Ministry of Defence
Raksha Mantri invites Swedish firms to invest in defence corridors in Uttar Pradesh & Tamil Nadu;
Addresses Webinar on India-Sweden defence industry cooperation
‘AatmaNirbhar Bharat’ focuses on manufacturing cost-effective quality products for India and the world, says Shri Rajnath Singh
08 JUN 2021 4:08PM by PIB Delhi
A webinar on India-Sweden Defence Industry Cooperation, with the theme ‘Capitalizing Opportunities for Growth and Security’, was organised on June 08, 2021. It was organised under the aegis of Department of Defence Production, Ministry of Defence through Society of Indian Defence Manufacturers (SIDM) and Swedish Security and Defence Industry (SOFF). Raksha Mantri Shri Rajnath Singh was the Chief Guest, while the Defence Minister of Sweden Mr Peter Hultqvist was the Guest of Honour. Ambassador of India to Sweden Shri Tanmaya Lal; Ambassador of Sweden to India Mr Klas Molin; Defence Secretary Dr Ajay Kumar, Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar; other senior officers of Defence Ministries of the two countries; representatives of Indian & Swedish Defence Industries and officials of SIDM & SOFF also attended the webinar.
In his inaugural address, Shri Rajnath Singh listed out several progressive policy and procedural reforms undertaken by the Government, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, that have transformed the defence industry to meet domestic as well as global demand. The motto of ‘AatmaNirbhar Bharat Abhiyaan’ is ‘Make in India’ and ‘Make for the World’, he said, adding that the campaign envisages the defence sector to play a major role in India’s economic growth and focuses on manufacturing cost-effective quality products for India and for the world.
On the Defence Acquisition Procedure (DAP) 2020, the Raksha Mantri said it encourages domestic manufacturing and has provided a strong foundation for India to emerge as the defence manufacturing hub. He highlighted that policy decisions such as FDI liberalisation and improved ease of doing businesses are attracting top defence companies of the world and have Joint Ventures establishments in India. Ease of FDI regulations and introduction of Buy (Global – Manufacture in India) in Defence Acquisition Procedure (DAP) 2020 invite foreign OEMs to participate in the opportunities offered by the Indian Defence industry. “Foreign OEMs can set up manufacturing facilities individually or partner with Indian companies through a joint venture or technology agreement to capitalise on the ‘Make in India’ opportunity,” he said.
Shri Rajnath Singh invited Swedish firms to invest in Defence Corridors in Uttar Pradesh and Tamil Nadu, saying that they can benefit from the unique incentives being offered by the state governments and the availability of a highly-skilled workforce in India. Stressing that there is a huge potential for more India-Sweden partnerships, he highlighted the strong capabilities of Indian defence industry in various fields and their willingness to collaborate with Swedish companies for co-development and co-production in areas of mutual interest.
“Swedish firms already have a major presence in India. There is a lot of scope for Swedish and Indian defence Industries for co-production and co-development. Indian industry can also supply components to Swedish Industries. Technology-centric FDI policy will enable Indian industries to collaborate with Swedish companies in the field of niche and proven military technologies,” stated Shri Rajnath Singh.
The Raksha Mantri said India has a vast Defence Industrial Base with 41 Ordnance factories, nine Defence Public Sector Undertakings and expanding private sector Industries supported by an ecosystem of over 12,000 Micro, Small and Medium Enterprises, adding that Indian Defence Industries possess expertise on a wide range of high-tech defence systems for air, land, sea and space applications. “India has a robust shipbuilding industry. The ships constructed by Indian shipyards are of global standards and extremely cost effective. India and Sweden can collaborate in the shipbuilding industry for mutual benefit,” he said. Shri Rajnath Singh lauded the continuous efforts of SIDM, Confederation of Indian Industry (CII) and SOFF to strengthen the industrial cooperation between the two countries.
On the occasion, an MoU was signed between SIDM and SOFF to promote bilateral defence industrial relations wherein a dedicated Joint Working Group will be formed to take forward mutual objectives.
Shri Rajnath Singh also released the first edition of the 'SIDM Members Directory 2020-21' – A 360º Overview of the Indian Defence and Aerospace Sector’. The Directory captures the capabilities of 437 companies in the Defence and Aerospace sector, facilitates ease of access to information on the Indian Industry and serves as a one-stop reference for the global defence community. The Directory also contains the latest 108 item 2nd Positive Indigenisation List.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఉత్తర ప్రదేశ్ & తమిళనాడులోని రక్షణ కారిడార్లలో పెట్టుబడులు పెట్టాలని స్వీడిష్ సంస్థలను రక్షణ మంత్రి రాజనాథ్ సింగ్ ఆహ్వానించారు;
భారతదేశం–-స్వీడన్ రక్షణ పరిశ్రమ సహకారంపై ఏర్పాటు చేసిన వెబ్‌నార్ లో ఆయన ప్రసంగించారు
మనదేశంతోపాటు ప్రపంచానికి చవక ధరల్లో నాణ్యమైన ఉత్పత్తుల తయారీపై ‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్’ దృష్టి సారించిందని రాజనాథ్ సింగ్ ప్రకటించారు.
