Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 143
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 23.59 Crore
More than 3.04 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
07 JUN 2021 8:06PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 23.59 Cr (23,59,39,165) as per the 7 pm provisional report today.
16,07,531 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 68,661 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 3,02,45,100 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 2,37,107 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
11,652
0
2
Andhra Pradesh
72,438
444
3
Arunachal Pradesh
60,535
0
4
Assam
6,61,954
1,413
5
Bihar
20,16,103
21
6
Chandigarh
73,354
0
7
Chhattisgarh
7,98,437
5
8
Dadra & Nagar Haveli
50,114
0
9
Daman & Diu
61,288
0
10
Delhi
11,96,038
21,779
11
Goa
67,516
960
12
Gujarat
26,62,353
203
13
Haryana
12,88,197
3,706
14
Himachal Pradesh
1,04,989
0
15
Jammu & Kashmir
2,83,150
18,482
16
Jharkhand
7,75,427
136
17
Karnataka
21,76,277
3,576
18
Kerala
6,61,107
346
19
Ladakh
48,050
0
20
Lakshadweep
9,615
0
21
Madhya Pradesh
34,94,969
24,360
22
Maharashtra
17,97,261
50,954
23
Manipur
61,172
0
24
Meghalaya
42,456
0
25
Mizoram
24,695
0
26
Nagaland
43,484
0
27
Odisha
8,53,162
13,259
28
Puducherry
37,945
0
29
Punjab
4,42,740
1,144
30
Rajasthan
19,11,098
598
31
Sikkim
10,932
0
32
Tamil Nadu
19,18,208
3,218
33
Telangana
8,35,066
690
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
32,71,266
89,740
36
Uttarakhand
3,56,614
0
37
West Bengal
20,05,962
2,073
Total
30245100
237107
The total of 23,59,39,165 include 99,81,949 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,76,906 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,62,99,343 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,96,391 FLWs (2nd dose), 3,02,45,100 for 18-44 years of age group (1st dose) and 2,37,107 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,18,38,338 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,14,36,520 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,09,90,200 for above 60 years (1st Dose) and 1,93,37,311 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,81,949
2nd Dose
68,76,906
FLWs
1st Dose
1,62,99,343
2nd Dose
86,96,391
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,02,45,100
2nd Dose
2,37,107
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,18,38,338
2nd Dose
1,14,36,520
Over 60 years
1st Dose
6,09,90,200
2nd Dose
1,93,37,311
Total
23,59,39,165
As on Day-143 of the vaccination drive (7th June, 2021), total 31,04,989 vaccine doses were given. 27,97,493 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,07,496 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 7th June, 2021 (143rd Day)
HCWs
1stDose
12,873
2ndDose
14,195
FLWs
1stDose
90,200
2nd Dose
24,027
18-44 years
1st Dose
16,07,531
2nd Dose
68,661
45 to 60 years
1st Dose
7,78,519
2nd Dose
1,00,241
Over 60 years
1st Dose
3,08,370
2nd Dose
1,00,372
Total Achievement
1st Dose
27,97,493
2nd Dose
3,07,496
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 143వ రోజు
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 23.59 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు
18-44 వయోవర్గంలో 3.04 కోట్లమందికి పైగా టీకా లబ్ధిదారులు
నేడు సాయంత్రం 7 వరకు 31 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
07 JUN 2021 8:06PM by PIB Hyderabad
టీకాల కార్యక్రమంలో 143వ రోజైన నేటి సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 23.59 కోట్లు దాటి 23,59,39,165కు చేరింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 16,07,531 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 68,661 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 3,02,45,100 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 2,37,107 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
11,652
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
72,438
444
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
60,535
0
4
అస్సాం
6,61,954
1,413
5
బీహార్
20,16,103
21
6
చండీగఢ్
73,354
0
7
చత్తీస్ గఢ్
7,98,437
5
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
50,114
0
9
డామన్, డయ్యూ
61,288
0
10
ఢిల్లీ
11,96,038
21,779
11
గోవా
67,516
960
12
గుజరాత్
26,62,353
203
13
హర్యానా
12,88,197
3,706
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,04,989
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
2,83,150
18,482
16
జార్ఖండ్
7,75,427
136
17
కర్నాటక
21,76,277
3,576
18
కేరళ
6,61,107
346
19
లద్దాఖ్
48,050
0
20
లక్షదీవులు
9,615
0
21
మధ్యప్రదేశ్
34,94,969
24,360
22
మహారాష్ట్ర
17,97,261
50,954
23
మణిపూర్
61,172
0
24
మేఘాలయ
42,456
0
25
మిజోరం
24,695
0
26
నాగాలాండ్
43,484
0
27
ఒడిశా
8,53,162
13,259
28
పుదుచ్చేరి
37,945
0
29
పంజాబ్
4,42,740
1,144
30
రాజస్థాన్
19,11,098
598
31
సిక్కిం
10,932
0
32
తమిళనాడు
19,18,208
3,218
33
తెలంగాణ
8,35,066
690
34
త్రిపుర
59,476
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
32,71,266
89,740
36
ఉత్తరాఖండ్
3,56,614
0
37
పశ్చిమబెంగాల్
20,05,962
2,073
మొత్తం
30245100
237107
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 23,59,39,165 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 99,81,949 మొదటి డోసులు, 68,76,906 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,62,99,343 మొదటి డోసులు, 86,96,391 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 3,02,45,100 మొదటి డోసులు, 2,37,107 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 7,18,38,338 మొదటి డోసులు, 1,14,36,520 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 6,09,90,200 మొదటి డోసులు, 1,93,37,311 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
99,81,949
రెండో డోస్
68,76,906
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,62,99,343
రెండో డోస్
86,96,391
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
3,02,45,100
రెండో డోస్
2,37,107
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,18,38,338
రెండో డోస్
1,14,36,520
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,09,90,200
రెండో డోస్
1,93,37,311
మొత్తం
23,59,39,165
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 143వ రోజైన జూన్7న 31,04,989 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 27,97,493 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 3,07,496 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 7, 2021 ( 143వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
12,873
రెండో డోస్
14,195
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
90,200
రెండో డోస్
24,027
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
16,07,531
రెండో డోస్
68,661
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,78,519
రెండో డోస్
1,00,241
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
3,08,370
రెండో డోస్
1,00,372
మొత్తం
మొదటి డోస్
27,97,493
రెండో డోస్
3,07,496
దేశంలో వ్యాధి బారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.