Ministry of Power
NTPC Unchahar Handovers Oxygen Plant to District Administration of Raibareli
31 MAY 2021 3:35PM by PIB Delhi
NTPC , a Maharatna CPSU under Ministry of Power in its continued efforts to help in fight against COVID has set up an oxygen plant by NTPC Unchahar. The plant was handed over to the district administration of Raibareli, UP. The necessary equipment and resources were made available by NTPC to the executing body for smooth functioning of this plant. With the establishment of this oxygen plant, oxygen facility will be made available regularly to the needy people with immediate effect.
Earlier, 10 Oxygen cylinders were supplied by NTPC to Unchahar Community Health Center. In crisis situation, this initiative of NTPC Unchahar has emerged as a ray of hope that rural people can also get better health facilities.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਊਂਚਾਹਾਰ ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਕੀਤਾ ਰਾਏ–ਬਰੇਲੀ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਹਵਾਲੇ
31 MAY 2021 3:35PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਥਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਅਦਾਰਾ (CPSU) ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ (NTPC – ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ) ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਵਿਰੁੱਧ ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਅਧੀਨ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਊਂਚਾਹਾਰ ’ਚ ਇੱਕ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਲਾਂਟ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਾਏ–ਬਰੇਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਹਵਾਲੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਪਲਾਂਟ ਨੂੰ ਰਵਾਨੀ ਨਾਲ ਚੱਲਦਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਵੱਲੋਂ ਇਸ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਇਕਾਈ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਉਪਕਰਣ ਤੇ ਸਰੋਤ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਸਨ। ਇਸ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਸਥਾਪਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਲੋੜਵੰਦ ਜਨਤਾ ਤੱਕ ਆਕਸੀਜਨ ਸੁਵਿਧਾ ਤੁਰੰਤ ਨਿਯਮਤ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ।
ਪਹਿਲਾਂ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਵੱਲੋਂ ਊਂਚਾਹਾਰ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਹੈਲਥ ਸੈਂਟਰ ਨੂੰ 10 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਸੰਕਟ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਊਂਚਾਹਾਰ ਦੀ ਇਹ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਆਸ ਦੀ ਇੱਕ ਕਿਰਨ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਹੁਣ ਦਿਹਾਤੀ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਬਿਹਤਰ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਮਿਲ ਸਕਣਗੀਆਂ।