08 JUN 2021 4:08PM by PIB Hyderabad
‘వృద్ధి, భద్రత కోసం అవకాశాలను అందుకోవడం’ పేరు భారత్–-స్వీడన్ రక్షణ పరిశ్రమ సహకారంపై 2021 జూన్ 08 న వెబ్నార్ను సొసైటీ ఆఫ్ ఇండియన్ డిఫెన్స్ ద్వారా రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ రక్షణ ఉత్పత్తి విభాగం ఆధ్వర్యంలో నిర్వహించారు. ఇందుకు సొసైటీ ఆఫ్ ఇండియన్ డిఫెన్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ (ఎస్ఐడీఎం) స్వీడిష్ సెక్యూరిటీ అండ్ డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రీ (ఎస్ఓఎఫ్ఎఫ్) సహకారం అందించాయి. రక్షణ మంత్రి రాజనాథ్ సింగ్ ముఖ్య అతిథిగా, స్వీడన్ రక్షణ మంత్రి పీటర్ హల్ట్క్విస్ట్ గౌరవ అతిథిగా హాజరయ్యారు. స్వీడన్ లో భారత రాయబారి తన్మయ లాల్; భారతదేశానికి స్వీడన్ రాయబారి మిస్టర్ క్లాస్ మోలిన్; రక్షణశాఖ కార్యదర్శి డాక్టర్ అజయ్ కుమార్, కార్యదర్శి (రక్షణ ఉత్పత్తి) రాజ్ కుమార్; రెండు దేశాల రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖల ఇతర సీనియర్ అధికారులు; ఇండియన్ & స్వీడిష్ డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రీస్ ప్రతినిధులు ఎస్ఐడీఎం & ఎస్ఓఎఫ్ఎఫ్ అధికారులు కూడా వెబ్‌నార్‌కు హాజరయ్యారు.
రాజ్ నాథ్ సింగ్ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ నాయకత్వంలో ప్రభుత్వం చేపట్టిన అనేక ప్రగతిశీల విధానాలు, విధానపరమైన సంస్కరణల గురించి వివరించారు. ఇవి రక్షణ పరిశ్రమను దేశీయ, ప్రపంచ డిమాండ్‌కు అనుగుణంగా మార్చాయని చెప్పారు. 'ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్' నినాదం 'మేక్ ఇన్ ఇండియా' 'మేక్ ఫర్ ది వరల్డ్' కోసమని ఆయన అన్నారు. రక్షణ రంగం భారతదేశ ఆర్థిక వృద్ధిలో ప్రధాన పాత్ర పోషించేందుకు మేక్ ఇన్ ఇండియా ప్రచార కార్యక్రమాన్ని చేపట్టామని చెప్పారు. తక్కువ వ్యయంతో కూడిన నాణ్యత ఉత్పత్తుల తయారీకి ప్రాధాన్యమిస్తామని అన్నారు. భారతదేశంతోపాటు ప్రపంచం కోసం ఉత్పత్తులను రూపొందిస్తామని చెప్పారు.
డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ ప్రొసీజర్ (డీఏపీ) 2020 గురించి ప్రస్తావిస్తూ ఇది దేశీయంగా తయారీని ప్రోత్సహిస్తుందని, రక్షణ ఉత్పాదక కేంద్రంగా భారతదేశం ఎదగడానికి బలమైన పునాదిని ఇచ్చిందని చెప్పారు. ఎఫ్‌డిఐ నియమాల సరళీకరణ కోసం, సులభతర వ్యాపార నిర్వహణ కోసం తీసుకున్న విధాన నిర్ణయాలు ప్రపంచంలోని అగ్రశ్రేణి రక్షణ సంస్థలను ఆకర్షిస్తున్నాయని చెప్పారు. భారతదేశంలో జాయింట్ వెంచర్లను విదేశీ కంపెనీలు ఏర్పాటు చేసిన విషయాన్ని ఆయన ప్రత్యేకంగా ప్రస్తావించారు. ఎఫ్‌డిఐ నిబంధనల సరళీకరణ, డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ ప్రొసీజర్ (డిఎపి) 2020 లో బయ్ను (గ్లోబల్ - మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ ఇన్ ఇండియా) పరిచయం చేయడం వల్ల భారత రక్షణ పరిశ్రమలు విదేశీ కంపెనీలను ( ఓఈఎం) ఆహ్వానించవచ్చు. "విదేశీ ఓఈఎంలు సొంతంగా ఉత్పాదక సదుపాయాలను ఏర్పాటు చేయవచ్చు లేదా భారతీయ కంపెనీలతో జాయింట్ వెంచర్ స్థాపించవచ్చు. టెక్నాలజీ ఒప్పందం ద్వారా" మేక్ ఇన్ ఇండియా "అవకాశాన్ని ఉపయోగించుకోవచ్చు" అని ఆయన చెప్పారు.
