Ministry of Power
REC to set up 1000 LPM Oxygen Generation Plant and other medical facilities at Base Hospital, Pithoragarh, Uttarakhand
31 MAY 2021 7:04PM by PIB Delhi
REC Limited, a leading NBFC, through its CSR arm REC Foundation has signed an MoA with Chief Medical Officer, Pithoragarh, Uttarakhand, committing financial assistance to the tune of ₹ 1.85 crore under its CSR initiative. As part of the project, 1000 liters per minute oxygen generation plant will be set up at Base Hospital, Pithoragarh, Uttarakhand. Along with that, 22 oxygen concentrators and 200 fowler beds with wheels will also be provided to the hospital, increasing its bed capacity from 250 to 450. The initiative is aimed at strengthening the covid care facility at the hospital to provide necessary medical care to the local community.
REC Foundation has been continuously working towards improving the health systems in the country. Earlier this month, the Foundation provided financial assistance of ₹2.21 crore towards the Installation of 1700 liters per minute oxygen generator plant (full assembly) and 150 kVA generator plant at Dalvi Hospital, Pune. The project has been implemented by Pune Municipal Corporation and is providing uninterrupted oxygen supply in the hospital.
Another project supported by the foundation, Pandit Ram Sumer Shukla Smriti Government Medical College in Rudrapur, Udham Singh Nagar, Uttarakhand has been converted into a Covid treatment center. The center has a 300-bed hospital including a 36 bed ICU ward and facilities such as an isolation center, testing center, etc. The project has strengthened the medical infrastructure in the district and has increased the local administration's response to the pandemic in providing relevant medical treatment and services on time.
REC Limited is a Navratna NBFC focusing on Power Sector Financing and Development across India, under Ministry of Power. Established in 1969, REC Limited has completed over fifty years of its operations. It provides financial assistance to state electricity boards, state governments, central/state power utilities, independent power producers, rural electric cooperatives, and private sector utilities. Its business activities involve financing projects in the complete power sector value chain; different type of projects includes Generation, Transmission, Distribution Projects, and Renewable Energy projects.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਆਈਸੀ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਪਿੱਥੌੜਾਗੜ੍ਹ ਦੇ ਬੇਸ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ 1000 ਐੱਲਪੀਐੱਮ ਆਕਸੀਜਨ ਜੇਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ ਤੇ ਹੋਰ ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰੇਗੀ
31 MAY 2021 7:04PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਮੋਹਰੀ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ, ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਸਹਿਯੋਗੀ ਕੰਪਨੀ ਆਰਈਸੀ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਪਿਥੌੜਾਗੜ੍ਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੈਡੀਕਲ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ 1.85 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਆਰਈਸੀ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਪਿਥੌੜਾਗੜ੍ਹ ਦੇ ਬੇਸ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ 1000 ਐੱਲਪੀਐੱਮ ਆਕਸੀਜਨ ਜੇਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ, ਹਸਪਤਾਲ ਨੂੰ 22 ਆਕਸੀਜਨ ਕਨਸੰਟ੍ਰੇਟਰ ਤੇ ਵ੍ਹੀਲ ਦੇ ਨਾਲ 200 ਫਾਉਲਰ ਬੈੱਡ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਸ ਦੀ ਬੈੱਡ ਸਮਰੱਥਾ 250 ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਵਧ ਕੇ 450 ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਥਾਨਕ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਫੈਸੀਲਿਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ।
ਆਰਈਸੀ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਕਾਰਜ ਕਰਦੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਇਸੇ ਮਹੀਨੇ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਨੇ ਪੁਣੇ ਦੇ ਦਲਵੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ 1700 ਲੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿੰਟ ਆਕਸੀਜਨ ਜੇਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ (ਫੁਲ ਅਸੈਂਬਲੀ) ਤੇ 150 ਕੇਵੀਏ ਜੇਨਰੇਟਰ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਲਈ 2.21 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਸੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਪੁਣੇ ਮਿਉਂਸੀਪਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਤੇ ਇਹ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਕਸੀਜਨ ਸਪਲਾਈ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਉੱਧਮ ਸਿੰਘ ਨਗਰ ਦੇ ਰੁਦ੍ਰਪੁਰ ਵਿੱਚ ਪੰਡਿਤ ਰਾਮ ਸੁਮੇਰ ਸ਼ੁਕਲਾ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਸਰਕਾਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਉਪਚਾਰ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ 36 ਬੈੱਡ ਆਈਸੀਯੂ ਵਾਰਡ ਤੇ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਆਦਿ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸਮੇਤ 300 ਬੈੱਡ ਵਾਲਾ ਹਸਪਤਾਲ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਤੇ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਢੁਕਵਾਂ ਮੈਡੀਕਲ ਇਲਾਜ ਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਥਾਨਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਇੱਕ ਨਵਰਤਨ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਹੈ ਜੋ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। 1969 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ 50 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਕਰ ਲਏ ਹਨ। ਇਹ ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਬੋਰਡਾਂ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਕੇਂਦਰੀ/ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਯੂਟੀਲਿਟੀਜ਼, ਸੁਤੰਤਰ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਕਾਂ, ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬਿਜਲੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਘਾਂ ਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਯੂਟੀਲਿਟੀਜ਼ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੀਆਂ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ, ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ, ਵੰਡ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।