Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1 Lakh Daily New Cases, lowest in 61 days
Less than 2 lakh Daily New Cases for 11 consecutive days
India's Active Caseload drops to14,01,609 today
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 25th consecutive day
Steady incline in National Recovery Rate maintained; Recovery Rate increases to 93.94%
Daily Positivity Rate at 6.34% continues trend of less than 10% positivity rate for 14 consecutive days
23.27 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
07 JUN 2021 11:02AM by PIB Delhi
India has reported 1,00,636 New Cases in the last 24 hours. This is the lowest in the last two months.The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 11 continuous days now. This is a result of collaborative and sustained efforts by the Centre and States/UTs following the “whole of Government” approach.
India has been witnessing a continuous fall in the active cases.The country’s Active Caseload continues to be below 15 lakh mark for the second day now;stands at 14,01,609 today. The Caseload is below 20 lakhs for seven successive days.
A net decline of 76,190is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only4.85%of the country's total Positive Cases.
With more people recovering from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 25th consecutive day. 1,74,399recoveries were registered in the last 24 hours.
73,763 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,71,59,180people have already recovered from COVID-19. This constitutes an overall recovery rate of93.94%, which is showing an increasing trend.
A total of 15,87,589tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.6 crore (36,63,34,111) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in case positivity is noticed. TheDaily Positivity rate standsat 6.34% today. It has remained less than 10% for 14consecutive days now.
On the vaccination front,23.27 Cr vaccine doses have been administered under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 23,27,86,482vaccine doses have been administered through 32,68,969sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,68,836
2nd Dose
68,62,013
FLWs
1st Dose
1,62,06,661
2nd Dose
86,71,758
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,86,18,514
2nd Dose
1,68,302
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,10,44,966
2nd Dose
1,13,34,356
Over 60 years
1st Dose
6,06,75,796
2nd Dose
1,92,35,280
Total
23,27,86,482

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 1 લાખ દૈનિક નવા કેસ નોંધાય છે, જે 61 દિવસમાં સૌથી ઓછા છે
સતત 11 દિવસોથી દૈનિક નવા કેસ 2 લાખથી ઓછા
ભારતનો એક્ટિવ કેસલોડ આજે ઘટીને 14,01,609 પર પહોંચી ગયો છે
સળંગ 25મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા કેસ કરતાં નવા સાજા થનારાનો આંકડો વધારે નોંધાયો
રાષ્ટ્રીય રિકવરી રેટ સતત વધીને 93.94 ટકા થયો
સાજા થવાનો દર વધીને 93.94% સુધી પહોંચ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 6.34% થયો જે સતત 14 દિવસથી 10%ની નીચે છે
રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત અત્યાર સુધી 23.27 કરોડ લોકોને રસી આપવામાં આવી
07 JUN 2021 11:02AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 1,00,636 નવા કેસ નોંધાયા છે. છેલ્લાં બે મહિનામાં આ સૌથી ઓછા છે. દેશમાં હાલમાં 11 સતત દિવસો માટે 2 લાખથી ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. જે કેન્દ્ર, રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સંપૂર્ણ સરકાર અભિગમને અનુરૂપ સહયોગી અને સતત પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
ભારત સક્રિય કેસોમાં સતત ઘટાડો નોંધાઈ રહ્યો છે. દેશનો સક્રિય કેસ બીજા દિવસે પણ 15 લાખની નીચે રહ્યા, જે આજે 14,01,609ની સપાટીએ છે. સતત સાત દિવસો માટે કેસલોડ 20 લાખથી નીચે રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 76,190 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે અને દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 4.85% રહી છે.
COVID-19 રોગચાળાથી સાજા થતા લોકોની સંખ્યા વધતા, ભારતનો દૈનિક સાજા થવાની ટકાવારી સતત 25 મા દિવસે દૈનિક નવા કેસની સરખામણીએ આગળ વધી રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,74,399 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 73,763 વધારે નોંધાઇ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,71,59, 180 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 93.94% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,87,589 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 36.6 કરોડ (36,63,34,111) થઇ ગઇ છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 6.34% નોંધાયો છે. સળંગ 14 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 23.27 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 32,68,969 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 23,27,86,482 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
99,68,836
બીજો ડોઝ
68,62,013
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,62,06,661
બીજો ડોઝ
86,71,758
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,86,18,514
બીજો ડોઝ
1,68,302
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,10,44,966
બીજો ડોઝ
1,13,34,356
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,06,75,796
બીજો ડોઝ
1,92,35,280
કુલ
23,27,86,482