ఉత్తర ప్రదేశ్, తమిళనాడులోని డిఫెన్స్ కారిడార్లలో పెట్టుబడులు పెట్టాలని స్వీడన్ సంస్థలను మంత్రి సింగ్ ఆహ్వానించారు. రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు అందిస్తున్న ప్రత్యేకమైన ప్రోత్సాహకాలతోపాటు భారతదేశంలో అత్యంత నైపుణ్యం కలిగిన శ్రామికశక్తి లభ్యత వల్ల ఎంతో ప్రయోజనం పొందవచ్చని అన్నారు. భారతదేశం–-స్వీడన్ భాగస్వామ్యం వల్ల అపార అవకాశాలు అందుబాటులోకి వస్తాయని స్పష్టం చేశారు. వివిధ రంగాలలో భారత రక్షణ పరిశ్రమకు బలమైన సామర్థ్యాలు ఉన్నాయన్నారు. పరస్పర ఆసక్తి ఉన్న రంగాలలో సహ–-అభివృద్ధికి, సహ-–ఉత్పత్తి కోసం స్వీడిష్ కంపెనీలతో సహకరించడానికి తమ కంపెనీలు సిద్ధంగా ఉన్నాయని చెప్పారు.
"స్వీడన్ సంస్థలు ఇప్పటికే భారతదేశంలో చాలా కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తున్నాయి. సహ ఉత్పత్తి, సహ అభివృద్ధికి స్వీడిష్ , భారతీయ రక్షణ పరిశ్రమలకు చాలా అవకాశాలు ఉన్నాయి. భారతీయ పరిశ్రమలు స్వీడిష్ పరిశ్రమలకు భాగాలను సరఫరా చేయగలవు. టెక్నాలజీ -ఆధారిత ఎఫ్డీఐ విధానం భారతీయ పరిశ్రమలకు కీలకమైన, సైనిక సాంకేతిక రంగాలలో స్వీడిష్ కంపెనీలతో కలిసి పనిచేయడానికి వీలు కల్పిస్తుంది” అని రాజనాథ్ సింగ్ అన్నారు. భారతదేశంలో 41 ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీలు, తొమ్మిది డిఫెన్స్ పబ్లిక్ సెక్టార్ కంపెనీలు ఉన్నాయని సింగ్ అన్నారు. అంతేగాక ప్రైవేటు రంగ పరిశ్రమలను విస్తరించడానికి 12,000 మైక్రో, స్మాల్ మీడియం ఎంటర్ ప్రైజెస్ కు మద్దతు ఇస్తున్నామని చెప్పారు. భారత రక్షణ పరిశ్రమలు విస్తృత నైపుణ్యం కలిగి ఉన్నాయని అన్నారు. ఆకాశం, భూమి, సముద్రం, అంతరిక్ష అవసరాల కోసం హైటెక్ రక్షణ వ్యవస్థల శ్రేణి ఉందని వివరించారు. "భారతదేశానికి బలమైన నౌకానిర్మాణ పరిశ్రమ ఉంది. భారతీయ షిప్‌యార్డులు నిర్మించిన నౌకలను ప్రపంచస్థాయి ప్రమాణాలతో తయారు చేశారు. ఇవి చాలా తక్కువ ఖర్చుతో తయారైనవి. పరస్పర ప్రయోజనం కోసం భారతదేశం, స్వీడన్ లు ఓడల నిర్మాణ పరిశ్రమలో సహకరించుకోవచ్చు”అని ఆయన అన్నారు. ఇరు దేశాల మధ్య పారిశ్రామిక సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి ఎస్ఐడీఎం, కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ (సీఐఐ), ఎస్ఓఎఫ్ఎఫ్ లు నిరంతర కృషి చేస్తున్నాయని రాజనాథ్ సింగ్ ప్రశంసించారు.
ఈ సందర్భంగా, ద్వైపాక్షిక రక్షణ పారిశ్రామిక సంబంధాలను ప్రోత్సహించడానికి ఎస్ఐడీఎం, ఎస్ఓఎఫ్ఎఫ్ ల మధ్య ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదిరింది. పరస్పర లక్ష్యాలను ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి ప్రత్యేక జాయింట్ వర్కింగ్ గ్రూప్ ఏర్పడుతుంది. ఈ సందర్భంగా రాజ్‌నాథ్ సింగ్ 'ఎస్ఐడీఎం సభ్యుల డైరెక్టరీ 2020–-21– ఇండియన్ డిఫెన్స్ అండ్ ఏరోస్పేస్ సెక్టార్ 360 డిగ్రీస్ ఓవర్ వ్యూ మొదటి ఎడిషన్‌ను విడుదల చేశారు. ఈ డైరెక్టరీ.. డిఫెన్స్, ఏరోస్పేస్ రంగంలోని 437 కంపెనీల సామర్థ్యాలను వివరిస్తుంది. భారతీయ పరిశ్రమల సమాచారాన్ని సులభంగా పొందటానికి వీలు కల్పిస్తుంది. ప్రపంచ రక్షణ సమాజానికి వన్-స్టాప్ రిఫరెన్స్‌గా పనిచేస్తుంది. డైరెక్టరీలో సరికొత్త 108 ఐటెమ్ లో రెండో స్వదేశీకరణ జాబితా కూడా ఉంది.