूण, 18,265 ऑक्सिजन काँन्स्नट्रेटर्स, 19,085 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्रे 15,256 व्हेंटीलेटर्स/बायपॅप; रेमडेसिवीर इंजेक्शनच्या सुमारे 7.7 लाख कुप्या, फावीपिरावीर औषधाच्या 12 लाख गोळ्या वितरीत/रवाना करण्यात आल्या आहेत.
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
225
Baricitinib
5.6 lakh tablets
27/29 मे 2021 दरम्यान दक्षिण कोरिया, इंडियन बहरीन असोसिएशन, शांघाय भारतीय समुदाय, युएईतील उद्योग आणि व्यावसायिक समूह, सीट्रीप (Ctrip) आणि एली लिली (Eli Lily) यांच्याकडून प्रामुख्याने पुढील वस्तू प्राप्त झाल्या आहेत. शिवाय रँपिड डायग्नोस्टिक कीट्स सुध्दा प्राप्त झाले आहेत.
राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश आणि संस्थांना यांना या सामग्रीचे प्रभावी, त्वरित वाटप आणि सुव्यवस्थितपणे ते वितरीत करण्याचे कार्य अविरतपणे सुरू आहे.
केंद्रीय आरोग्य मंत्रालय नियमितपणे यावर एकात्मिकपणे (व्यापकतेने)देखरेख ठेवून आहे. आंतरराष्ट्रीय सहकार्य म्हणून अनुदान, मदत आणि देणगी स्वरूपात परदेशी कोविड मदत सामग्री प्राप्त झाल्यानंतर वाटपाच्या दृष्टीने समन्वय साधण्यासाठी केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयात एक समर्पित समन्वय कक्ष तयार करण्यात आला आहे. हा कक्ष दिनांक 26 एप्रिल, 2021 पासून कार्यरत आहे. आरोग्य मंत्रालयाने 2 मे 2021 पासून प्रमाणित कार्यान्वयन प्रक्रिया तयार केली असून त्याची अंमलबजावणी सुरू आहे.