Ministry of Health and Family Welfare
India reports low Daily New Cases of 1.52 Lakh maintaining the continuous trend of declining new cases
Daily New Cases are lowest in last 50 days
With a decrease by 88,416 in last 24 hours, Active Caseload further declines to 20,26,092
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 18th consecutive day
Recovery Rate further climbs to 91.60%
Daily Positivity Rate at 9.07% continues the streak of less than 10% positivity for 7 continuous days
Testing capacity substantially ramped up- 34.48 Cr total tests conducted so far
More than 21.3 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
31 MAY 2021 10:38AM by PIB Delhi
As part of continued decline in the daily new cases, India has reported lowest Daily New Cases in last 50 days with 1.52 Lakh cases.
The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 4 continuous days now.
1,52,734 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. The Active Caseload has further decreased; 20,26,092 active cases have been reported today.
A net decline of 88,416 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 7.22% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 18th consecutive day. 2,38,022 recoveries were registered in the last 24 hours.
85,288 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,56,92,342 people have already recovered from COVID-19 &2,38,022 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 91.60%.
A total of 16,83,135 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 34.48 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 9.04% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 9.07% today. It has remained less than 10% for 7consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 21.31 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 21,31,54,129 vaccine doses have been administered through 30,28,295sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
98,67,310
2nd Dose
67,76,644
FLWs
1st Dose
1,55,92,325
2nd Dose
84,97,120
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,89,64,595
2nd Dose
10,058
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,56,60,693
2nd Dose
1,05,74,441
Over 60 years
1st Dose
5,85,28,448
2nd Dose
1,86,82,495
Total
21,31,54,129

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં દૈનિક નવા કેસોની સંખ્યા ઘટીને 1.52 લાખ નોંધાઇ, નવા કેસોમાં ઘટાડાનું વલણ સતત જળવાઇ રહ્યું
છેલ્લા 50 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોનો સૌથી ઓછો આંકડો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 88,416 દર્દીઓના ઘટાડા સાથે કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ વધુ ઘટીને 20,26,092 થયું
સળંગ 18મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા કેસ કરતાં નવા સાજા થનારાનો આંકડો વધારે નોંધાયો
સાજા થવાનો દર વધીને 91.60% સુધી પહોંચ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 9.07% થયો જે સતત 7 દિવસથી 10%ની નીચે છે
પરીક્ષણોની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ સાથે આજદિન સુધીમાં કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 34.48 કરોડ થયો
દેશવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં રસીના કુલ 21.3 કરોડ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
31 MAY 2021 10:38AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં એકધારા ઘટાડા સાથે, ભારતમાં છેલ્લા 50 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી ઓછા 1.52 લાખ નવા કેસ નોંધાયા છે.
દેશમાં હવે સતત 4 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 2 લાખથી નીચે જળવાઇ રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે 1,52,734 દર્દીઓ નવા નોંધાયા છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સક્રિય કેસોનું ભારણ વધારે ઘટવાથી આજે કુલ સક્રિય કેસોનો આંકડો 20,26,092 થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 88,416 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે અને દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 7.22% રહી છે.
દેશમાં સતત 18મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓ કરતાં સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,38,022 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 85,288 વધારે નોંધાઇ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,56,92,342 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,38,022 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 91.60% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,83,135 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 34.48 કરોડ થઇ ગઇ છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 9.04% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 9.07% નોંધાયો છે. સળંગ 7 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 21.31 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 30,28,295 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 21,31,54,129 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
98,67,310
બીજો ડોઝ
67,76,644
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,55,92,325
બીજો ડોઝ
84,97,120
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
1,89,64,595
બીજો ડોઝ
10,058
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,56,60,693
બીજો ડોઝ
1,05,74,441
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,85,28,448
બીજો ડોઝ
1,86,82,495
કુલ
21,31,54,129