Ministry of Health and Family Welfare
India reports low Daily New Cases of 1.52 Lakh maintaining the continuous trend of declining new cases
Daily New Cases are lowest in last 50 days
With a decrease by 88,416 in last 24 hours, Active Caseload further declines to 20,26,092
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 18th consecutive day
Recovery Rate further climbs to 91.60%
Daily Positivity Rate at 9.07% continues the streak of less than 10% positivity for 7 continuous days
Testing capacity substantially ramped up- 34.48 Cr total tests conducted so far
More than 21.3 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
31 MAY 2021 10:38AM by PIB Delhi
As part of continued decline in the daily new cases, India has reported lowest Daily New Cases in last 50 days with 1.52 Lakh cases.
The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 4 continuous days now.
1,52,734 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. The Active Caseload has further decreased; 20,26,092 active cases have been reported today.
A net decline of 88,416 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 7.22% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 18th consecutive day. 2,38,022 recoveries were registered in the last 24 hours.
85,288 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,56,92,342 people have already recovered from COVID-19 &2,38,022 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 91.60%.
A total of 16,83,135 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 34.48 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 9.04% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 9.07% today. It has remained less than 10% for 7consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 21.31 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 21,31,54,129 vaccine doses have been administered through 30,28,295sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
98,67,310
2nd Dose
67,76,644
FLWs
1st Dose
1,55,92,325
2nd Dose
84,97,120
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,89,64,595
2nd Dose
10,058
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,56,60,693
2nd Dose
1,05,74,441
Over 60 years
1st Dose
5,85,28,448
2nd Dose
1,86,82,495
Total
21,31,54,129

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം കുറയുന്ന പ്രവണത തുടരുന്നു; കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1.52 ലക്ഷം രോഗബാധിതര്‍
പ്രതിദിന രോഗബാധിതര്‍ 50 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കില്‍
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 88,416-ന്റെ കുറവുണ്ടായതോടെ രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 20,26,092 ആയി കുറഞ്ഞു
പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായ പതിനെട്ടാം ദിവസവും പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 91.6% ആയി ഉയര്‍ന്നു
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 9.07 ശതമാനം; തുടര്‍ച്ചയായ ഏഴാം ദിവസവും 10 ശതമാനത്തില്‍താഴെ
പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ധിച്ചു; ഇതുവരെ ആകെ നടത്തിയത് 34.48 കോടി പരിശോധനകള്‍
രാജ്യവ്യാപകമായി പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടിയിലൂടെ ഇതിനകം നല്‍കിയത് 21.3 കോടി ഡോസ് വാക്‌സിന്‍
31 MAY 2021 10:38AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം പതിവായി കുറയുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ ദിവസം രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1.52 ലക്ഷം പേര്‍ക്കാണ്. കഴിഞ്ഞ 50 ദിവസത്തിനിടെയുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്.
തുടര്‍ച്ചയായ നാലാം ദിനവും രാജ്യത്ത് പ്രതിദിന കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം രണ്ടുലക്ഷത്തില്‍ താഴെയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,52,734 പേര്‍ക്കാണ് രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണവും തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുകയാണ്. നിലവില്‍ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 20,26,092 പേരാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 88,416-ന്റെ കുറവാണുണ്ടായത്. ഇത് രാജ്യത്താകെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരുടെ 7.22 ശതമാനമാണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ പതിനെട്ടാം ദിവസവും രാജ്യത്ത് പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 2,38,022 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി. പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ 85,288 കൂടുതലാണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിലെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ രോഗമുക്തരായത് 2,56,92,342 പേരാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 2,38,022 പേരും രോഗമുക്തരായി. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 91.6 ശതമാനം.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 16,83,135 പരിശോധനകളാണ് നടത്തിയത്. ഇതോടെ രാജ്യത്ത് നടത്തിയ ആകെ പരിശോധനകളുടെ എണ്ണം 34.48 കോടി കവിഞ്ഞു.
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്കും കുറയുകയാണ്. നിലവില്‍ 9.04 ശതമാനമാണ് പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്കും കുറഞ്ഞ് ഇന്ന് 9.07 ശതമാനമായി. തുടര്‍ച്ചയായ ഏഴാം ദിവസവും രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 10 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.
രാജ്യവ്യാപകമായി പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടിയിലൂടെ ഇതിനകം നല്‍കിയത് 21.31 കോടിയിലേറെ ഡോസ് വാക്‌സിനാണ്. ഇന്നു രാവിലെ ഏഴുവരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം 30,28,295 സെഷനിലായി 21,31,54,129 ഡോസ് വാക്‌സിനാണ് ഇതുവരെ നല്‍കിയത്.
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 98,67,310
രണ്ടാം ഡോസ് 67,76,644
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,55,92,325
രണ്ടാം ഡോസ് 84,97,120
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,89,64,595
രണ്ടാം ഡോസ് 10,058
45നും 60നുമിടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 6,56,60,693
രണ്ടാം ഡോസ് 1,05,74,441
60 വയസിനു മുകളിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 5,85,28,448
രണ്ടാം ഡോസ് 1,86,82,495
ആകെ 21,31,54,129