Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.20 lakh Daily New Cases in last 24 hours, lowest in nearly two months
Less than 2 lakh Daily New Cases for 9 continuous days
With 15,55,248 Active Cases, the Caseload is below 20 lakhs for five successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 23rd consecutive day
Recovery Rate increases to 93.38%
Daily Positivity Rate further dips to 5.78%, continues the trend of less than 10% positivity for 12 continuous days
More than 36.5 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
05 JUN 2021 10:16AM by PIB Delhi
India has reported 1,20,529 Daily New Cases in the last 24 hours, its lowest in almost two months (last 58 days). The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 9 continuous days now. This is a result of collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 15,55,248. The Caseload is below 20 lakhs for five successive days.
A net decline of 80,745 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 5.42%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 23rd consecutive day. 1,97,894 recoveries were registered in the last 24 hours.
77,365 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,67,95,549 people have already recovered from COVID-19 &1,97,894 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 93.38%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,84,421 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.1 crore (36,11,74,142) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 6.89% while the Daily Positivity rate stands at 5.78% today. It has remained less than 10% for 12 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 22.78 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 36,50,080 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 22,78,60,317 vaccine doses have been administered through 32,00,677 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,45,863
2nd Dose
68,41,480
FLWs
1st Dose
1,60,57,349
2nd Dose
86,38,798
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,59,69,460
2nd Dose
1,19,137
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,97,94,194
2nd Dose
1,11,93,705
Over 60 years
1st Dose
6,01,85,472
2nd Dose
1,91,14,859
Total
22,78,60,317

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात गेल्या 24 तासांत 1 लाख 20 हजार दैनंदिन नवीन रुग्णांची नोंद; बाधितांच्या संख्येने सुमारे दोन महिन्यातला नीचांक गाठला
सलग 9 व्या दिवशी दैनंदिन पातळीवर नोंद झालेल्या नव्या बाधितांची संख्या 2 लाखांहून कमी
सक्रीय कोविड बाधितांची संख्या सलग पाचव्या दिवशी 20 लाखांहून कमी; ही संख्या15,55,248 इतकी झाली
सलग 23 व्या दिवशी दैनंदिन पातळीवर नव्या बाधितांपेक्षा रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या अधिक
रोगमुक्तीचा दर वाढून 93.38%
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आणखी कमी होऊन सध्या 5.78% वर; 10%हून कमी पॉझिटीव्हिटी दर नोंदला जाण्याचा कल सलग 12 व्या दिवशी कायम
गेल्या 24 तासांत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 36 लाख 50 हजार मात्रा देण्यात आल्या
05 JUN 2021 10:16AM by PIB Mumbai
भारतात गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत दैनंदिन पातळीवरील सुमारे दोन महिन्यांतील (गेल्या 58 दिवसांत) सर्वात कमी म्हणजे 1,20,529 नव्या कोविड बाधितांची नोंद झाली. यामुळे गेले सलग 9 दिवस देशातील दैनंदिन पातळीवर 2 लाखांहून कमी नव्या कोविड बाधितांची नोंद होत आहे. केंद्र सरकार आणि राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतात सक्रीय कोविड बाधितांच्या संख्येत आता सतत घसरण दिसून येत आहे. देशातील सक्रीय कोविड बाधितांची संख्या आज 15,55,248 इतकी आहे. सलग पाचव्या दिवशी ही रुग्णसंख्या 20 लाखांपेक्षा कमी आहे.
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत सक्रीय रुग्णसंख्येत एकूण 80,745 ने घट झाली आणि देशातील सध्याची सक्रीय रुग्णसंख्या आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधित रुग्णसंख्येच्या केवळ 5.42% इतकी आहे.
भारतात सलग 23 व्या दिवशी दैनंदिन पातळीवर नव्याने रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या नव्या बाधितांपेक्षा अधिक असल्याचे दिसून आले आहे. गेल्या 24 तासांत 1,97,894 रुग्ण कोविडमधून मुक्त झाले.
गेल्या 24 तासांत दैनंदिन पातळीवर नव्याने संसर्ग होणाऱ्या रुग्णांपेक्षा रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या 77,365 ने अधिक होती.
महामारीच्या सुरुवातीपासून आतापर्यंत कोरोना आजार झालेल्यांपैकी 2,67,95,549 व्यक्ती कोविड -19 मधून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 1,97,894 रुग्ण बरे झाले आहेत. त्यामुळे रुग्ण बरे होण्याचा दर 93.38% झाला असून या दराचा चढता कल दिसून येत आहे.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग निश्चित करण्यासाठी एकूण 20,84,421 चाचण्या झाल्या आहेत आणि भारताने आतापर्यंत एकूण 36.1 कोटीहून अधिक (36,11,74,142) चाचण्या केल्या आहेत.
देशात एकीकडे चाचण्यांचे प्रमाण वाढविले असतानाच दुसरीकडे साप्ताहिक पातळीवर पॉझिटीव्हिटी दरातील घसरण सुरु असल्याचे दिसते आहे. साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 6.89% असून दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 5.78% इतका आहे. हा दर सलग 12 व्या दिवशी 10% हून कमी राहिला आहे.
देशव्यापी लसीकरण मोहिमेत आतापर्यंत कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 22 कोटी 78 लाखांहून अधिक मात्रा दिल्या गेल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत लसीच्या 36,50,080 मात्रा देण्यात आल्या
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या आकडेवारीनुसार, देशात 32,00,677 सत्रांच्या आयोजनातून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 22,78,60,317 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.